SV Tiên tiến Điện – Điện tử K2019 tham vấn phân ngành

Gần 50 sinh viên chương trình Tiên tiến ngành Kỹ thuật Điện – Điện tử vừa tham gia buổi tư vấn phân ngành(*) tại P.510A4 chiều 18/5/2022.

Chủ trì buổi gặp gỡ là PGS. TS. Đỗ Hồng Tuấn (Trưởng Khoa Điện – Điện tử) và ThS. Trần Quang Việt (Trợ lý phụ trách Giáo vụ bậc đại học, Khoa Điện – Điện tử). Trong phần phát biểu mở đầu, PGS. TS. Tuấn nhấn mạnh, giữa thời đại công nghệ 4.0, các ngành nghề trong xã hội đã chuyển đổi mạnh mẽ từ hướng chuyên môn hóa qua tích hợp đa ngành.

Chương trình Tiên tiến ngành Kỹ thuật Điện – Điện tử, được lấy mẫu từ chương trình Điện – Điện tử đang vận hành tại Khoa Điện & Kỹ thuật Máy tính thuộc ĐH Illinois Urbana-Champaign, có thể trang bị nền tảng kiến thức liên ngành vững chắc để người học tự tin thích ứng và hòa nhập ở những công ty/ tập đoàn hàng đầu.

Ở phiên hỏi – đáp trực tiếp, sinh viên đặt nhiều câu hỏi về chuyện thực tập và đăng ký môn học. Liên quan hai chủ đề trên, PGS. TS. Tuấn và ThS. Việt căn dặn, người học cần chủ động tìm kiếm cơ hội thực tập từ sớm cũng như thường xuyên trao đổi, kết nối với giảng viên hướng dẫn cùng giáo viên chủ nhiệm.

Đặc biệt, thầy Tuấn cũng bật mí một tin tức nóng hổi, đó là ĐH Công nghệ Nagaoka (đối tác lâu năm của Trường ĐH Bách khoa trong chương trình Tăng cường Tiếng Nhật) đang mong muốn tiếp nhận sinh viên chương trình Tiên tiến ngành Kỹ thuật Điện – Điện tử qua Nhật thực tập khoảng 3-6 tháng. Thông tin chi tiết sẽ sớm được cập nhật trên website của Khoa Điện – Điện tửVăn phòng Đào tạo Quốc tế.

Tin: XUÂN MAI – Hình: TÚ NGUYỄN

—–

(*) Đây là dịp để Ban Chủ nhiệm Khoa Điện – Điện tử cung cấp thông tin hữu ích về các phân ngành (Hệ thống Tự động, Hệ thống Thông tin, Hệ thống Năng lượng), đồng thời giải đáp thắc mắc của người học.