Hơn 10 SV đạt học bổng Chuyển tiếp Quốc tế từ ĐH nước ngoài

Quỹ học bổng đa dạng và giá trị cao giúp SV Bách khoa Quốc tế an tâm hơn về tài chính khi chuyển tiếp sang ĐH nước ngoài.

ĐA DẠNG CÁC LOẠI HỌC BỔNG CHUYỂN TIẾP QUỐC TẾ (CTQT)

Tháng 2/2023 vừa qua, hơn 10 SV Bách khoa đã nhận được học bổng CTQT từ các trường ĐH Úc, New Zealand. Những SV này hiện đang theo học nhiều ngành/ phân ngành đa dạng tại Trường ĐH Bách khoa (ĐHQG-HCM), bao gồm Kỹ thuật Hoá học, Kỹ thuật Xây dựng, Khoa học Máy tính, Quản trị Kinh doanh…

Năm nay, ĐH Queensland là đơn vị đối tác có nhiều SV Bách khoa đạt học bổng CTQT nhất với bốn suất trị giá 25% học phí toàn khoá học. Đứng thứ hai là ĐH Macquarie và ĐH Griffith, với mỗi trường hai suất trị giá 10.000 AUD/năm hoặc 20-25% học phí toàn khoá học. Các ĐH Adelaide, ĐH Công nghệ Sydney và ĐH Deakin mỗi trường có một SV đạt học bổng với trị giá từ 2.500 AUD/học kỳ trở lên.

Học bổng CTQT là học bổng do các trường ĐH đối tác trao thường niên cho những SV Bách khoa đạt thành tích học tập từ tốt đến xuất sắc và có nguyện vọng theo học các chương trình đào tạo bậc ĐH, Sau ĐH tại trường đối tác. Một số trường như ĐH Macquarie còn dành các suất học bổng đặc biệt cho những SV là cư dân các nước Đông Nam Á hoặc đang theo học tại các ĐH ở Đông Nam Á; hoặc ĐH Adelaide cũng trao học bổng cho SV sở hữu văn bằng hoặc chứng chỉ do hệ thống giáo dục tại Úc cấp.

Với quỹ học bổng đa dạng như trên, SV Bách khoa Quốc tế hoàn toàn yên tâm về phương diện tài chính khi chuyển tiếp sang ĐH nước ngoài. Đó cũng là bước đệm để các bạn trải nghiệm cuộc sống du học đầy màu sắc ở đất nước chuột túi và xứ sở kiwi.

HÀNH TRÌNH ĐẠT HỌC BỔNG KHÓ NHƯNG VUI

Chia sẻ về hành trình chinh phục học bổng CTQT, Trần Hoàng Phúc – SV khóa 2018 ngành Kỹ thuật Hóa học cho biết: “Mình cảm thấy rất vui và hào hứng khi nhận được học bổng CTQT từ ĐH Adelaide. Trong những năm đầu học tại Bách khoa, mình từng đối mặt với đôi chút khó khăn và lo lắng khi phải học lại những môn chưa đạt yêu cầu, nhưng mình đã tìm ra phương pháp học tập hiệu quả và hoàn thành đầy đủ các môn học trước khi du học chuyển tiếp. Việc đạt học bổng vốn từng xa vời với mình nhưng giờ đây lại là niềm tự hào vì mình đã luôn nỗ lực không ngừng trong học tập”. 

sv bách khoa quốc tế
Hoàng Phúc (thứ tư từ phải qua) cùng các bạn trong nhóm nghiên cứu đạt giải Nhì tại Hội nghị Khoa học & Công nghệ Sinh viên BK-OISP lần thứ X/2022 với đề tài “Sử dụng vỏ thanh long để làm màng bọc thực phẩm sinh học có tính dễ phân hủy cao với phụ gia tự nhiên”.

Còn Tung Tuấn Kiệt – SV khóa 2020 chương trình Chuyển tiếp Quốc tế ngành Quản lý Công nghiệp trải lòng: “Nếu không có ba mẹ, bạn bè và sự may mắn thì mình đã không thể đi đến ngày hôm nay. Nhờ ba mẹ chỉ dẫn, mình mới có được cơ hội được đi du học; nhờ các bạn Tuấn, Nhi, Khải, Đình và Trí đã tận tình giúp đỡ mình ôn tập thi lại IELTS mà mình mới đạt được đủ điểm chuẩn 6.0 các môn kỹ năng. Cũng chính việc vượt qua ‘cửa ải’ cuối cùng đó là điều kiện đủ để giúp mình nhận được học bổng từ ĐH Macquarie”.

sv bách khoa quốc tế chuyển tiếp du học
Tuấn Kiệt (hình trái) dành nhiều tình cảm và sự biết ơn cho gia đình và bạn bè đã giúp mình có được trải nghiệm du học vô giá ở xứ chuột túi.

Khi chuyển tiếp sang ĐH Adelaide, Phúc có dự định sẽ theo đuổi chuyên sâu hơn về ngành Kỹ thuật Hóa Dược. Sau đó anh chàng sẽ học tiếp chương trình Thạc sỹ ở Úc, tích lũy kỹ năng và kinh nghiệm làm việc để có thể tự mình phát triển con đường sự nghiệp riêng. Trong khi đó, Kiệt sẽ theo học chuyên ngành Quản trị Kinh doanh và đăng ký học song ngành từ học kỳ sau, sau đó tiếp tục học lên Sau ĐH tại ĐH Macquarie.

Để tìm hiểu thêm và săn các loại học bổng CTQT hấp dẫn từ ĐH đối tác, kính mời quý Phụ huynh và các em Học sinh quan tâm đến tham dự Ngày hội Du học Bách khoa 2023
• Thời gian: 8g00 – 12g00 Chủ Nhật 19/3
• Địa điểm: Sân B6, Trường ĐH Bách khoa (268 Lý Thường Kiệt, Q.10)
• Đăng ký tham gia tại: oisp.hcmut.edu.vn/bkduhoc 

Những ĐH nước ngoài dự kiến tham gia sự kiện:
• Úc: Monash University, The University of Queensland, The University of Adelaide, University of Technology Sydney, Macquarie University, Griffith University, University of South Australia, University of Wollongong, Deakin University
• New Zealand: The University of Auckland, University of Otago
• Nhật: Nagaoka University of Technology

Bài: INAKOHình: NHÂN VẬT CUNG CẤP

Bài trước