Đội tuyển sinh viên Bách khoa tỏa sáng tại SV2020

Tại Vòng Bảng (miền Nam), đội tuyển sinh viên Trường ĐH Bách khoa (ĐHQG-HCM) được ban giám khảo đánh giá cao ở phần thi Chào sân và Nhà hát SV.

SV2020 - Trường Đại học Bách khoa (ĐHQG-HCM)
Đội tuyển sinh viên Trường ĐH Bách khoa trong phần thi Nhà hát SV.

Chủ Nhật 8/11 vừa qua, tại Hội trường A5 (Cơ sở 1) đã diễn ra Vòng Bảng miền Nam cuộc thi SV2020 giữa đội tuyển sinh viên Trường ĐH Bách khoa (ĐHQG-HCM) và ĐH Công nghiệp TP.HCM.

Tại vòng này, hai đội tranh tài ở ba nội dung: Chào SV, Nhà hát SV, Ống kính SV.

Cụ thể, (1) Chào SV là phần thi tự giới thiệu về trường. Phần này đội Bách khoa nhận được đánh giá cao từ GS.TS. Huỳnh Văn Sơn, đạo diễn Hồng Ánh và nghệ sĩ Xuân Bắc.

SV2020 - Trường Đại học Bách khoa (ĐHQG-HCM)
Nghệ sĩ Xuân Bắc selfie cùng sinh viên Bách khoa ^^.

(2) Với Nhà hát SV, sinh viên tham gia trình diễn nhạc kịch (ca hát – âm nhạc – kịch nghệ) theo chủ đề của ban tổ chức; chủ đề lần này xoay quanh từ khóa #heo_đất. Ở phần này, đội Bách khoa nhận được hai luồng phản hồi trái chiều. Nhà báo Phong Việt, nghệ sĩ Gil Lê và Hồng Ánh đánh giá “ý tưởng không tồi” nhưng tính liên kết giữa các nhân vật hơi lỏng lẻo. Ngược lại, GS.TS. Huỳnh Văn Sơn lại cho rằng ý tưởng của đội Bách khoa độc đáo khi dùng kỹ thuật “nới rộng khái niệm” thông qua con heo đất: đó chính là cái tâm của người lãnh đạo, là kỹ năng, kiến thức. GS. Sơn cũng thích cái kết “không happy ending”, truyền tải thông điệp rất chân thực rằng khởi nghiệp không phải toàn màu hồng. Ở phần thi này, đội Công nghiệp dẫn điểm.

Phần thi Nhà hát SV của đội Bách khoa được GS.TS. tâm lý học Huỳnh Văn Sơn đánh giá cao.

(3) Ở Ống kính SV, với chủ đề #khởi_nghiệp, hai đội chọn tuyến nhân vật mà ban tổ chức đưa ra để diễn xuất theo tình huống và thể hiện quan điểm. NSƯT – diễn viên Xuân Bắc vào vai bác tổ trưởng dân phố, dẫn dắt đường dẫn câu chuyện cho hai đội vừa trình diễn vừa tranh luận. Trong phần thi này, MC Lại Văn Sâm rất thích nhân vật chị ba do sinh viên Bách khoa thể hiện bởi tính hùng biện sắc sảo, “có chất SV”, biết lồng ghép khéo léo giới thiệu về trường và khoa mình (Bùi Vũ Nguyệt Minh, cô bạn Bách khoa sắm vai chị ba, nhiều lần nhấn mạnh mình là sinh viên Khoa Quản lý Công nghiệp – Trường ĐH Bách khoa :D). Ban giám khảo chấm Bách khoa chiến thắng phần thi này.

SV2020 - Trường Đại học Bách khoa (ĐHQG-HCM)
Phần thi Ống kính SV với chủ đề #khởi_nghiệp.

Chung cuộc, Bách khoa đạt 120,5 điểm, kém Công nghiệp 3,5 điểm. Tuy sân chơi SV2020 khép lại với đội tuyển Trường ĐH Bách khoa tại đây nhưng đại diện nhóm – Nguyễn Thị Cẩm Tú, sinh viên Khoa Quản lý Công nghiệp, Phó Chủ tịch Hội Sinh viên Trường – vẫn hào hứng cho biết đội “vui là 9, giới thiệu trường là 10”.

Được biết, đội tuyển Bách khoa gồm 10 thành viên, trong đó có tám sinh viên chương trình chính quy Chất lượng cao (giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh) và hai sinh viên chương trình chính quy Đại trà.

Để vào được Vòng Bảng, Trường ĐH Bách khoa phải vượt qua Vòng Loại thông qua video tự giới thiệu về trường và bầu chọn online.

Xem thêm những hình ảnh thi đấu đặc sắc của đội tuyển Bách khoa tại SV2020

Tin, hình: THI CA