Truyền hình trực tuyến: “Những điểm mới trong tuyển sinh 2020 của Trường ĐH Bách khoa”

Năm 2020, Trường ĐH Bách khoa (ĐHQG-HCM) có nhiều điểm mới trong chương trình đào tạo và phương thức xét tuyển, nổi bật trong số đó là mở thêm năm ngành/ chương trình mới, áp dụng học song bằng, tăng chỉ tiêu tối đa cho phương thức thi Đánh giá năng lực.

Năm 2020, Trường ĐH Bách khoa (ĐHQG-HCM) có nhiều điểm mới trong chương trình đào tạo và phương thức xét tuyển.

Đón đầu cuộc Cách mạng Công nghiệp 4.0, từ nhiều năm nay Trường ĐH Bách khoa đã lồng ghép vào chương trình đào tạo các môn học mới, các mảng kiến thức mới liên ngành vật lý, sinh học, trí tuệ nhân tạo, dữ liệu lớn, internet vạn vật, đổi mới – sáng tạo và khởi nghiệp…

Sau nhiều năm chuẩn bị, vào năm 2020, Trường ĐH Bách khoa dự kiến tuyển sinh năm ngành/ chương trình mới: Y sinh, Robot, Hàng không, Logistics (Chất lượng cao Tiếng Anh), Khoa học Máy tính (Chất lượng cao Tiếng Nhật). PGS. TS. Trần Thiên Phúc – Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Bách khoa cho biết, nhà trường tập trung vào chương trình giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh và mở rộng sang tiếng Nhật nhằm nâng cao năng lực cạnh tranh quốc tế của đội ngũ kỹ sư Bách khoa.

Cũng trong năm 2020, Trường ĐH Bách khoa áp dụng việc học song bằng, giúp sinh viên có thể lấy được hai bằng ĐH hoặc một bằng ĐH và một bằng thạc sĩ sau năm năm.

Nhằm giúp các em thí sinh và các bậc phụ huynh nắm đủ và đúng thông tin để lựa chọn nguyện vọng, ngành học, chương trình phù hợp, Trường ĐH Bách khoa phối hợp cùng Báo Thanh Niên tổ chức buổi Truyền hình trực tuyến “Những điểm mới trong tuyển sinh 2020 của Trường ĐH Bách khoa” vào lúc 10g-11g thứ Sáu 28/2/2020 trên Thanh Niên Online, FacebookYouTube của Báo Thanh Niên.

Ban tư vấn gồm:

• PGS.TS. Bùi Hoài Thắng – Trưởng Phòng Đào tạo, Trường ĐH Bách khoa
  • TS. Đặng Đăng Tùng – Trưởng Văn phòng Đào tạo Quốc tế, Trường ĐH Bách khoa
  • PGS.TS. Bùi Mai Hương – Trưởng Phòng Quản trị Thương hiệu & Truyền thông, Trường ĐH Bách khoa

Kính mời bạn đọc tham gia giao lưu và đặt câu hỏi cho ban tư vấn.

Văn phòng Đào tạo Quốc tế – Trường ĐH Bách khoa