Select Page

Phỏng vấn với SV Gerber Andreas – ngành QTKD

 

Gerber Andreas (ảnh) là một trong 2 du học sinh theo chương trình chuyển tiếp vừa đến Việt Nam vào tháng 2/2013. Bạn theo học tại Chương trình Đào tạo Quốc tế – Đại học Bách khoa TP.HCM.


Phỏng vấn với SV Gerber Andreas – ngành QTKD

Gerber Andreas (ảnh) là một trong 2 du học sinh theo chương trình chuyển tiếp vừa đến Việt Nam vào tháng 2/2013. Bạn theo học tại Chương trình Đào tạo Quốc tế – Đại học Bách khoa TP.HCM.

CLB Báo chí OISP đã có một buổi trò chuyện cùng bạn về những điều thú vị khi ở Việt Nam. 

 

PV: Chào Andreas, chào mừng bạn đến Việt Nam và rất vui vì bạn nhận lời phỏng vấn của CLB Báo chí. Đầu tiên, bạn có thể giới thiệu rõ hơn về bản thân được không?
Andreas: ( Cười) Mình rất sẵn lòng. Mình là Gerber Andreas, đến từ Đức. Hiện tại ở Đức mình đang học theo ngành Bussiness Administration and Engineering. Đến Việt Nam mình đang sống cùng Dominik – cũng là học sinh qua Việt Nam chung với mình trong một căn hộ tại Quận 4. Vì sống tại đây khá xa trường nên mình đi học bằng xe máy và mất khoảng 30 phút từ nhà đến trường.

PV: Tại sao bạn lại chọn chương trình chuyển tiếp của Văn phòng Đào tạo Quốc tế (OISP)?
Andreas: Mình chưa đến đất nước Đông Nam Á nào và mong muốn của mình là khám phá con người, văn hóa tại nơi này và mình đã chọn Việt Nam. Đến Việt Nam đối với mình như là một thử thách trong cuộc sống và mình muốn chinh phục thử thách này. Ngoài ra, OISP là đối tác của trường mình và điều làm mình chắc chắn hơn cho quyết định đến Việt Nam chính là nhờ phản hồi từ Fabian – cũng đã theo học tại chương trình – rằng học tại đây rất tuyệt. Vì thế mình đã quyết định đến Việt Nam và học tại OISP.

PV: Bạn cảm thấy cuộc sống tại Việt Nam như thế nào. So với tại Đức thì có những khác biệt gì và bạn có khó khăn khi thích nghi với cuộc sống tại đây không?
Andreas: Mình rất thích cuộc sống tại Việt Nam, mọi người rất thân thiện với mình thậm chí thân thiện hơn so với cuộc sống của mình tại Đức. Thức ăn ở đây rất hấp dẫn và thú vị, đặc biệt hơn cả là hải sản, mình rất thích chúng. So với ở Đức thì ở Việt Nam đường phố có khá nhiều phương tiện đi lại và đi khá nhanh nên mình cảm thấy nguy hiểm. Và để khắc phục điều đó thì mình nghĩ không nên chạy xe quá nhanh.

 
 
 

                         Ảnh: Sinh viên Gerber Andreas – ngành QTKD liên kết Quốc tế với hình ảnh giản dị, thân thiện với con người VN
 
PV: Việc học tập tại OISP bạn thấy như thế nào? Bạn có hài lòng với thầy cô tại đây không? Bạn bè có giúp đỡ bạn nhiều trong học tập hay không?
Andreas: Giáo viên ở đây giao tiếp Tiếng Anh tốt và đã hỗ trợ mình rất nhiều khi mình cần sự giúp đỡ. Các bạn trong lớp ban đầu khá ngượng ngùng (nhất là các bạn nữ) nhưng mình vẫn chơi được với các bạn trong lớp, mọi người đã dẫn mình đi ăn, xem phim…Về việc học nhóm tuy có một vài khó khăn trong thảo luận nhóm nhưng mình đã có nhóm ở tất cả các môn học và vào tuần trước mình đã có một bài thuyết trình tốt. Mình rất hài lòng về điều này. Ngoài ra, mình đã được giúp đỡ rất nhiều từ các nhân viên của OISP, mọi người đã hỗ trợ cho mình rất nhiều và giúp mình trong những thời gian đầu đến Việt Nam.

PV: Bạn sẽ học tại đây bao lâu và dự định của bạn khi rời Việt Nam là gì?
Andreas: Mình sẽ học tại đây đến hết tháng 8/2013. Sau khi hoàn thành chương trình học tại đây, mình muốn khám phá thêm nữa về Việt Nam cũng như các nước Đông Nam Á khác. Mình nghĩ điều này sẽ đem lại cho mình nhiều điều thú vị hơn nữa.

PV: Cảm ơn bạn về buổi trò chuyện này, chúc bạn sẽ có một cuộc sống và học tập tốt tại Việt Nam và mong bạn sẽ khám phá hết những điều mà bạn mong muốn. Hẹn một ngày gần nhất CLB Báo chí OISP sẽ được trao đổi với bạn về những điều mới mẻ trong cuộc khám phá của bạn.

 
 
Nhóm Phóng viên OISP Press!

Bài trước

Bài tiếp