Select Page

Trương Hưng Phú: Thủ lĩnh đa tài của CLB Văn nghệ OISP

Không chỉ là những kỹ sư tài năng, sinh viên Bách khoa còn rất năng động. Mời bạn cùng làm quen với bạn Trương Hưng Phú, Chủ nhiệm hiện tại của BOMB – CLB Văn nghệ OISP.

Sinh viên Bách Khoa thường được biết đến là những kỹ sư tài năng, ham mê nghiên cứu và rất siêng năng, chăm chỉ. Tuy nhiên, sinh viên Bách Khoa không “cù lần” như lời đồn đâu nhé! Trái lại, sinh viên Bách khoa rất năng động. Các hoạt động phong trào, văn – thể – mỹ ở trường rất sôi động và diễn ra liên tục. Đóng góp vào thành công của các chương trình lớn nhỏ đó, không thể bỏ qua yếu tố sân khấu giúp tạo hiệu ứng cho khán giả tham dự.

CLB Văn nghệ OISP biểu diễn tại Lễ Khai giảng 2015

CLB Văn nghệ OISP biểu diễn tại Lễ Khai giảng OISP 2015

Hẳn các bạn sinh viên OISP – K15 vẫn chưa quên được sự xuất hiện của Câu lạc bộ Văn nghệ OISP (BOMB – Bach Khoa OISP Music Bank) trong Lễ Khai giảng BK-OISP vừa rồi. CLB tuy mới thành lập hơn nửa năm nhưng đã hoạt động rất bài bản, có đầu tư và nhận được sự ủng hộ tích cực từ cộng đồng sinh viên.

Đóng vai trò rất lớn trong sự ra đời của BOMB là thế hệ thành viên đầu tiên, được dẫn dắt bởi Chủ nhiệm là bạn Trương Hưng Phú – sinh viên K14 chương trình Liên kết Quốc tế ngành Kỹ thuật Dầu khí. Mời bạn đọc cùng OISP tìm hiểu về cậu chàng thủ lĩnh trẻ “dám làm, dám chịu” này nhé!

Truong Hung Phu 06 SV Dau khi Lien ket Quoc te K14

Trương Hưng Phú – Chủ nhiệm Clb Văn nghệ OISP, Thành viên Ban Điều hành Chi hội Sinh viên SPE,
Cố vấn Nhóm Văn nghệ OISP Camp 2015 – Ảnh: Ninh Vũ; thiết kế: Decon

“VUI VẺ, HÒA ĐỒNG”

“Vui vẻ, hòa đồng” là hai từ mà bạn bè thường dùng nhiều nhất để mô tả về Trương Hưng Phú. Cậu bạn cũng thú nhận mình thích được trò chuyện, và được kết bạn với mọi người xung quanh. Vì thế, Hưng Phú tham gia vào rất nhiều hoạt động ngoại khóa. Không chỉ giỏi văn nghệ, cậu bàn còn rất mê xem thể thao và chơi được nhiều môn thể thao khác nhau như: bóng đá, bóng bàn, bóng chuyền, cầu lông, tennis….

Truong Hung Phu 03 Bieu dien nhay

Lúc vui chơi thì cứ thoải mái, không cần tính toán câu nệ. Nhưng khi đã bắt tay vào làm việc thì phải
nghiêm túc, mọi thứ vào nề nếp thì mới đạt hiệu quả được.”

CHÀNG THỦ LĨNH ĐA TÀI VÀ SỰ RA ĐỜI CỦA BOMB

Tham gia vào Ban Thư ký chương trình và Nhóm Văn nghệ của OISP Camp 2014, Trương Hưng Phú được tiếp xúc với cơ hội rèn luyện những kỹ năng làm việc của mình cũng như tìm thấy được một tập thể đoàn kết, phối hợp ăn ý và cùng đam mê nghệ thuật.

Sau chương trình, nhóm văn nghệ này tiếp tục gắn bó và cùng nhau tham gia biểu diễn trong các chương trình khác của trường. Nhận thấy được tiềm năng phát triển của nhóm này, ý tưởng thành lập CLB Văn nghệ OISP (BOMB) ra đời với mục tiêu gắn kết những bạn sinh viên yêu thích các môn nghệ thuật biểu diễn: ca hát, nhảy múa, chơi nhạc cụ…

Truong Hung Phu 02 Du ca dan guitar

Không chỉ hát và nhảy được, Hưng Phú (giữa, ôm đàn) còn có thể chơi nhạc cụ như guitar, cajon…

Được sự tín nhiệm của các thành viên trong CLB, Trương Hưng Phú mạnh dạn đảm nhiệm vị trí tiên phong là Chủ nhiệm đầu tiên của BOMB. Với lợi thế nắm vững được kỹ thuật cơ bản ở cả ba lĩnh vực hát, nhảy, nhạc cụ (guitar, cajon) nên không khó để cậu thủ lĩnh đa tài này làm việc trực tiếp với thành viên và trưởng từng nhóm chuyên môn trong CLB.

Trương Hưng Phú chia sẻ: “Xây dựng một CLB mới không thể tránh khỏi nhiều khó khăn. Tuy nhiên, nhờ có kinh nghiệm tổ chức các chương trình trước đó, cũng như được sự hỗ trợ, hướng dẫn của các anh chị tại Văn phòng và sự ủng hộ từ các anh khóa trên ở OGC, BKMC mà bọn mình đã có bước đầu tương đối thuận lợi. Với khoảng mười mấy thành viên lúc khởi tạo, CLB chủ trương vào chất lượng để tạo nền móng thật vững chắc trước khi tổ chức casting tuyển thêm các thành viên mới. Khi đó, CLB có cơ cấu tốt hơn và cũng có thể thật sự huấn luyện, đào tạo kỹ lưỡng cho các bạn thành viên mới hơn.”

DẦU KHÍ LÀ LỰA CHỌN CỦA ĐAM MÊ

Không chỉ dừng lại ở các hoạt động phong trào – nghệ thuật; Trương Hưng Phú còn đặc biệt tham gia vào các hoạt động học thuật ở Khoa Kỹ thuật Địa chất và Dầu khí. Hưng Phú cho biết bạn đặc biệt thích các môn học về địa chất, về khoan và khai thác… Mới đây, bạn còn tham gia vào Ban Điều hành HCMUT SPE Student Chapter (Chi hội Sinh viên SPE trường ĐH Bách Khoa TP.HCM, được công nhận bởi SPE – Hiệp hội Kỹ sư Dầu khí Quốc tế).

Truong Hung Phu 04 Ban ket Cuoc thi hoc thuat Khoa Ky thuat Dia chat Dau khi Rock the Soil

Cùng đồng đội trong Cuộc thi “Rock the Soil 2015” do Khoa Kỹ thuật Địa chất và Dầu khí tổ chức

Vốn dĩ có truyền thống gia đình, lại đặc biệt ham thích những thử thách của ngành dầu khí, Trương Hưng Phú chọn theo đuổi đam mê và theo học ngành Kỹ thuật Dầu khí – chương trình Liên kết Quốc tế tại ĐH Bách Khoa TP.HCM.

Khi nhận được thắc mắc rằng tại sao một người yêu thích nghệ thuật, lại đa tài nhưng vẫn chọn học một ngành kỹ thuật, Hưng Phú giải thích: “Ước mơ của mình là theo đuổi ngành Dầu khí, mình vẫn thích được nghiên cứu hơn, thích được ứng dụng và tìm hiểu sâu về các môn học về địa chất, về khoan và khai thác… Còn nghệ thuật, là đam mê nhưng chỉ nên là sở thích cá nhân thôi.”

Truong Hung Phu 01 Nhom van nghe OISP Camp 2014

Trương Hưng Phú (bìa phải, đang đứng) cùng nhóm Văn nghệ trong OISP Camp 2014, tiền thân của BOMB

Bạn cũng chia sẻ thêm nhờ có những kỹ năng rèn luyện được trong học kì Pre-University mà bạn mới có bước đệm tốt hơn cho việc học khi bước vào chuyên ngành, đạt hiệu quả cao trong các hoạt động CLB, cũng như cân bằng được thời gian hợp lý giữa việc học và việc tham gia hoạt động phong trào. Trong học kì Pre-University, sinh viên không chỉ học qua các bài học về kỹ thuật quản lý thời gian, kỹ năng làm việc nhóm trên lớp Soft skills mà còn được tạo điều kiện cọ xát trực tiếp trong quá trình thực hiện Dự án cộng đồng, tham gia ban tổ chức hội trại OISP Camp…

 

* Chặng đường phía trước sẽ còn dài đối với anh Chủ nhiệm CLB Văn nghệ OISP, và với một cậu sinh viên chuẩn bị chuyển tiếp sang Úc để theo đuổi ước mơ thành Kỹ sư Dầu khí tương lai – có kỹ năng làm việc, có chuyên môn, có năng lực làm việc trong môi trường quốc tế.

Thay mặt nhóm Biên tập, mến chúc Trương Hưng Phú sẽ luôn đạt hiệu quả cao trong học tập, trong công việc và sẽ gặt hái thêm nhiều thành công cho tập thể, cho bản thân –  tiếp bước các anh chị cựu, truyền cảm hứng cho thế hệ sau, góp phần vào dựng xây niềm tự hào chung của sinh viên BK-OISP.

TÙNG HUY thực hiện
Ảnh do nhân vật cung cấp

HỌC CHẤT LƯỢNG CAO, MÔI TRƯỜNG QUỐC TẾ TẠI ĐH BÁCH KHOA TP.HCM

Hiện nay, Trường ĐH Bách Khoa TP.HCM đang triển khai các chương trình đào tạo Chất lượng cao, Tiên tiến (4 năm tại ĐH Bách Khoa TP.HCM) và  Liên kết Quốc tế ( 2 năm đầu tại ĐH Bách Khoa TP.HCM, 2 năm cuối tại nước ngoài) các ngành học từ kỹ thuật, công nghệ đến quản lý. 

Nội dung giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh, được Bộ Giáo dục & Đào tạo, ĐH Quốc gia TP.HCM và các trường đối tác Mỹ, Úc, Nhật công nhận chất lượng.

Chương trình không chỉ đào tạo về kiến thức chuyên môn kèm thực hành, mà còn tích hợp giảng dạy tiếng Anh học thuật và kỹ năng mềm trong học kỳ Pre-University

Sinh viên tốt nghiệp sẽ nhận bằng chính quy của Trường ĐH Bách Khoa TP.HCM hoặc do trường ĐH đối tác chuyển tiếp tại Mỹ, Úc, Nhật cấp bằng.

★ Để được cập nhật liên tục về Thông tin Tuyển sinh ĐH 2016, vui lòng đăng ký tại đây.

Bài trước

Bài tiếp