Thi Đánh giá năng lực 2020: vẫn thi hai đợt, tăng số cụm thi

Đây là một trong năm phương thức xét tuyển vào các trường thành viên ĐH Quốc gia TP.HCM (ĐHQG-HCM).

DGNL 2020 tang cum thi

Thí sinh thi Đánh giá năng lực tại Trường ĐH Bách khoa 2019. – Hình: TTO

Trung tâm Khảo thí & đảm bảo chất lượng ĐHQG-HCM vừa đề xuất phương án tổ chức kỳ thi Đánh giá năng lực 2020 với một số nét mới so với kỳ thi năm trước.

Theo đó, dự kiến tổ chức hai đợt thi:

• Đợt 1 vào Chủ Nhật 29/3/2020 tổ chức tại TP.HCM, Bến Tre, An Giang, Nha Trang (Khánh Hòa) (thêm Nha Trang và An Giang so với năm 2019)

• Đợt 2 vào Chủ Nhật 5/7/2020 tại TP.HCM, Cần Thơ, Nha Trang như năm 2019

TS. Nguyễn Quốc Chính – Giám đốc Trung tâm Khảo thí & đảm bảo chất lượng ĐHQG-HCM, cho biết thêm đến nay đơn vị này đã xây dựng được ngân hàng câu hỏi với số lượng lớn.

Việc quản lý ngân hàng câu hỏi, xây dựng đề thi, chấm thi, đánh giá câu hỏi đều được thực hiện với hệ thống phần mềm chuyên dụng, tương đương với các tổ chức đánh giá uy tín trong khu vực và trên thế giới.

Công tác tổ chức thi cũng được hoàn thiện, tất cả đều ứng dụng hệ thống công nghệ thông tin, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho thí sinh và đơn vị sử dụng kết quả kỳ thi này tuyển sinh.

Kỳ thi Đánh giá năng lực 2019 do ĐHQG-HCM tổ chức thu hút 40.047 thí sinh từ 63 tỉnh/ thành tham gia, trong đó có 6.574 thí sinh tham gia cả hai đợt thi, 33 trường ĐH-CĐ/ đơn vị phía Nam sử dụng kết quả để xét tuyển. Thủ khoa kỳ thi Đánh giá năng lực 2019 là Nguyễn Phú Nghĩa, hiện là sinh viên Trường ĐH Bách khoa, chương trình Chất lượng cao (giảng dạy bằng tiếng Anh), ngành Khoa học Máy tính.

Bài thi Đánh giá năng lực của ĐHQG-HCM gồm 120 câu hỏi trắc nghiệm trong vòng 150 phút, được xây dựng với cùng cách tiếp cận như bài thi chuẩn hóa vào ĐH của Mỹ (SAT – Scholastic Assessment Test) và Anh (TSA – Thinking Skills Assessment). Trong đó chú trọng đánh giá các năng lực cơ bản để học đại học của thí sinh như sử dụng ngôn ngữ, tư duy logic, xử lý số liệu, giải quyết vấn đề… thay vì đơn thuần đánh giá về khả năng ghi nhớ kiến thức.

Phổ điểm Đánh giá năng lực 2019 hai đợt thi

Gặp gỡ thủ khoa kỳ thi Đánh giá năng lực 2019