Vững vàng sự nghiệp trong ngành Khoa học Máy tính với tấm bằng danh giá từ ĐH Auckland

Du học ngành Khoa học Máy tính tại ĐH Auckland để thụ hưởng nền giáo dục đẳng cấp thế giới và nắm bắt cơ hội nghề nghiệp rộng mở tại các tập đoàn đa quốc gia. Đó là nội dung chính của hội thảo chia sẻ thông tin chương trình Chuyển tiếp Quốc tế sang New Zealand diễn ra vào chiều 20/4/2024 vừa qua.

Thành phần tham dự Hội thảo chia sẻ thông tin chương trình Chuyển tiếp Quốc tế sang New Zealand.

Điểm nhấn trong chương trình là phần chia sẻ của TS. Phạm Đăng Ninh – giảng viên cao cấp Khoa Khoa học Máy tính, ĐH Auckland. Với ba thế mạnh là phân tích dữ liệu, trí tuệ nhân tạo & quản lý dữ liệu và thuật toán & lý thuyết, ngành Khoa học Máy tính trường bạn đứng hạng Nhất ở xứ sở kiwi, cũng như xếp thứ 112 toàn cầu trong lĩnh vực khoa học máy tính và hệ thống thông tin trên bảng xếp hạng theo chủ đề các ĐH tốt nhất thế giới QS 2023.

Tấm bằng tốt nghiệp danh giá từ ĐH Auckland sẽ là “giấy thông hành” giúp sinh viên Bách khoa Quốc tế nâng cao năng lực cạnh tranh khi ứng tuyển vào các tập đoàn hàng đầu thế giới như Google, Microsoft, Twitter, Amazon, EY… Đặc biệt, nhiều cựu sinh viên ĐH Auckland đã mạnh dạn khởi nghiệp và gặt hái thành công. Một ví dụ điển hình là serato – công ty dẫn đầu ngành công nghiệp âm nhạc và giải trí, trị giá hàng trăm triệu đô la.

TS. Phạm Đăng Ninh (màn hình bên phải) chia sẻ thông tin về Khoa Khoa Khoa học Máy tính, ĐH Auckland qua nền tảng Zoom.

Bên cạnh đó, các đại diện tuyển sinh của Trường ĐH Bách khoa và ĐH Auckland cũng lần lượt giới thiệu chi tiết về chương trình Chuyển tiếp Quốc tế sang New Zealand, lộ trình học tập, điều kiện chuyển tiếp, chính sách học bổng cùng cuộc sống du học ở nước bạn. 

Trong phần hỏi đáp trực tiếp cuối chương trình, nhiều phụ huynh – thí sinh đặc biệt quan tâm tới quy định visa của New Zealand và cơ hội làm việc, định cư sau khi ra trường. 

Chị Thư Lê – Quản lý Tuyển sinh Thị trường Việt Nam của ĐH Auckland, cho biết sinh viên chương trình Chuyển tiếp Quốc tế qua ĐH Auckland của Trường ĐH Bách khoa có thể an tâm du học vì chương trình đào tạo được hai bên công nhận với chính sách học bổng đa dạng cùng nhiều dịch vụ hỗ trợ chu đáo. Không chỉ dừng lại ở đó, Trung tâm Phát triển Nghề nghiệp của trường bạn luôn đồng hành định hướng nghề nghiệp, tư vấn hoàn thiện hồ sơ ứng tuyển, đồng thời giúp sinh viên phát triển kỹ năng xin việc.

Theo cô Bành Phạm Ngọc Vân (Giám đốc Thị trường Việt Nam của Cơ quan Giáo dục New Zealand), chính phủ nước này tạo mọi điều kiện thuận lợi để sinh viên quốc tế bậc cử nhân, thạc sỹ ở lại làm việc tại xứ sở kiwi. Trong thời gian du học, người học cần nỗ lực đạt thành tích xuất sắc, đồng thời tích cực tham gia hoạt động ngoại khóa, chủ động kết nối với các tiền bối để sớm tìm được việc làm phù hợp trước khi tốt nghiệp.

Tin: XUÂN MAI – Hình: KHUYÊN TRẦN

ĐH Auckland là đối tác uy tín của Trường ĐH Bách khoa (ĐHQG-HCM) trong chương trình Chuyển tiếp Quốc tế sang New Zealand ngành Khoa học Máy tính bậc ĐH và SĐH. Đây là ngôi trường số một xứ sở kiwi về chất lượng đào tạo và tỷ lệ sinh viên có việc làm sau khi tốt nghiệp (QS 2023-2022), thuộc top 1% các ĐH hàng đầu thế giới (THE 2024).

Bài trước

Bài tiếp