Tư vấn tuyển sinh: (028) 7300.4183/ 7301.4183 – 03.9798.9798 tuvan@oisp.edu.vn
Select Page

Sáu lý do để du học tại ĐH Illinois, Springfield

Có nhiều lý do để chọn Đại học Illinois, Springfield (University of Illinois Springfield – UIS), trong đó có sáu điều khiến UIS trở thành một trong những lựa chọn hàng đầu của các du học sinh Việt Nam.

Đại học Illinois, Springfield (UIS) là một trong ba đại học nằm tại ba thành phố thuộc tiểu bang Illinois, thuộc hệ thống đại học danh tiếng Illinois, do Đại Hội đồng Bang Illinois thành lập vào năm 1969.

Vậy những lý do nào đã khiến cho UIS trở thành một trong những “top choice” của du học sinh Việt Nam nói chung và chương trình Liên kết Quốc tế nói riêng ?

1. BẰNG CẤP CÓ GIÁ TRỊ HÀNG ĐẦU

UIS đã được công nhận bởi Tổ chức Cấp cao các Đại học ngành Kinh doanh (Association to Advance Collegiate Schools of Business – AACSB) cho các chương trình thuộc kinh doanh và quản trị, một vinh dự mà chỉ được cấp cho 5% các trường đại học trên toàn thế giới. Theo topuniversities.com, UIS đã được tổ chức US News & World Report xếp vào top 10 các đại học vùng Trung Tây – Mỹ trong bảy năm liền (từ năm 2010). Các bằng cấp của trường đã được công nhận trên khắp nước Mỹ cũng như toàn thế giới trong tất cả các lĩnh vực đào tạo mà trường cung cấp.

6 ly do chon UIS BKOISP1

Một sinh viên quốc tế phát biểu tại Lễ Tốt nghiệp UIS 2017.

2. LỚP HỌC QUY MÔ NHỎ VÀ CÁC GIẢNG VIÊN THỰC SỰ BIẾT ĐẾN BẠN

Với quy mô mỗi lớp học rất nhỏ, tỉ lệ sinh viên và giảng viên là 12:1, các giảng viên sẽ biết rõ hơn về từng sinh viên của họ. Không chỉ là họ tên mà còn về khả năng, các điểm mạnh yếu và mục tiêu của từng sinh viên. Việc xây dựng một mối quan hệ chuyên nghiệp mà thân thiết giúp nâng cao chất lượng giảng dạy và học tập của cả giảng viên và sinh viên thuộc UIS.

6 ly do chon UIS BKOISP2

Tương tác giữa giảng viên và sinh viên tại lớp học.

3. MỐI QUAN HỆ TỐT ĐẸP VỚI CHÍNH QUYỀN BANG

Bạn có thể bước vào Tòa nhà Bang Illinois và gặp ngay một cựu sinh viên tốt nghiệp từ UIS đang làm việc cho chính quyền bang này. Việc xây dựng một mối quan hệ vững chắc với chính quyền bang đã tạo điều kiện cho sự phát triển lâu dài và mạnh mẽ của trường. Các sinh viên đã và đang học tại UIS đều nhận được sự hỗ trợ tốt nhất từ chính quyền bang Illinois từ các vấn đề hành chính, thủ tục cho đến an ninh, y tế và các dịch vụ cộng đồng khác.

6 ly do chon UIS BKOISP3

Một sinh viên đang phỏng vấn bà Tammy Duckworth – Thượng nghị sĩ Bang Illinois từ 2017.

4. NHIỀU CƠ HỘI NGHIÊN CỨU VÀ HỌC TẬP

Với quỹ hỗ trợ nghiên cứu hùng hậu dành cho các khoa cũng như sinh viên, rất nhiều nghiên cứu có giá trị thuộc mọi lĩnh vực đã và đang được tiến hành tại UIS. Các nghiên cứu về kinh tế, khoa học máy tính, môi trường, sức khỏe cộng đồng,… luôn là điểm mạnh của trường và đã được phát triển thành các dự án mang tầm cỡ quốc gia tại Mỹ.

6 ly do chon UIS BKOISP4

Dự án phòng chống lũ cho sông Illinois (2018).

5. CHƯƠNG TRÌNH HỌC TRỰC TUYẾN (E-LEARNING) ĐẠT CHUẨN QUỐC TẾ

Là một sinh viên toàn thời gian tại UIS, bạn có thể tự do lựa chọn cho mình các khóa học qua mạng tùy thuộc vào điều kiện và thời gian của bản thân. Các khóa online này đều được công nhận và có giá trị ngang bằng với các khóa học truyền thống. Vậy điều gì khiến các khóa học trực tuyến tại UIS đặc biệt? Chính các giáo sư đứng lớp tại giảng đường – không phải trợ giảng hay các giảng viên khác – sẽ trực tiếp online và chịu trách nhiệm giảng dạy các khóa học này.

6 ly do chon UIS BKOISP5

Các khóa học trực tuyến ngày càng được sinh viên ưa chuộng.

6. NHỮNG MÙA ĐÔNG TUYỆT ĐẸP

Do hầu hết các sinh viên quốc tế của trường đến từ các quốc gia nhiệt đới, cảnh tuyết rơi luôn là một trải nghiệm xa xỉ. Springfield – Illinois sẽ “chiêu đãi” các bạn bằng những mùa đông phủ tuyết tráng lệ khiến cho sự lạnh giá không còn là một nỗi lo nữa. Mời các bạn chiêm ngưỡng một số hình ảnh mùa đông tại UIS nhé.

winter1

Lá đỏ và tuyết.


winter2

Thư viện trường sau đêm tuyết rơi.


winter 3

Cổng đá mang tên trường.

UNIVERSITY OF ILLINOIS AT SPRINGFIELD
– Số lượng sinh viên: 4.900, sinh viên đã tốt nghiệp: 2.000. Cán bộ giảng dạy: khoảng 220 giảng viên. Tỉ lệ giảng viên trên sinh viên: 1:12
– Địa điểm: Phía Tây Nam của Springfield, bang Illinois, gần Hồ Springfield. Khoảng 321 km từ phía Tây Nam của Chicago và 160 km từ Tây Bắc của St.Louis. Khuôn viên: 301 ha.
– Các chương trình đào tạo: 22 chương trình bậc đại học, 21 chương trình sau đại học (trong đó có chương trình Liên kết Quốc tế ngành Quản trị Kinh doanh với Trường Đại học Bách khoa.

Bài: TUẤN ANH – Hình: UIS

Bài trước

Bài tiếp