Sinh viên Hóa học thỏa sức sáng tạo trong Ngày hội Kỹ thuật

Sáng 29/1/2015, tại khuôn viên B2 đã tưng bừng diễn ra Ngày hội Kỹ thuật 2015 dành cho sinh viên K14 Khoa Kỹ thuật Hóa học – Trường ĐH Bách Khoa TP.HCM.

Sáng 29/1/2015, tại khuôn viên B2 đã tưng bừng diễn ra Ngày hội Kỹ thuật 2015 dành cho sinh viên K14 Khoa Kỹ thuật Hóa học – Trường ĐH Bách Khoa TP.HCM.

Ngay hoi KT Hoa hoc 2015 26

Ngày hội Kỹ thuật 2015 – Khoa Kỹ thuật Hóa học, Trường ĐH Bách Khoa TP.HCM.

Sinh viên giới thiệu mô hình xử lý chất thải cá nuôi thành phân bón cây trồng.

Đây là hoạt động thường niên của Khoa Kỹ thuật Hóa học – Trường ĐH Bách Khoa TP.HCM nhằm tạo điều kiện cho các tân sinh viên “thi triển” những gì đã học từ môn Nhập môn về Kỹ thuật ở học kỳ I để tạo ra những sản phẩm có tính ứng dụng cao.

Đối với sinh viên Trường ĐH Bách Khoa TP.HCM, năm đầu tiên các bạn chỉ mới học các môn thuộc khối kỹ thuật cơ bản hoặc cơ sở ngành. Do vậy, các sản phẩm sáng tạo chưa đòi hỏi cao về chuyên môn hóa học mà chủ yếu cung cấp cho sinh viên cách thức hình thành ý tưởng, thiết kế, triển khai và vận hành một sản phẩm sáng tạo thuộc đồ án môn học.

Hơn 20 mô hình sản phẩm sáng tạo kỹ thuật dự thi trong ngày hội đã cho thấy tinh thần hăng say học hỏi và đam mê khám phá của sinh viên Khoa Kỹ thuật Hóa học nói riêng và Trường ĐH Bách Khoa TP.HCM nói chung. Một số mô hình sản phẩm nổi bật tại Ngày hội Kỹ thuật 2015 có thể kể ra như: thùng ủ giá đỗ, máy nâng thủy lực, thiết bị xử lý chất thải cá nuôi thành phân bón cây trồng, máy đóng ép xà bông, khẩu trang than hoạt tính làm từ bã cà phê, dù làm mát tự động…

>> Sinh viên Bách Khoa sáng chế thiết bị xử lý nước mưa tự động

Một số hình ảnh đặc sắc tại Ngày hội Kỹ thuật 2015 do ống kính OISP ghi nhận:

Ngay hoi KT Hoa hoc 2015 01

Sinh viên thuyết trình về mô hình combo đựng thức ăn bằng giấy sinh học tự hủy, giấy nhựa dẻo.

Đèn cầy thủ công do sinh viên tự tổng hợp và trang trí.

Máy đóng ép xà bông.

Xà bông thành phẩm được dập ép từ máy.

Mô hình vật liệu sinh thái chống thấm bê tông, dùng trong việc thiết kế vườn xanh trên lầu thượng.

Dù nước làm mát tự động.

Mô hình chiết xuất hương liệu tự nhiên.

Các giảng viên Khoa Kỹ thuật Hóa học trao đổi về sản phẩm kỹ thuật của sinh viên (bìa phải là thầy Phan Thanh Sơn Nam, trưởng Khoa Kỹ thuật Hóa học, giáo sư trẻ nhất Việt Nam năm 2014)

Mô hình phủ xanh nhà phố.

Bức tranh sen làm từ vỏ nhôm phế phẩm được cán ép.

Dân Bách Khoa cũng khéo tay lắm chớ bộ, calligraphy đẹp mê tơi ^^!

Khẩu trang than hoạt tính làm từ bã cà phê.

Chăm chú nghe nhận xét của thầy cô.

Thùng ủ giá đỗ.

Đèn nghệ thuật làm từ muỗng và que nhựa.

Mô hình máy nâng thủy lực.

Mô hình kính viễn vọng.

Tin, ảnh: THI CA