SINH VIÊN BÁCH KHOA GIÀNH GIẢI NHẤT TẠI CUỘC THI THIẾT KẾ ỨNG DỤNG VỚI VI ĐIỀU KHIỂN TEXAS INSTRUMENTS

Tại trường Đại học Bách khoa – Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh, ngày 02/10/2013  Ban Giám khảo khu vực phía Nam đã chọn ra 03 đội xuất sắc nhất khu vực tham dự vòng chung kết toàn quốc cuộc thi thiết kế ứng dụng với vi điều khiển Texas Instruments 2013.

alt

alt
         Năm nay, ở khu vực miền Nam có 60 nhóm đăng ký dự thi và 14 đội vượt qua vòng sơ loại để tham dự vòng chung kết khu vực phía Nam: 07 đội đến từ trường Đại học Bách khoa, 02 đội trường Đại học Cần Thơ, 02 đội trường Đai học Việt-Đức, 01 đội trường Đại học Sư phạm Kỹ Thuật, 01 đội trường Đại học Khoa học Tự nhiên và 01 đội từ  đến từ trường Đại học Kỹ thuật công nghệ (Hutech).
        Sau một ngày thi đấu sôi nổi, Ban giám khảo đã chọn ra được 03 đội xuất sắc nhất đại diện khu vức phía Nam tham dự vòng chung kết toàn quốc dự kiến vào tháng 11/2013 tại trường Đại học Bách khoa – Đại học Quốc gia Hồ Chí Minh: đội PIF.TOT (Trần Trương Thanh Hải, Phan Đăng Khoa, Nguyễn Vũ Gia Bảo) đến từ khoa Điện – Điện tử, trường Đại học Bách khoa – Giải nhất, đội CTU-MRE (Đặng Vũ Minh Dũng, Đoàn Quốc Nam) đến từ trường Đại học Cần Thơ – Giải nhì, đội PIF.Avengers (Hồ Tuấn Vũ, Nghiêm Hồng Hiệp, Cù Xuân Đức) đến từ khoa Điện – Điện tử, trường Đại học Bách khoa – Giải ba.
        Đây là cuộc thi nhằm phát huy khả năng sáng tạo trong việc thiết kế hệ thống các chip vi điều khiển của sinh viên khối Đại học, Cao đẳng do công ty Texas Instruments phát động. Các đề tài tham dự cuộc thi sử dụng bộ xử lý chính là vi điều khiển họ MSP430 hoặc ARM Cortex-M4 của TI, có thể kết hợp với các linh kiện điện tử khác của TI cung cấp, thiết kế phần cứng và phát triển giải thuật lập trình để hoàn thiện sản phẩm
         Ban Giám khảo đánh giá đề tài qua hệ thống điện tử ứng dụng đã được thiết kế và thi công. Tiêu chí đánh giá đa dạng xét trên nhiều kỹ năng như: Mức độ hoàn thiện, tính ứng dụng thực tiễn; mức độ ứng dụng các thiết bị tương tự của TI; kỹ năng thuyết trình vấn đề; phương pháp minh họa và mô phỏng hệ thống được thiết kế. Các nhóm nghiên cứu phải được báo cáo bằng sile tiếng Anh và thuyết trình vừa bằng tiếng Việt vừa bằng tiếng Anh.
        Năm thứ 03, cuộc thi diễn ra song đã thu hút sự quan tâm của các sinh viên đến từ các trường Đại học, Cao đẳng trong cả nước. Năm 2012, nhóm nhóm tác giả: Lâm Xuân Hưng, Phạm Hữu Nhân, Phạm Văn Vinh đến từ trường Đại học Bách khoa với  đề tài “Smart Home” (ngôi nhà thông minh dựa trên vi điều khiển) được trao giải Nhất.

Tin Phòng CTCT – SV