Giảm thời gian làm bài thi tốt nghiệp Toán, Văn

Thay vì kéo dài 150 phút như trước đây, thời gian làm bài thi Toán, Ngữ văn có thể chỉ còn 120 phút, nhằm giảm áp lực cho thì sinh.

Thay vì kéo dài 150 phút như trước đây, thời gian làm bài thi Toán, Ngữ văn có thể chỉ còn 120 phút, nhằm giảm áp lực cho thì sinh.

Tư vấn tuyển sinh của Đại học Bách khoa được đẩy mạnh trước những thay đổi trong kì thi Tốt nghiệp và Đại học – Cao đẳng năm nay.

Ngày 28/2, Bộ GD&ĐT công bố dự thảo nội dung sửa đổi, bổ sung quy chế thi tốt nghiệp THPT. Bên cạnh việc giảm số môn thi từ 6 xuống 4, thời gian làm bài thi một số môn cũng giảm. Những năm trước, môn Toán, Ngữ văn thi 150 phút, môn tự luận khác thi 90 phút, và môn trắc nghiệm kéo dài 60 phút. Tuy nhiên, năm nay, dự kiến môn Toán, Ngữ văn chỉ thi trong 120 phút, nhằm giảm áp lực cho thí sinh.

Các trường THPT cũng sẽ không ghép với nhau thành cụm như mọi năm, mà Hội đồng thi được thành lập ở mỗi trường THPT. Trong trường hợp phải thi ghép hoặc thi liên trường thì không được xếp học sinh của các trường khác nhau trong cùng một phòng thi.

Thí sinh miễn thi là những học sinh lớp 12 được tuyển chọn tham gia các cuộc thi quốc tế hoặc khu vực về khoa học kỹ thuật, thể dục thể thao, văn hoá văn nghệ; người bị khiếm thị, khuyết tật.Theo dự thảo, mỗi thí sinh chỉ có một số báo danh. Phòng thi được xếp theo môn, mỗi phòng có 24 thí sinh, riêng phòng thi cuối có thể xếp đến không quá 28 thí sinh. Trong trường hợp đặc biệt, thí sinh thi các môn Ngoại ngữ khác nhau có thể được xếp cùng một phòng nhưng phải thu bài riêng theo môn.

Cách tính điểm xét tốt nghiệp năm nay cũng thay đổi. Điểm số này được tính bằng tổng số điểm 4 bài thi và điểm khuyến khích chia 4, sau đó cộng với điểm trung bình của năm học lớp 12 rồi chia đôi (điểm xếp loại tốt nghiệp không cộng điểm khuyến khích).

“Bộ mong muốn nhận được ý kiến góp ý cho dự thảo của đông đảo người dân. Địa chỉ tiếp nhận qua email: cucktkd@moet.edu.vn”, ông Mai Văn Trinh, Cục trưởng Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục cho hay.

 Theo VNExpress

Văn phòng Đào tạo Quốc tế sẽ liên tục cập nhật Thông tin tuyển sinh 2014 cho tất cả quý vị và các bạn.

Bài trước

Bài tiếp