Top 48 đội thi vào Vòng 2 Bach Khoa Innovation 2021

Vừa qua, Ban tổ chức cuộc thi Bach Khoa Innovation đã công bố 48 đội thi có màn trình diễn ấn tượng nhất để bước tiếp vào Vòng 2…

Bach Khoa Innovation 2021 được tổ chức bởi Văn phòng Đào tạo Quốc tế – Trường ĐH Bách khoa và Sở KH&CN TP. HCM. Đây là cuộc thi khởi nghiệp, đổi mới, sáng tạo dành cho sinh viên các trường cao đẳng, đại học, TCCN trên toàn TP.HCM. Lần thứ ba tổ chức đã thu hút gần 100 đội tham dự.

Đội thi Bach Khoa Innovation 2021

Cuộc thi sẽ trải qua 3 vòng thi, các buổi hội thảo, tư vấn cũng như tham quan doanh nghiệp với cơ cấu tổng giải thưởng lên đến hơn 500.000.000 đồng. Với các ý tưởng mới và cải tiến sáng tạo, các dự án thể hiện phần nào năng lượng tích cực và đam mê nghiên cứu khoa học. Bên cạnh đó, cuộc thi là cơ hội quảng bá hình ảnh hệ sinh thái khởi nghiệp năng động, sẵn sàng chào đón sự hợp tác cùng phát triển khoa học công nghệ, thúc đẩy đổi mới sáng tạo từ các đối tác trong nước. Tiêu chí của cuộc thi là “Hội nhập – Sáng tạo – Khởi nghiệp”.

Sinh viên trình bày dự án trước Ban giám khảo

Vòng 2 được tổ chức vào 11/4/2021 để chọn ra 20 đội bước tiếp vào Vòng Chung kết. Đặc biệt, Ban tổ chức rất chú trọng đến các buổi học ngoại khóa, rèn luyện kỹ năng cho sinh viên tham gia như Kỹ năng thuyết phục nhà đầu tư, Kỹ năng quản lý dự án, thiết kế mô hình kinh doanh, Luật sở hữu trí tuệ, xây dựng thương hiệu, Tài chính – marketing… Ngoài ra, các đội thi còn được tham quan trung tâm ươm tạo doanh nghiệp TP.HCM. Các hoạt trọng bổ trợ này giúp sinh viên hiểu rõ về các nguyên tắc cơ bản trong làm việc, nghiên cứu để ứng dụng vào dự án của mình.

Tiêu chí Vòng 2 có mức độ hoàn chỉnh hơn về ý tưởng và tiến độ dự án phải hoàn thành 60%. Mỗi đội thi có mười phút để thuyết trình và giải đáp thắc mắc của Ban giám khảo về ý tưởng thông qua sản phẩm mẫu.

Cùng chờ sự bùng nổ của các đội thi tại Vòng Chung kết cuộc thi Bach Khoa Innovation 2021 vào ngày 16/5/2021.

Danh sách top 48 đội thi vào Vòng 2:

• Coral reefs regeneration by solar islands
  • The garbage bag of grass and activated charcoal
  • Stone paper
  • 3d printing filaments from plastic waste ( tái chế rác thải nhựa ứng dụng trong in 3d )
  • Starchy plastic
  • Cuisine beetle agent (doanh nghiệp ẩm thực côn trùng))
  • Struvite recovery from urine by fluidized-bed homogeneous crystallization
  • Sleep tranquilizing tea (trà an thần giải lo âu)
  • Biochar application derived from biomass for soil improvement
  • Nanogenerator-based electrical carpet
  • Novel economical honey dehydrator green synthesis of silver nanoparticles by ganoderma lucidum extract
  • Uniify (university-ify). Ứng dụng tuyển sinh đại học số
  • Leafix
  • Food waste recycle machine
  • Ezglover – máy mang và tháo găng tayMáy sấy năng lượng mặt trời thông minh – smart greenhouse solar dryer
  • Fiteater
  • Cảm biến o2 và co trong xe hơi/ oxygen and carbon monoxide sensor in car
  • Vaccine tracking
  • Steam toys – đồ chơi khoa học
  • Gas pipe leakage detector robot
  • Doctor online of your heart
  • Fruit and vegetable purifier (máy làm sạch trái cây và rau củ)
  • Edible films for instant foods
  • Soft gripper for industrial packaging food – tay gắp mềm dùng gắp thực phẩm
  • Gcollections
  • Health band for elderly people (vòng tay sức khỏe cho người cao tuổi)
  • Spray-dried rosemary extract powder production model/mô hình sấy phun chiết xuất hương thảo
  • Aqi tracker -automatic heat meter and handwasher combine iot- máy đo thân nhiệt và rửa tay tự động kết hợp iot
  • Remote diagnosis via lung sound analysis
  • Electric temperature control system for food and drinks – hệ thống điều chỉnh nhiệt độ thực phẩm
  • Smart fish feeder device
  • Máy bán trà sữa tự động (automatic bubble tea making machine)
  • Instacare – innovative product for medical treatment application
  • Re:wave
  • Guider
  • Monage – quản lý tài khoản cá nhân / personal finance management
  • G-bot (thùng rác di động)
  • automatic service machines for university ( máy dịch vụ tự động trong trường học)
  • Automatic landing for drones
  • Gevus – generating electricity via undulating systems (tạo ra điện qua hệ thống nhấp nhô)
  • Safe and smart car parking (bãi đỗ xe an toàn và thông minh)
  • Anti-snatching
  • The device of reducing cafe’s dust
  • Human recognization dojutsu
  • Thùng giặt thông minh tiết kiệm nước

Xem tất cả hình ảnh Vòng 1 tại đây.

GIA NGHI tổng hợp