Select Page

Những điều thú vị trong học kỳ Pre-University

Học kỳ Pre-University (HK Pre-Uni) của chương trình đào tạo chính quy quốc tế – Trường Đại học Bách khoa (OISP) trang bị cho SV kỹ năng tiếng Anh (nhằm đạt chuẩn đầu vào chính khóa), kỹ năng mềm, kỹ năng xã hội, giúp SV “sinh tồn” suốt bốn năm tại Bách khoa.

Sau đây là 9 điểm “chất ngất” khiến HK Pre-Uni trở nên khó phai trong mắt SV Bách khoa Quốc tế:

  1. Đúng chất “vừa học vừa chơi”. Khác với HK chính khóa với các môn học khó nhằn, HK Pre mang đến cho tân SV hàng loạt trải nghiệm, bài học, kỹ năng mới mẻ từ những hoạt động tình nguyện, làm việc nhóm, nghiên cứu…
  2. Chương trình tiếng Anh Pre-English “chuẩn IELTS” với giáo án hiện đại, đội ngũ giảng viên tận tâm cùng các dịch vụ phụ đạo miễn phí và chính sách học bổng tiếng Anh đa dạng, giúp SV sớm nâng cao trình độ ngoại ngữ, từ đó tự tin bước vào HK chính khóa.
  3. Các bài học về kỹ năng làm việc nhóm, giao tiếp, thuyết trình, quản lý thời gian… từ môn Kỹ năng mềm đảm bảo SV nắm bắt phương pháp học đại học hiệu quả.
  4. Bạn chưa biết năng khiếu của mình là gì? Đừng lo, đây chính là cơ hội tuyệt vời để khám phá bản thân thông qua các lớp Kỹ năng xã hội với nhiều môn học tự chọn như: Nhiếp ảnh, Báo chí, Thanh nhạc, Sân khấu, Nhảy hiện đại…
  5. Cuộc thi Presentation Contest cuối kỳ rất phù hợp với những bạn trẻ đang ấp ủ ý tưởng sáng tạo, khởi nghiệp. Trong chương trình này, SV có thể cọ xát thực tế trước khi tham gia vào các cuộc thi quy mô lớn hơn ở phạm vi trong nước và quốc tế.
  6. Tân SV thường tìm cách “thâu gom” ngày công tác xã hội trong HK Pre-Uni thông qua nhiều hoạt động ý nghĩa như: tham gia tổ chức hội trại, các hoạt động tình nguyện, câu lạc bộ… Thông tin thêm là các bạn phải tích đủ 15 ngày công tác xã hội thì mới được ra trường đó nha!
  7. Các “tân binh” Quốc tế Bách khoa có cơ hội trở thành “chủ xị” hội trại truyền thống hàng năm từ A-Z.
  8. Bạn đang FA à? Chớ lăn tăn, HK Pre-Uni có thể là thời cơ kiếm “gấu” ngàn năm có một đó ~^^~ Hãy tranh thủ gia nhập các câu lạc bộ OSA, BOMB, HOPE để tìm ra “ý trung nhân” trước khi… “sấp mặt” với các môn đại cương, tiểu luận, báo cáo nhé!
  9. Thêm nhiều bạn mới, tất nhiên rồi! Trải qua HK Pre-Uni, bạn có thể “phát hiện” hội bạn “tưởng không thân mà thân như tri kỷ” bấy lâu đi lạc để cùng nhau vượt qua muôn trùng “sóng gió” giảng đường. Có đứa điểm danh giùm thì còn gì bằng. Có đứa trả tiền bánh mì thì đỉnh quá, đúng không? Có đứa nhắc bài thi là “đỉnh của chóp” luôn rồi.

Hy vọng những tấm chiếu mới K2021 sẽ tận hưởng HK Pre-Uni hết mình vào tháng 10 tới đây. Xin chào và hẹn gặp lại!

Bài: LINH LÊ – Hình: OISP

Bài trước

Bài tiếp