Select Page

Xét tuyển kỹ sư công nghệ hóa và hóa dược tại ĐH Bách Khoa Tp.HCM

Chương trình Liên kết Quốc tế – Đại học Bách Khoa Tp.HCM đang xét tuyển chương trình kỹ sư công nghệ hóa và kỹ hóa dược. Đây là chương trình liên kết quốc tế giữa Đại học Bách Khoa và Đại học Adelaide của Úc. Với chương trình này các sinh viên sẽ học 5 học kỳ đầu tiên Việt Nam và 4 học kỳ cuối tại Úc và lấy bằng kỹ sư do Đại học Adelaide cấp có giá trị quốc tế.

Xét tuyển kỹ sư công nghệ hóa và hóa dược tại ĐH Bách Khoa Tp.HCM

Đại học Bách Khoa – Đại học Quốc gia Tp.HCM đang xét tuyển 100 chỉ tiêu cho chương trình kỹ sư công nghệ hóa và kỹ hóa dược. Đây là chương trình liên kết quốc tế giữa Đại học Bách Khoa và Đại học Adelaide của Úc. Với chương trình này các sinh viên sẽ học 5 học kỳ đầu tiên Việt Nam và 4 học kỳ cuối tại Úc và lấy bằng kỹ sư do Đại học Adelaide cấp có giá trị quốc tế.

Một số đặc điểm chính của chương trình:

 1. Chương trình được giảng dạy theo chương trình đào tạo hiện đại được Đại học Bách Khoa và Đại học Adelaide thiết kế
 2. Chương trình được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh. Các sinh viên sẽ được chuẩn bị 1 học kỳ tiếng Anh (9.2012-12.2012).
 3. Tiết kiệm chi phí hơn 60% so với hình thúc du học.
 4. Đội ngũ giảng viên là các thầy cô uy tín của Đại học Bách Khoa và Đại học Adelaide.
 5. Học tại cơ sở 268 Lý Thường Kiệt Quận 10 của trường Đai học Bách Khoa trong suốt thời gian học tại Việt Nam, với cơ sở vật chất phục vụ học tập – thể thao, phòng thí nghiệm tiêu chuẩn cao. Học trong môi trường quốc tế do Văn Phòng Đào Tạo Quốc Tế của trường quản lý.
 6. Các thí sinh ở tỉnh xa có thể đăng ký ở trong ký túc xá của trường, cách nơi học khoảng 1km.
 7. Qui trình xét tuyển đơn giản, nhanh
 8. Chuyển tiếp qua Úc dễ dàng thuận lợi
 9. Nhập học 1.9.2012

Đại học Adelaide là đại học có truyền thống lâu đời, thành lập năm 1874, và nằm trong nhóm 8 trường đại học lớn nhất nước Úc. Trường là nơi xuất thân của 5 vị đoạt giải Nobel của thế giới. Thông tin về trường có thể xem trên website: http://www.adelaide.edu.au/.

 alt
Học sinh tham gia tư vấn tập trung trong Ngày hội khám phá Bách khoa 2013

 

Ở giai đoạn 2 khi chuyển tiếp sang Đại học Adelaide, các sinh viên sẽ được đào tạo các kiến thức chuyên sâu trong ngành công nghệ Hóa học hoặc Hóa Dược như thiết kế hệ thống, phát triển và vận hành các quá trình tách lọc, chuyển đổi và phục hồi nguyên liệu. Quá trình đào tạo xuyên suốt này là sự kết hợp khoa học giữa hóa học và toán học trong thế giới hiện đại ngày nay. Chương trình học có một số môn học tiêu biểu như:

–         Ứng dụng công nghệ hóa học

–         Thí nghiệm hóa học trong môi trường Lab

–         Vật liệu học

–         Giới thiệu quy trình mô phỏng

–         Mô phỏng các dự án nghiên cứu công nghệ hóa học

–         Thực tập tại các doanh nghiệp trong ngành…

Trong quá trình học sinh viên có các bài tập cá nhân, dự án nhóm, kiểm tra giữa và cuối kỳ ở các môn học. Ngoài ra, sinh viên được yêu cầu phải có thời gian thực tập tối thiểu 12 tuần tại các doanh nghiệp ở Úc hoặc các nước khác.

Với nhu cầu hiện đang rất lớn của xã hội hiện nay, sau khi tốt nghiệp với bằng Kỹ sư do trường Đại học Adelaide cấp có giá trị quốc tế, cùng với chuyên môn mạnh, kỹ năng phát triển toàn diện và lợi thế về ngoại ngữ, sinh viên ngành Hoá hoàn toàn có thể tự tin đảm nhiệm các vị trí công việc tại các tập đoàn dầu khí, thực phẩm, mỹ phẩm, hoá học vật liệu, hay các cơ quan nghiên cứu khoa học kỹ thuật, môi trường…Riêng ngành Hoá dược, sinh viên có thể làm việc như một chuyên gia nghiên cứu phát minh, thiết kế, xác định và tổng hợp các chất có tác dụng hoạt tính sinh học để chế tạo dược phẩm, quản lý và vận hành dây chuyền sản xuất thuốc….

 • Điều kiện xét tuyển:

– Tốt nghiệp Trung học phổ thông

– Đạt điểm sàn khối A, A1, B của Bộ Giáo Dục – Đào tạo năm 2012 (nếu chưa đạt điểm sàn, sinh viên cần phải thi kỳ thi Toán – Lý – Hóa do ĐH Bách khoa tổ chức, dự kiến vào cuối tháng 8/2013)

– Điểm IELTS từ 6.0 trở lên (nếu chưa đạt, sinh viên trải qua học kỳ Pre-University từ tháng 9 – 12/2013)

 • Thông tin liên hệ: Văn phòng Đào tạo Quốc tế – Trường ĐH Bách Khoa, ĐH Quốc Gia TP.HCM

– Địa chỉ: Phòng 306 Nhà A4, 268 Lý Thường Kiệt, Q.10, TP.HCM

– Điện thoại: (84-8) 3865 4183, Hotline: 0168 7975 771, 016 9798 9798

– Website: www.oisp.hcmut.edu.vn   

Bài trước

Bài tiếp