Nữ học Bách khoa, tại sao phải ngại?

Các bóng hồng năng động tại đại học Bách khoa

Đừng lo lắng, hãy cùng OISP tham khảo những lợi thế “độc quyền” sau đây mà chỉ có con gái học kỹ thuật mới có được thôi nhé:

• Chắc chắn rồi, bạn sẽ là bông hoa giữa rừng gươm, tha hồ đón nhận những mối quan tâm đặc biệt từ các bạn trai cùng lớp.
  • Tỉ mỉ, chi li là những phẩm chất trời phú cho đại đa số nữ giới, mà ngành nghề kỹ thuật lại rất cần những phẩm chất này.
  • Được thầy cô quan tâm sâu sát hơn, được điểm mặt, gọi tên trên lớp thường xuyên hơn. Nhờ vậy mà bạn sẽ nhanh chóng hiểu bài ngay tại lớp. Mà lỡ có hông hiểu bài thì sẽ được các bạn giúp đỡ tận tình luôn.
  • Bạn sẽ dễ dàng trở thành “hoa hậu”, “hoa khôi” của lớp, của trường.
SVBK-Bonghongxinhdep
Nữ sinh Bách khoa tự tin tỏa sáng
  • Thỉnh thoảng được làm nũng, điệu đà mà không bị săm soi, bàn tán. Không những thế, bạn còn trở nên dễ thương hơn trong mắt bạn nam.
  • Bạn có cơ hội khám phá những “siêu năng lực” của bản thân, tỉ dụ như thật là siêu khi đá banh, đá cầu, cờ vua, đàn guitar… đều “biết chơi tuốt”.
  • Con gái Bách khoa được đánh giá thông minh, bình dị, và thẳng thắn một cách dễ thương.
  • Bạn không thể biết nét đẹp tiềm ẩn của bản thân khi học trong môi trường kỹ thuật đâu. Ngồi lui cui sửa máy, hay những lúc tập trung cao độ trong phòng thí nghiệm là những hình ảnh lao động đẹp đẽ vô cùng. Đây cũng chính là nét đẹp của người phụ nữ hiện đại.
  • Bạn sẽ thấy mình thật mạnh mẽ, sáng tạo và năng động hơn khi học tập và tham gia các hoạt động cùng các bạn nam.
  • Có hẳn một chương trình học bổng uy tín hàng năm dành riêng cho nữ sinh viên khối ngành kỹ thuật: Học bổng AmCham (Phòng Thương mại Hoa Kỳ tại Việt Nam).
  • Ngay tại Trường ĐH Bách khoa, vẫn có những ngành hoàn toàn phù hợp với các bạn nữ như: Quản lý Công nghiệp, Kỹ thuật Hóa học, Công nghệ Thực phẩm, Quản lý Tài nguyên & Môi trường, Logistics & Quản lý Chuỗi Cung ứng, Kiến trúc, Dệt May.
  • Hiện nay rất nhiều công ty mong muốn tuyển dụng kỹ sư nữ nhiều hơn. Trong các hội thảo việc làm, đã có những công ty đặt hàng trước với nhà trường về việc tuyển dụng các sinh viên nữ ngay sau khi tốt nghiệp.
Đá banh, chuyện nhỏ với tụi mình nhé
Các bạn trong giờ thực hành vi mạch điện tử
Các bạn nữ tươi tắn trong chiếc áo blouse trắng
Nguyễn Quỳnh Anh – K2014 Khoa học Máy tính chương trình Chất lượng cao,
tốt nghiệp Huy chương Vàng

Bạn thấy đó, con gái học Bách khoa vô cùng thú vị và không hề khô khan chút nào. Cứ mạnh dạn nộp đơn dự tuyển vào Bách khoa, tự tin đặt nguyện vọng vào ngành học bạn yêu thích, rồi bạn sẽ khám phá ra vô vàn điều bất ngờ thú vị từ chính bản thân mình đó!

Bài: LINH LÊ – Hình: OISP