Select Page

Dự án Air mask bội thu giải thưởng trong năm 2020

Từ trăn trở với vấn đề ô nhiễm môi trường đến mục tiêu tạo ra không khí sạch cho mọi người, nhóm sinh viên Bách khoa đã gặt hái nhiều thành công với dự án Air mask.

Nhóm Air mask nhận giải Khuyến khích cuộc thi SV-STARTUP 2020

Air mask là dự án Hệ thống lọc không khí do sinh viên chương trình Chất lượng cao, Trường ĐH Bách khoa – Đại học Quốc gia HCM sáng tạo và thực hiện. Ý tưởng của dự án bắt nguồn từ khát khao mang lại không khí trong lành cho tất cả mọi người trước thực trạng ô nhiễm ngày càng nghiêm trọng. 

Khởi đầu cho hàng loạt các giải thưởng năm nay của Air mask là quán quân cuộc thi Bach Khoa Innovation 2020 do Trường ĐH Bách khoa tổ chức. Sau Bach Khoa Innovation, nhóm tiếp tục mang sản phẩm của mình sang các cuộc thi khác và giành nhiều giải thưởng lớn.

TS.Võ Thanh Hằng (ở giữa) – Giảng viên hướng dẫn cho dự án Air mask

Đặc biệt, ngày 22/12 vừa qua, tại cuộc thi cuộc thi học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp (SV-STARTUP 2020) do Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức đã xướng tên Air mask một lần nữa bằng giải Khuyến khích. SV-STARTUP 2020 là cuộc thi khởi nghiệp dành cho học sinh, sinh viên có độ tuổi từ 12 đến 24. Cuộc thi có quy mô toàn quốc với hơn 250 trường đại học, cao đẳng, trung cấp và hàng nghìn trường THCS, THPT tham gia, tiếp cận được gần 20 triệu học sinh, sinh viên.

Máy lọc không khí Air mask đã ứng dụng công nghệ xúc tác quang TiO2 kết hợp với tia UV để loại bỏ các chất ô nhiễm trong không khí, bụi mịn (PM10, PM2.5). Với thông điệp là “Không khí sạch hơn, tuổi thọ cao hơn” (Cleaner air, longer life) nhóm đã tạo ra sản phẩm Việt chất lượng cao cho người Việt. Công nghệ TiO2 kết hợp tia UV mà nhóm sử dụng hoàn toàn khác biệt so với các dòng sản phẩm hiện có trên thị trường. Sản phẩm cũng có thể khử các loại khói bụi ô nhiễm xả thải từ xe buýt và các loại phương tiện khác, sản phẩm còn xử lý các loại mùi khó chịu. Tất cả công nghệ cũng như kiểu dáng cho chính tay sinh viên thực hiện.

Sau cuộc SV-STARTUP 2020, nhóm Air mask sẽ lên kế hoạch thương hiệu mại hóa sản phẩm và đưa đến tay người Việt để mọi người được hít thở trong bầu không khí trong lành hơn.

Các giải thưởng dự án Air mask – Hệ thống lọc không khí đã đạt được trong năm 2020:
• Giải Khuyến khích cuộc thi SV-STARTUP 2020
• Giải Ba Cuộc thi Sinh viên với Sở hữu trí tuệ 2020
• Giải Nhất Liên hoan Tuổi trẻ Sáng tạo TP. HCM 2020
• Giải Nhất của cuộc thi Bach Khoa Innovation 2020

Bài: GIA NGHI – Hình: TS. Võ Thanh Hằng

Bài trước

Bài tiếp