Pre-Uni – học kỳ mộng mơ của newbie OISP

Đặc sản có 1-0-2 của nhà Bách khoa Quốc tế giúp các “tân binh” ươm mầm giấc mơ sáng tạo kỹ thuật và vun đắp những tình bạn đẹp thời đại học.

“Mình được học gì ở học kỳ Pre-University? Có những hoạt động nào mình sẽ được tham gia? v.v.” là những thắc mắc thường gặp của các tân sinh viên chương trình đào tạo quốc tế – Trường Đại học Bách khoa. Cùng điểm qua những dấu ấn đáng nhớ của học kỳ này nha!

• Chỉ kéo dài ba tháng thôi nhưng học kỳ Pre-University mang đến cho “tân binh” hàng loạt trải nghiệm, bài học, kỹ năng mới mẻ thông qua các hoạt động xã hội, làm việc nhóm, nghiên cứu…
  • Chương trình tiếng Anh Pre-English “chuẩn IELTS” giúp sinh viên nâng cao trình độ ngoại ngữ, từ đó tự tin bước vào học kỳ chính khóa – nghe giảng, trao đổi kiến thức chuyên môn hoàn toàn bằng tiếng Anh.
  • Những bài học từ môn Kỹ năng mềm như kỹ năng học đại học; truyền thông, giao tiếp, trình bày, viết; quản lý thời gian, giải quyết mâu thuẫn; lập kế hoạch, quản lý, điều phối dự án cộng đồng… giúp các newbie nắm bắt phương pháp học tập và hòa nhập vào môi trường đại học hiệu quả.
  • Các học phần tự chọn về Báo chí, Thanh nhạc, Nhiếp ảnh – Quay phim, Sân khấu – Kịch nghệ, Nhảy hiện đại, Dẫn chương trình… thuộc môn Kỹ năng xã hội giúp bạn khám phá năng khiếu của bản thân và định hình phong cách sinh viên Bách khoa Quốc tế đa tài, đa kỹ năng.
  • Nếu bạn đang ấp ủ ý tưởng sáng tạo, khởi nghiệp thì Presentation Contest chính là cơ hội giúp bạn trau dồi kinh nghiệm, cọ xát thực tế trước khi bắt tay thực hiện chiến dịch “startup” thực sự.
  • Hàng loạt sự kiện đình đám như OISP Camp, OISP International Festival, BK RoboCup, Breaking Records, Đêm hội Quản lý… chào đón bạn tham gia ở cả vai trò Ban Tổ chức (lập kế hoạch, truyền thông – nội dung, hậu cần, sáng tạo trò chơi, đối ngoại…) lẫn người tham dự. Đây còn là cơ hội để bạn tích góp ngày công tác xã hội (tối thiểu 15 ngày đó nha), điều kiện cần thiết để được xét tốt nghiệp.
  • Tìm ra ngôi nhà thứ hai không khó, khi tại Bách khoa có hàng loạt câu lạc bộ OSA, BOMB, HOPE, OEC, OJC, OVC, DSC-HCMUT…, nơi mà bạn được học hỏi, giao lưu, và biết đâu được, còn tìm thấy “nửa kia” hợp gu.

Nhắc nhẹ: Bạn cần sẵn sàng tinh thần gia nhập 101 hội nhóm như nhóm học chung, nhóm tán gẫu, nhóm tám xuyên đêm, nhóm chạy deadline… vừa học vừa chơi đúng chất dân “Bách khoa không ngại xông pha”.

Hy vọng những tấm chiếu mới K2022 sẽ tận hưởng học kỳ Pre-Uni hết mình vào tháng Mười tới đây. Xin chào và hẹn gặp lại!

Bài: LINH LÊ – Hình: OISP