Select Page

Những hoạt động ngày Tết đậm chất Gen Z

Tết là thời gian sinh viên nghỉ xả hơi sau một học kỳ căng thẳng và để tránh nhàm chán khi chỉ quanh quẩn trong nhà, các bạn hãy biến tấu những ngày Tết bên gia đình bằng các hoạt động sau đây nha.

Hoat dong ngay tet dam chat Gen Z
Gen Z với nhiều hoạt động chuẩn bị Tết
  • Làm mới bản thân. Tết là thời gian để ta lên những bộ đồ xinh tươi và mới mẻ để hòa hợp cùng bản nhạc rộn ràng của ngày xuân. Bạn hãy dành thời gian chăm chút cho bản thân như mua vài bộ quần áo mới có màu sắc tươi sáng, thử đổi sang màu tóc khác lạ để có ngoại hình nổi bật những ngày Tết.
  • Học nấu những món mới. Chắc chắn mẹ sẽ chuẩn bị một số món đặc trưng mùa Tết như bánh tét, thịt kho hột vịt, kiệu chua… Bạn hãy tranh thủ phụ một tay, sẵn học bí quyết nấu ăn “chuẩn mẹ nấu” luôn nè. Gen Z nhớ ưu tiên tăng cường các món rau, salad, trái cây, sinh tố… để vừa có một cái Tết vui mà vẫn khỏe, tránh nạp quá nhiều năng lượng, khiến mỡ tích tụ sau Tết nha.
  • Tân trang lại căn phòng, góc học tập. Sẵn “trớn” tổng vệ sinh nhà cửa, bạn tranh thủ dọn dẹp lại căn phòng, góc học tập của mình. Một căn phòng tươm tất với bàn học ngăn nắp là động lực học hành tấn tới trong năm mới. Chỉ cần thêm một chậu cây nho nhỏ hay một bình bông xinh xắn, hoặc một vài chú gấu bông, thiệp mừng năm mới là căn phòng và bàn học của bạn sẽ “tươi không cần tưới” liền.
  • Lên một list nhạc xuân rộn ràng, tươi vui để nghe trong lúc dọn dẹp nhà cửa và khoảnh khắc đón giao thừa cùng người thân.
  • Chuẩn bị mấy câu chúc Tết vui nhộn. Nếu thành thạo các công cụ thiết kế trực tuyến, hãy thỏa sức sáng tạo những mẫu thiệp mừng xuân xinh xắn, viết thêm những lời chúc ý nghĩa gửi đến người thân, thầy cô, bạn bè chỉ trong một cái click chuột. 
  • Chuẩn bị bao lì xì cho các em nhỏ. Thay vì chờ ba mẹ lì xì như mọi khi, năm nay Gen Z thử làm ngược lại đi nè, rồi bạn sẽ thấy mình oách và trưởng thành hơn nhiều đó.
  • Lên lịch cùng ba mẹ đi thăm, chúc Tết ông bà, họ hàng gần xa để gắn kết tình cảm, rồi kết hợp đi tham quan thêm các danh lam thắng cảnh, địa điểm ăn uống mới để cả gia đình có dịp đi du xuân đầu năm cùng nhau.
  • Khai bút đầu năm bằng câu đối, chữ thư pháp ý nghĩa. Hoặc bạn có thể chuẩn bị một bài thơ, những câu nói tạo động lực để khai bút và dán trên góc bàn học, cầu mong một năm học hành tấn tới. Nếu là người thích đọc sách, bạn có thể mở đầu năm mới bằng việc viết bài bình cho một cuốn sách mình đã đọc và tâm đắc nhất năm vừa qua.

Tết vừa là thời gian tự thưởng cho bản thân sau một năm học tập hết mình, cũng là lúc chúng ta cùng nhìn lại một năm vừa qua và đặt mục tiêu, lên kế hoạch cho năm tới.

Mến chúc các bạn một mùa Tết ấm cúng bên gia đình, an vui và nhiều sức khỏe!

Bài: LINH LÊ

Bài trước

Bài tiếp