ADELAIDE – LỰA CHỌN SÁNG SUỐT CHO BẠN

Adelaide là thủ phủ của Nam Úc và là thành phố lớn thứ năm ở Úc với dân số 1,23 triệu người (2011). Với khí hậu Địa Trung Hải khô nóng về mùa hè và lạnh ẩm về mùa đông, vẻ đẹp thanh nhã và lòng hiếu khách của người dân, Adelaide đã thu hút một lượng lớn sinh viên và du khách quốc tế đến học tập, du lịch và làm việc. Chính vì vậy, đây được coi là bang của những người nhập cư với cộng đồng nhập cư đến từ hơn 200 quốc gia trên thế giới, trong đó rất đông người Việt sinh sống.

ADELAIDE – LỰA CHỌN SÁNG SUỐT CHO BẠN

Tất cả các vùng trong bang đều không quá xa so với thủ phủ Adelaide, vì vậy việc đi lại khá thuận tiện. Bang Nam Úc còn là xứ sở của hơn 400 lễ hội nổi tiếng toàn nước Úc. Về kinh tế, Adelaide là một trong những thành phố thu hút nhiều lao động nhất nước Australia với các ngành nghề như quản lý nhân lực, dịch vụ y tế, thương mại, thiết kế.

Hinh 1

Adelaide là thành phố đáng sống thứ 5 trên thế giới, nổi tiếng với vành đai xanh công viên rộng 680 hecta ngăn cách nội đô với vùng ngoại ô.  Thành phố Adelaide có mức sống rẻ hơn 19% so với Sydney và Melbourne, 7% so với Perth và Bristane. Chi phí ăn ở tại Adelaide dao động từ $160 đến $300 một tuần

Hinh 2

Với nền giáo dục chất lượng, là trung tâm của các trường đại học. Adelaide là thủ phủ của những giải Nobel của Úc và là bang đầu tiên của Úc đài tạo bằng cấp theo tiêu chuẩn của cả Anh và Mỹ. Chính quyền thành phố Adelaide cũng có các chương trình hỗ trợ sinh viên và cộng đồng. Tiêu biểu StudyAdelaide (Website studyadelaide.com) có dữ liệu của gần 9000 sinh viên  và trong năm vừa rồi, 6500 sinh viên đã tham dự các sự kiện tổ chức tại Adelaide. Đã có 13000 chiếc balô phát cho sinh viên kèm theo sổ tay kĩ năng Sống. Vận động đựơc $100,000 tiền tài trợ từ các tổ chức SAPOL ( South Australia Police- Cảnh sát Nam Úc), Port Adelaide Footy Club – Câu lạc bộ bóng bầu dục cảng Adelaide, SACA- South Australian Cricket Association – Hiệp Hội Cricket Nam Úc, Adelaide United Football Club – Câu lạc bộ bóng bầu dục Adelaide, ANZ bank – Ngân hàng ANZ, Business Councils – các hội đồng thương mại, Salvation Army – tổ chức thiện nguyện Đội quân Cứu tế

Hinh 3_

Adelaide là thành phố xanh của nước Úc và là nơi có cơ sở hạ tầng giao thông tốt. Từ Adelaide có thể dễ dàng đến trung tâm tài chính, thành phố được xây dựng tiện nghi và có khu công viên xanh ngay trong thành phố. Hệ thống giao thông công cộng tại Adelaide giúp sinh viên di chuyển dễ dàng và tiết kiệm đến $700 một năm.

Hinh 4

Qua khảo sát của IDP, 6000 sinh viên đã bầu chọn Adelaide là thành phố an toàn nhất, thân thiện nhất và có mức sống phù hợp nhất nước Úc.

Hinh 5

Đại học Adelaide (AU) là một trong 5 trường Đại học chính tại Thành phố Adelaide, xếp hạng thứ 7 tại Úc (G8) và xếp hạng 176 trên Thế Giới. AU thành lập năm 1874, là một trong những trường đại học lâu đời nhất Nước Úc. Sinh viên OISP chuyên ngành Kĩ sư Dầu khí, Kĩ sư Công nghệ Hóa, Kĩ sư Hóa Dược sẽ học giai đoạn 2 tại đại học Adelaide.

Hinh 6