Tư vấn tuyển sinh: (028) 7300.4183/ 7301.4183 – 03.9798.9798 tuvan@oisp.edu.vn
Select Page

Chương trình Ăn trưa cùng Sensei – Cơ hội trải nghiệm văn hóa Nhật Bản

Ngày 9/1/2021, Ban chủ nhiệm chương trình Kỹ sư Việt – Nhật (VJEP) đã tổ chức chương trình Ăn trưa cùng Sensei. Đây là sự kiện dành cho sinh viên Bách khoa giao lưu văn hóa và tìm hiểu cơ hội việc làm tại Nhật Bản sau khi tốt nghiệp.

Sinh viên tham gia chương trình Ăn trưa cùng Sensei

Sự kiện vừa qua đã thu hút gần 40 sinh viên tham dự tại cơ sở một của Trường ĐH Bách khoa – ĐH Quốc gia TP.HCM. Chương trình Ăn trưa cùng Sensei được tổ chức nhằm mục đích cho sinh viên trải nghiệm văn hóa qua món sushi – tinh hoa ẩm thực Nhật và tìm hiểu về các cơ hội việc làm tại xứ sở hoa Anh đào.

Lần đầu tiên tổ chức, chương trình nhận được phản hồi khá tốt từ sinh viên tham dự. Những tiếng vỗ tay, hò reo, phấn khích của sinh viên tạo không khí náo nhiệt trong buổi ăn trưa. Khung chương trình được tổ chức hài hòa, đan xen giữa thưởng thức sushi, đố vui có thưởng về chương trình kỹ sư Việt – Nhật (VJEP) và nước Nhật.

Sinh viên phấn khích trong phần đố vui về VJEP

Thông qua chương trình, sinh viên hiểu hơn về các nét đặc trưng trong văn hóa Nhật Bản, biết thêm về các chương trình đào tạo có yếu tố tiếng Nhật của trường và những thuận lợi, khó khăn khi học tiếng Nhật. Đến với sự kiện có cô Hisaizumi Emi – giảng viên tiếng Nhật, chuyên giảng dạy các tiết học văn hóa trong VJEP. Bên cạnh đó, chương trình cũng có sự tham gia của cô Dương Thị Mỹ Linh – giảng viên tiếng Nhật với vai trò là người điều phối.

Ngoài ra, sự góp mặt của năm thành viên trong đội cố vấn là sinh viên VJEP với nhiệm vụ kết nối sinh viên và chương trình, giới thiệu nét đặc trưng và những điểm nổi bật của VJEP. Cuối chương trình, hai sinh viên giành chiến thắng chung cuộc trong phần đố vui nhận được phần quà lưu niệm từ Ban tổ chức.

Cô Hisaizumi Emi (giữa), cô Dương Thị Mỹ Linh (thứ 3, từ phải sang) và cố vấn chương trình

Với tiêu chí tạo ra nhiều chương trình đào tạo phục vụ nhu cầu học tập của sinh viên, đáp ứng yêu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp, Trường ĐH Bách khoa tiên phong trong định hướng sinh viên vững chuyên ngôn, giỏi ngoại ngữ. Đặc biệt trong các thị trường lao động khó tính nhưng nhiều tiềm năng như Nhật Bản, sinh viên Bách khoa được đánh giá cao và săn đón ngay từ khi còn ngồi trên giảng đường.

Trường ĐH Bách khoa hợp tác với tập đoàn Japan Create trao cơ hội thực tập và việc làm cho sinh viên trong nhiều lĩnh vực như Máy tính, Điện – Điện tử, Cơ khí, Ô tô, Xây dựng, Kỹ thuật Hệ thống Công nghiệp,… Năm 2020, chương trình mở rộng tuyển sinh thêm ngành Bảo dưỡng Công nghiệp và Robot nhằm tạo điều kiện cho sinh viên Bách khoa tham gia.

Xem thêm hình chương trình Ăn trưa cùng Sensei tại đây.

Kỹ sư Việt – Nhật (VJEP) là chương trình đào tạo dành cho sinh viên năm Nhất, năm Hai yêu thích tiếng Nhật và đam mê văn hóa Nhật Bản.
Chương trình kỹ sư Việt – Nhật không chỉ chú trọng ngôn ngữ mà còn chuyên sâu thêm về văn hóa, kỹ năng, phong cách làm việc trong doanh nghiệp, tư duy quản trị kiểu Nhật để sinh viên sau khi tốt nghiệp được săn đón bởi các doanh nghiệp Nhật.
Năm 2020, chương trình Kỹ sư Việt – Nhật tuyển sinh các ngành: Khoa học Máy tính, Kỹ thuật Máy tính, Điện – Điện tử, Cơ khí, Cơ Điện tử, Robot, Xây dựng, Ô tô, Hệ thống Công nghiệp, Bảo dưỡng Công nghiệp.

Bài: GIA NGHI – Hình: XUÂN PHI

Bài trước

Bài tiếp