Select Page

Sinh viên OISP chia sẻ kinh nghiệm phỏng vấn học bổng Toshiba

Đây là học bổng kỹ thuật uy tín thường niên của một trong những tập đoàn điện tử hàng đầu thế giới.

Đây là học bổng kỹ thuật uy tín thường niên của một trong những tập đoàn điện tử hàng đầu thế giới.

Sinh viên trúng tuyển học bổng sẽ được đài thọ chi phí vé máy bay, chỗ ở, sinh hoạt phí trong suốt thời gian thực tập tại xứ sở mặt trời mọc, đồng thời có cơ hội trở lại làm việc chính thức tại tập đoàn Toshiba sau khi hoàn thành chương trình đại học.

Khóa thực tập kéo dài 40 ngày (1/7 – 11/8/2015) giúp sinh viên định hướng tốt hơn cho tương lai bản thân, cung cấp những trải nghiệm về cuộc sống cũng môi trường làm việc chuyên nghiệp mà quá trình học tập không có được.

Vì lẽ đó, năm 2015, có bảy sinh viên K12 chương trình Tiên tiến ngành Điện – Điện tử (Trường ĐH Bách Khoa TP.HCM) đã dự tuyển học bổng này.

Danh sách bao gồm: Lê Minh Khôi, Trần Hồng Ân, Nguyễn Hoàng Việt, Phan Vũ Huy, Đặng Minh Trí, Phạm Công Hoàn Long, Hà Xuân Thảo.

Tất cả đều có thành tích học tập đáng nể: GPA từ 7.7 – 8.5, IELTS > 6.0 hoặc TOEIC > 700.

Một trong số đó, Trần Hồng Ân, đã chia sẻ với OISP những trải nghiệm bổ ích về việc apply học bổng Toshiba (năm 2014, Hồng Ân từng nhận được học bổng Chương trình Sinh viên quốc tế của Trường ĐH Công nghệ Toyohashi, Nhật Bản).

>> Một tuần gõ cửa tri thức: sự tương phản lạ lùng

Hong An hoc bong Toshiba

Trần Hồng Ân từng sang Nhật thực tập vào cuối năm 2014 bằng học bổng của Đại học Công nghệ Toyohashi.

Anh chàng có biệt danh “Cú mèo” cho hay, buổi phỏng vấn bằng tiếng Anh, diễn ra khá nhanh, chỉ trong vòng 15 – 20 phút, xoay quanh các ý chính như:

  • Bạn đương đầu với khó khăn như thế nào?
  • Sự hiểu biết của bạn về tập đoàn Toshiba
  • Một số câu hỏi ứng ngẫu dựa vào CV ứng viên

Theo Ân, các câu hỏi không khó, chỉ cần chuẩn bị kỹ càng, trả lời chân thật và tự tin là có thể ghi điểm với nhà tuyển dụng.

Tin: NGỌC NAM – Ảnh: Nhân vật cung cấp

Hiện nay, ở bậc đại học, Trường ĐH Bách Khoa TP.HCM đang triển khai chương trình đào tạo Kỹ sư Điện – Điện tử theo mô hình Tiên tiến 4+0.

Chương trình học hoàn toàn bằng tiếng Anh, đã được Bộ Giáo dục & Đào tạo, ĐH Quốc gia TP.HCM và các trường đối tác của Mỹ, Úc, Nhật công nhận về chất lượng.

Khung chương trình được thiết kế và xây dựng trên quan điểm lấy người học làm trung tâm, giúp sinh viên phát triển tối đa khả năng sáng tạo, giỏi chuyên môn, thạo ngoại ngữ, thích ứng linh hoạt với môi trường làm việc quốc tế.

Sinh viên tốt nghiệp sẽ nhận bằng ĐH chính quy Kỹ sư Điện – Điện tử do Trường ĐH Bách Khoa TP.HCM cấp.

Thời gian nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển bắt đầu từ ngày 1/3/2015.

Bài trước

Bài tiếp