4 ĐIỀU ẤN TƯỢNG MÀ BẠN SẼ ĐƯỢC HỌC Ở CÁC LỚP SOFT – SKILL

Giống như khi luyện công, người ta thường nói “Lấy nhu thắng cương” tức là những thế võ mềm dẻo, tưởng như vô hại, lại trị được những cái cứng nhắc. Trong học tập cũng thế, học tập chăm chỉ thôi cũng chỉ là “phần cứng”, cần phải có những kĩ năng mềm để trở nên linh hoạt hơn. Sau đây là 4 điều nổi bật mà các bạn sẽ được học từ các lớp Soft Skill trong học kì Pre ở OISP.

10153551 1418580168400934 1720703163 n

1. Đại học vs Cấp 3

Nếu bạn tâm niệm rằng “Lên Đại học có nghĩa là lên thiên đường” thì xin thưa, điều đó hoàn toàn… đúng. Nhưng “lên thiên đường” ở đây là vì rớt môn và học lại quá nhiều đấy. “Sông có khúc, người có lúc”, ngay cả những “quái thú” hồi phổ thông nếu không khéo vẫn “rơi tự do” như thường. Vấn đề mấu chốt là ở cách học. Nếu không tìm hiểu kĩ thì bạn không vượt qua được áp lực ở giảng đường Đại học đâu.

2. Tư duy logic

Bản đồ tư duy của Buzan

Nếu bạn đã từng biết qua Bản đồ tư duy của Tony Buzan nhưng chưa sử dụng thành thạo cho lắm, yên tâm, bạn sẽ có cơ hội thực tập để sử dụng thành thạo bản đồ này ở các lớp Soft skill. Hơn nữa, sơ đồ “6 chiếc nón tư duy” cũng sẽ được giới thiệu trong những bài giảng giúp bạn phải biện tốt hơn.

sau-chiec-mu-tu-duy-phan-3

3. Giao tiếp phi ngôn ngữ (Non – verbal)

“Hành động có sức mạnh hơn lời nói”. Những cử chỉ, điệu bộ, ánh mắt, giọng nói, diện mạo, nụ cười… sẽ là một công cụ đắc lực cho kĩ năng giao tiếp của bạn nhưng nó cũng sẽ “phản đòn” lại bạn nếu như sử dụng sai. Sau khóa học kĩ năng mềm, chắc chắn các bạn sẽ tự tin và vững vàng hơn khi giao tiếp với mọi người.

14263-203-1-jpg

Nét mặt cũng ảnh hưởng rất nhiều đến giao tiếp

4. Sự khác biệt văn hóa

Đây được xem là một vấn đề trọng tâm của khóa học vì đa số các sinh viên của khoa Quốc tế (OISP) đều sẽ được chuyển tiếp sang các nước khác như Mỹ, Úc, Nhật… Các vấn đề như “Dị biệt văn hóa”, “Cấp độ văn hóa”, “Shock văn hóa” đều sẽ được chia sẻ bởi các giảng viên, những người vốn cũng đã từng là du học sinh và có nhiều kinh nghiệm khi học tập ở nơi đất khách quê người.

How to Deal With Culture Shock While Traveling

Hãy sẵn sàng để đối phó với những khác biệt văn hóa nhé

Khánh Nhân