Select Page

Ưu thế khi lựa chọn phương thức Ưu tiên xét tuyển

Theo thống kê tỉ lệ trúng tuyển vào Trường ĐH Bách khoa – chương trình Chất lượng cao, Tiên tiến theo phương thức UTXT chiếm 18,5% tổng thí sinh trúng tuyển năm 2020. Điều này cho thấy tỉ lệ học sinh, thí sinh đến từ các trường THPT được xét tuyển theo phương thức UTXT đã tận dụng tối đa những lợi thế riêng để chọn xét tuyển phương thức này.

1. Chủ động trong xét tuyển

Là một trong 6 phương thức xét tuyển độc lập vào Trường ĐH Bách khoa, UTXT là phương thức xét tuyển được nhiều thí sinh các trường Chuyên, Năng khiếu lựa chọn.
Việc xét tuyển phương thức này dựa vào điểm TBC học bạ trong ba năm học THPT mà không phụ thuộc vào điểm thi tốt nghiệp, do đó, thí sinh có thể chủ động chuẩn bị phương pháp học hợp lý để đạt kết quả điểm như mong muốn.

2. Khả năng trúng tuyển cao vào ngành yêu thích

Nhờ vào biết chính xác điểm học bạ của mình, thí sinh dựa vào đó có thể chọn được ngành học phù hợp với sở thích và khả năng. Từ đó, giúp thí sinh xác định được mục tiêu sớm cũng như ổn định tâm lý chọn ngành học.

3. Thời gian chuẩn bị nhập học sớm

Phương thức UTXT được xét tuyển sớm nhất so với các phương thức khác như ĐGNL hay điểm thi tốt nghiệp THPT, nên thí sinh sẽ có thời gian chuẩn bị hồ sơ, đăng ký xét tuyển và biết kết quả trúng tuyển sớm hơn, có tâm lý thoải mái để sẵn sàng cho hành trình sinh viên sắp tới.

4. Phương thức xét tuyển ổn định

Cách thức xét UTXT hàng năm không có nhiều thay đổi, nên các bạn học sinh lớp 10, 11 có thể tham khảo cách xét điểm, chuẩn bị hồ sơ, luyện tập viết bài luận có sức thuyết phục. Các bạn sẽ có nhiều thời gian hơn để tìm hiểu về trường ĐH, ngành nghề phù hợp cho tương lai.


Thí sinh lưu ý mốc thời gian quan trọng đã được cập nhật mới như sau:

– Đăng ký xét tuyển: 15/5-15/6/2021. (Thí sinh cần đăng ký xét tuyển tại cổng đăng ký trong thời gian này, cổng đăng ký sẽ đóng sau ngày 15/6/2021).
– Thời gian nộp hồ sơ: 15/5 – 22/6/2021.
– Công bố kết quả: Dự kiến trước 26/7/2021.
– Nộp Giấy chứng nhận kết quả thi tốt nghiệp THPT 2021 bản chính và thực hiện thủ tục nhập học: Dự kiến 25/7 – 30/7/2021.

Bài: LINH LÊ – Hình: OISP

Bài trước

Bài tiếp