Sinh viên OISP giao lưu trực tuyến cùng học sinh Aomori (Nhật)

Ngày 6/1/2021 vừa qua, sinh viên Bách khoa Quốc tế đã có buổi giao lưu văn hóa trực tuyến thú vị với các em học sinh đến từ Trường THPT Aomori (Nhật Bản).

Tưởng chừng đại dịch COVID-19 sẽ cản trở mọi hoạt động tham quan và giao lưu văn hóa giữa các nước trên thế giới nhưng chính thách thức ấy đã hình thành xu hướng trao đổi văn hóa trực tuyến trong năm 2021.

Vào ngày 6/1/2021, sinh viên Bách khoa chương trình Chất lượng cao, Tiên tiến, Liên kết Quốc tế gồm các thành viên của CLB Đại sứ Sinh viên Bách khoa Quốc tế (OSA) đã có buổi giao lưu văn hóa đáng nhớ với các em học sinh từ Trường THPT Aomori (Nhật Bản) tại Phòng học đa chức năng, Nhà A4, Cơ sở 1.

Tập thể sinh viên CLB Đại sứ Sinh viên Bách khoa Quốc tế (OSA) chụp hình lưu niệm học sinh Trường THPT Aomori thông qua màn hình tương tác.

Mặc dù gặp phải một số khó khăn, bỡ ngỡ từ khâu chuẩn bị cho đến khi chương trình diễn ra, song cuối cùng buổi giao lưu đã thành công tốt đẹp.

Hai trường đang kiểm tra đường truyền, âm thanh, hình ảnh trước giờ bắt đầu chương trình.

Đầu tiên, phía Aomori giới thiệu tổng quan về trường và hướng dẫn sinh viên OISP nghệ thuật xếp giấy Origami.

Sinh viên OISP chăm chú làm theo hướng dẫn xếp giấy từ các em học sinh Trường THPT Aomori.

Tiếp theo, đại diện hai nhóm học sinh trường Aomori trình bày hai đề tài nghiên cứu khoa học với chủ đề “Utilization of the Chalk Powder” và “Reuse of Disposable Masks”.

Sinh viên OISP đặt câu hỏi phản biện cho nhóm thuyết trình.

Sau phần báo cáo đề tài nghiên cứu từ đầu cầu Nhật Bản, các sinh viên đến từ OSA CLB Đại sứ Sinh viên Bách khoa Quốc tế (OSA) khởi động trò chơi mang tên “Chase the Glory” được thiết lập thông qua một ứng dụng chuyên biệt. Bốn đội chơi đến từ hai trường cùng trải qua ba vòng thi đấu đầy cam go với các câu đố giải ô chữ về văn hóa Việt Nam và Nhật Bản.   

Đội chơi đến từ Trường Đại học Bách khoa (ĐHQG-HCM)

Kết thúc buổi giao lưu, các sinh viên OSA và Aomori gởi đến nhau lời chào tạm biệt và chúc mừng năm mới 2021 bằng hai ngôn ngữ Anh, Nhật.

Học sinh trường Aomori gửi lời tạm biệt và chúc mừng năm mới 2021 đến sinh viên Trường Đại học Bách khoa.

Đây là một trong hàng loạt hoạt động giao lưu văn hóa, trao đổi học thuật quốc tế do Văn phòng Đào tạo Quốc tế, Trường Đại học Bách khoa (ĐHQG-HCM) tổ chức, với mục tiêu tạo ra cơ hội để sinh viên Bách khoa Quốc tế tiếp cận môi trường giáo dục đa văn hóa, phát triển và hoàn thiện kỹ năng mềm, kỹ năng xã hội, đồng thời kết nối, chia sẻ kinh nghiệm học tập và văn hóa với bạn bè quốc tế.

Tin: BÍCH HẰNG – Hình: CLB OSA

Bài trước

Bài tiếp