Select Page

OISP NIGHT 2013 – FREAK SHOW IS COMING

Từ cuối tháng mười hai, sinh viên khóa K2012 đã được loan tin về một Đại nhạc hội  quy mô sẽ được tổ chức vào tháng 5/2013 mà trụ cột trong Ban tổ chức, theo truyền thống của OISP, phải là sinh viên năm NHẤT.

OISP NIGHT 2013 – FREAK SHOW IS COMING

1. Từ ý tưởng kỳ lạ…..

Từ cuối tháng mười hai, sinh viên khóa K2012 đã được loan tin về một Đại nhạc hội  quy mô sẽ được tổ chức vào tháng 5/2013 mà trụ cột trong Ban tổ chức, theo truyền thống của OISP, phải là sinh viên năm NHẤT.

Ngay từ tuần họp thứ hai, BTC non trẻ đã  nhận được lời “hù dọa” từ các tiền bối K2010 về việc sụt cân, giảm kí, hao sức, mệt mỏi, nản lòng, cãi vả, chia tay…..trong quá trình chạy chương trình một năm về trước, không quên quẳng lại một câu chuyện lạnh tanh  “năm ngoái đến sát đêm diễn rồi vẫn chưa đủ tiền tổ chức” trước khi các tiền bối bay sang nước ngoài học chuyển tiếp và để lại cho BTC một nỗi lo to đùng.

Sau 4 tuần họp đều đặn, sau hàng loạt lần đề nghị, bỏ phiếu kín, nhất loạt BTC đã chọn ra chủ đề chính là “FREAK SHOW”, căn bản cũng vì lời giới thiệu cực kì hấp dẫn từ chủ nhân Nguyễn Huy Hoàng: “Freak show: là show trình diễn giải trí thường thấy ở Mỹ và phương Tây trong các lễ hội Carnival hoặc rạp xiếc. Ở thập niên 70-80, show chủ yếu mua vui cho người xem bằng những nhân vật bị dị tật bẩm sinh của người biểu diễn, người biểu diễn chủ yếu được xem như vật trưng bày. Ở thập niên 90-2000, Freak Show được biết đến như 1 nhánh khác của các rạp xiếc, nơi người biểu diễn phô diễn những năng lực khác thường của mình và họ được xem như những nghệ sĩ thực sự”

2. Đến một hoài bão lớn

Để củng cố đội hình tổ chức, Anh Minh Cao ngay từ đầu đã hoạch định hệ thống lớp lên các cấp bậc quản lý, với đội ngũ cấp cao gồm Anh Minh Cao, Anh Trình Trần, Anh Huy Lê, đến các nhóm trưởng, nhóm phó và phổ biến phương cách truyền và nhận thông tin theo mô hình. Anh Huy Lê lập ra các mail nhóm, facebook nhóm và Anh Trình Trần ra sức sửa chữa các Thư ngỏ, Thư mời, Thông báo…….theo cách thức chuyên nghiệp và trịnh trọng nhất.

Tiếp theo, BTC nhanh chóng thành lập các nhóm nhỏ gồm: nhóm Chương trình chịu trách nhiệm chính về nội dung Night, nhóm Tài chính Hậu cần chịu trách nhiệm về các khoản thu chi tiền bạc dự toán ngân sách, nhóm Truyền thông Thiết kế lo về khoản áo, vé, banner, background, facebook rồi tìm đối tác thông tin Zingme, YanTV để đưa tin về chương trình. Đặc biệt nhất, Nhóm Tài trợ còn được gọi là “Nhóm Đại gia” sẽ mang hàng trăm triệu đồng về “bao” show cho Night 2013. 

BTC OISP Night còn không ngừng triệu tập các cố vấn nghệ thuật để xin ý kiến về chương trình, các cuộc họp kín với Anh Sĩ Luân – Giảng viên Thanh nhạc kiêm Cựu Tổng đạo diễn OISP Night 2012, Thầy Trần Đức Nam – Giảng viên Quay phim Nhiếp ảnh, Cô Hồng Loan – Giảng viên Sân khấu mở ra nhiều gợi ý và kinh nghiệm cho BTC. Văn phòng Đoàn 512 A4 luôn túc trực các gương mặt nhóm trưởng, nhóm phó quay mòng mòng giữa các kế hoạch, chương trình, sáng kiến.

Những ngày gần Tết, khi mà nhà nhà tận hưởng không khí mua sắm nghỉ ngơi vui vẻ, các thành viên BTC lại hối hả vừa ôn thi giữa kỳ vừa xẹt qua xẹt lại tìm kiếm gặp gỡ các trường đối tác. Nhóm chương trình đã soạn thảo một danh sách các trường THPT và Đại học mời tham gia vào OISP Night, nhưng vẫn chưa nhận được phản hồi về Tiết mục tham dự. Bác Minh Cao quát muốn quật nóc nhà trong giờ họp, đề nghị phải đẩy nhanh tiến độ, tận dụng các mối quan hệ và liên tục gọi điện thoại nhắc  nhở đối tác. Nhóm Tài chính hậu cần chủ trì các giờ Bổ túc kiến thức với các chủ đề Hóa đơn đỏ, Giá trị gia tăng, Phiếu mua hàng….Nhóm Truyền thông thiết kế liên tục cung ứng các mẫu thiết kế Logo, Áo, Vé và đạo diễn một buổi chụp hình Concept trắng đen, tất cả để quảng bá và thu hút sự quan tâm cho Đại Nhạc Hội made by Bách Khoa – ngôi trường dư nổi tiếng về Lịch học nặng nề và 90% là những Nam sinh khô khan thiếu lãng mạn.

Số ngày họp tỷ lệ thuận với mức tiền dự toán, những lần BTC kiến nghị tổ chức ngoài trời, hoặc đầu tư màn hình LED đặc biệt, hoặc hệ thống âm thanh nổi, hoặc đề nghị mời thêm một vài ca sỹ nổi tiếng, số tiền phải chi tăng theo cấp số cộng, và áp lực đặt lên vai Nhóm tài trợ. Nhóm trưởng và nhóm phó “siêu đẹp trai” cật lực soạn thảo các Đề án tài trợ, chọn lựa các phương án thông minh nhất để thỏa mãn tối đa Nhà tài trợ và gom tiền.

531906 298759196921565_1223760101_n

 Tiết mục của trường THPT Nguyễn Khuyến tại buổi duyệt

3. Let’s FREAK THE FREAK OUT !!!!

Sau Tết, mọi chuyện trở nên khả quan hơn khi các Trường THPT và Đại học liên tục gửi thư xác nhận tham dự và gửi dự trù tiết mục biểu diễn. Các tổ chức bảo trợ thông tin nhận lời tham gia post bài về OISP Night trước, trong và sau sự kiện. Ngày tổng duyệt chương trình đầu tiên sẽ diễn ra vào ngày 12/5/2013, bữa tiệc mang dáng dấp của một Lễ hội Kỳ lạ với đầy đủ sắc màu Vpop, Kpop, US-UK đang càng ngày trở nên thịnh soạn. Danh sách ca sỹ khách mời vẫn đang là ẨN SỐ mà việc tiết lộ có lẽ sẽ được thực hiện trong số báo sau.

547382 295595133904638_837549208_n

Mẫu áo của OISP Night 2013

Cuộc chiến thể hiện bản lĩnh OISP chỉ mới bắt đầu !

Con đường sụt cân giảm ký vẫn còn kéo dài 30 ngày phía trước !

Tất cả đang hừng hực hướng về Đại nhạc hội OISP Night 2013 ! Và BẠN ĐƯỢC MỜI !

Hẹn gặp bạn lúc 18h00 ngày 25/05/2013 tại Hội trường A5 – Đại học Bách Khoa Tp.HCM !

MIA 

Bài trước

Bài tiếp