KHAI MẠC HỘI NGHỊ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ LẦN THỨ 13

Ngày 31/10/2013, Trường Đại học Bách khoa – Đại học Quốc gia thành phố Hồ Chí Minh đã khai mạc Hội nghị Khoa học và Công nghệ  – Triển lãm lần thứ 13, nhằm tổng kết, đánh giá, hoạch định các hướng nghiên cứu thích hợp, quảng bá hình ảnh, năng lực và phổ biến các kết quả khoa học đến với cộng đồng.

KHAI MẠC HỘI NGHỊ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ LẦN THỨ 13

HNKH1

Ban giám hiệu Trường Đại học Bách khoa cắt băng khai mạc Triễn lãm Khoa học và Công nghệ lần thứ 13

Hội nghị thu hút sự quan tâm của các nhà khoa học từ các trường đại học, viện nghiên cứu trong nước và nhiều nhà khoa học đến từ các nước thuộc khu vực Đông Nam Á, Mỹ, Nhật, Hàn Quốc, Đài Loan…

alt
Tại phiên khai mạc toàn thể, các đại biểu đã được nghe và tập trung thảo luận về các báo cáo của diễn hình như: “Vai trò của hợp tác giữa trường Đại học Bách khoa và khối công nghiệp trong việc thúc đẩy nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ” của PGS.TS Mai Thanh Phong; báo cáo về “Tính toán hiệu năng cao và ứng dụng” của PGS.TS Thoại Nam; báo cáo “Chương trình nghiên cứu giảm ùn tắc giao thông thành phố Hồ Chí Minh giai đoạn 2013 – 2015 tầm nhìn sau 2015. Vai trò của trường Đại học Bách khoa” của PGS.TS Phạm Xuân Mai; báo cáo “Mục tiêu, những kết quả và thách thức trong dự án Jica – JST về Biomass (2009 – 2014) tại trường Đại học Bách khoa”  của PGS.TS Phan Đình Tuấn… Ngoài ra, còn có 850 bài báo khoa học được đăng trong kỷ yếu của hội nghị làm tài liệu tham khảo.

alt
Các lĩnh vực nghiên cứu của Hội nghị Khoa học và Công nghệ được trải rộng với 46 phân ban từ 11 khoa chuyên ngành của nhà trường. Ngoài ra, có 15/46 phân ban Quốc tế được trình bày trong hội nghị, đó là các phân ban Kỹ thuật hệ thống công nghiệp và Logistics, phân ban Cơ điện tử và Robot (Khoa Cơ Khí); phân ban Kỹ thuật viễn thông, phân ban Tự động hóa và Điều khiển (Khoa Điện – Điện tử); phân ban Tính toán hiệu năng cao, phân ban Hệ thống nhúng và Thiết kế vi mạch (Khoa Khoa học và kỹ thuật máy tính); phân ban Kỹ thuật xây dựng cho sự phát triển bền vững (Khoa Xây dựng) .. nhằm đẩy mạnh giao lưu, hợp tác quốc tế trong hoạt động nghiên cứu khoa học của nhà trường.
Trong khuôn khổ chương trình, hội nghị còn tổ chức triển lãm trưng bày các sản phẩm nghiên cứu trong hai năm gần đây của các cá nhân, doanh nghiệp và các đơn vị trong và ngoài trường. Đặc biệt trong đó có nhiều sản phẩm là kết quả nghiên cứu khoa học nổi bật của trường Đại học Bách khoa thực hiện theo đơn đặt hàng của doanh nhiệp. Hội nghị và triển lãm Khoa học Công nghệ sẽ diễn ra trong vòng 02 ngày 31/10 đến 01/11/2013.

Tin P.CTCT-SV