SV Bách khoa chạy bộ ủng hộ hôn nhân bình đẳng giới

Gần 100 sinh viên Bách khoa và các trường ĐH khác trên địa bàn TP.HCM đã tham gia sự kiện The F.R.E.E Run – Chạy để bay, nhằm ủng hộ hôn nhân bình đẳng giới.

Gần 100 sinh viên Bách khoa và các trường ĐH khác trên địa bàn TP.HCM đã tham gia sự kiện The F.R.E.E Run – Chạy để bay, nhằm ủng hộ hôn nhân bình đẳng giới.

The FREE Run 2018 01

Sự kiện thu hút gần 100 sinh viên tham gia.

Sự kiện do nhóm Modern Human gồm các sinh viên lớp Soft Skills 18 (chương trình Đào tạo Quốc tế – Trường ĐH Bách khoa) phối hợp cùng UniGENBKUPlus LGBT+ Confessions tổ chức, diễn ra hôm 18/11/2018 tại Trường ĐH Bách khoa.

Với thông điệp “Equal love, equal marriage”, sự kiện đã thu hút hơn gần 100 sinh viên đến từ nhiều trường ĐH.

Tên gọi sự kiện mang ý nghĩa: F – Freedom, R – Rights, E – Expression, E – Equality. Qua đó, sinh viên có thể thỏa sức “bay” và tự do thể hiện quan điểm ủng hộ của mình cho hôn nhân bình đẳng giới.

Tham gia chạy, sinh viên được tự do biểu đạt quan điểm ủng hộ hôn nhân bình đẳng giới.

Xuyên suốt cuộc chạy, sinh viên mặc những chiếc áo mang các sắc đỏ-cam-vàng-lục-lam-tím để ủng hộ cộng đồng LGBT (cờ lục sắc cầu vồng được xem là biểu tượng của cộng đồng này).

“Tham gia The F.R.E.E Run, tụi mình rất vui vì nhờ đó mà đã hiểu hơn về cộng đồng LGBT, đồng thời góp thêm tiếng nói của mình cho phong trào hôn nhân bình đẳng giới ở Việt Nam.” – Hoàng Việt và Văn Kiệt, đại diện nhóm Modern Human, chia sẻ.

Còn Gia Thịnh – đại diện BKUplus LGBT+ Confessions, cho hay: “Là sự kiện ngoài trời đầu tiên tại Trường ĐH Bách khoa ủng hộ cộng đồng LGBT và hôn nhân bình đẳng giới, The F.R.E.E Run không chỉ đem lại sân chơi rèn luyện sức khỏe thân thiện, vui vẻ, mà còn đóng góp những viên gạch cứng cáp, bền bỉ cho tiến trình vận động ủng hộ hôn nhân bình đẳng giới tại Việt Nam.”

The F.R.E.E Run là dự án cộng đồng của sinh viên Bách khoa Quốc tế.

Được biết, The F.R.E.E Run là dự án cộng đồng của sinh viên lớp Soft Skills 18 (một trong nhiều môn học thuộc học kỳ Pre-University dành cho sinh viên các chương trình Chất lượng cao, Tiên tiến, Liên kết Quốc tế – Trường ĐH Bách khoa). Thông qua việc triển khai dự án, sinh viên có cơ hội thực hành, trải nghiệm, cải thiện các kỹ năng mềm đã được đào tạo trên lớp như: tổ chức sự kiện, truyền thông/ giao tiếp, quản lý tài chính…

Nhất Tâm Minh (Đời sống & Pháp lý)