Thỏa thuận hợp tác mới được ký giữa ĐH Bách Khoa Tp.HCM và ĐH Adelaide (Úc)

Sáng 13/12/2011, tại Đại học Bách Khoa thành phố Hồ Chí Minh đã diễn ra lễ ký kết thỏa thuận hợp tác về các chương trình đào tạo giữa trường đại học Bách Khoa Tp.HCM và Đại học Adelaide – Úc.

TS.Vũ Thế Dũng đại diện ĐH Bách Khoa TP.HCM ký thỏa thuận hợp tác với ĐH Adelaide

Tham dự buổi lễ này có sự hiện diện TS Vũ Thế Dũng – Trưởng Văn phòng Đào tạo Quốc tế đại diện trường đại học Bách Khoa Tp.HCM và GS.Steve Begg – Trưởng Khoa Dầu khí đại diện trường ĐH Adelaide (Úc).

GS.Steve Begg và TS.Vũ Thế Dũng bắt tay trong buổi lễ ký kết

Thỏa thuận này nêu rõ hai bên tiếp tục triển khai chương trình hợp tác theo mô hình 2+2 đối với ngành Kỹ sư Dầu khí và triển khai hai ngành học mới là Kỹ sư Hóa Dược; Công nghệ Hóa. Đây là các ngành học thế mạnh của đại học Adelaide và đang thu hút được quan tâm của các bậc phụ huynh, học sinh hiện nay.

Đại diện của hai trường mong muốn thỏa thuận hợp tác này sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho các sinh viên Đại học Bách Khoa tiếp cận nhiều hơn với những kiến thức mới, dễ dàng hơn trong tìm kiếm cơ hội học tập và làm việc tại Úc. Đồng thời, thỏa thuận này sẽ thắt chặt và củng cố mối quan hệ tốt đẹp vốn có giữa hai ngôi trường đại học danh giá.

Thỏa thuận hợp tác giữa 2 trường một lần nữa khẳng định sự uy tín và chất lượng đào tạo các chương trình của Văn phòng Đào tạo Quốc tế – ĐH Bách Khoa Tp.HCM.