Nhiều cơ hội đạt học bổng từ Japan Create cho sinh viên Định hướng Nhật Bản

Đó là nhận định của PGS. TS. Đặng Đăng Tùng – Giám đốc Văn phòng Đào tạo Quốc tế, Trường ĐH Bách khoa, trong buổi chia sẻ thông tin về học bổng quốc tế Japan Create[1].

Diễn ra vào trưa thứ Sáu 5/4/2024, chương trình thu hút sự tham gia của gần 100 sinh viên chương trình Định hướng Nhật Bản các khóa ngành Cơ Kỹ thuật và Khoa học Máy tính.

Trường ĐH Bách khoa (ĐHQG-HCM) và Tập đoàn Japan Create đã có gần 10 năm đồng hành với nhau trong công tác đào tạo – phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao cho thị trường Nhật Bản.

Từ năm 2024, hãng này dành 20 suất học bổng quốc tế Japan Create (13.000.000 đồng/suất) cho các sinh viên chương trình Định hướng Nhật Bản năm Hai, năm Ba học đúng lộ trình, đạt thành tích (học tập – hoạt động) tốt và có nguyện vọng sang Nhật làm việc. Học bổng được xét duyệt vào tháng Năm hàng năm. Mỗi sinh viên nhận tối đa hai suất trong suốt quá trình học tập tại Bách khoa.

Chưa dừng lại ở đó, tập đoàn Japan Create còn trao tặng khoản hỗ trợ trị giá 8.000.000 đồng/suất cho những sinh viên năm Tư chương trình Định hướng Nhật Bản nhận việc tại Nhật thành công thông qua dịch vụ giới thiệu việc làm của hãng.

“Cơ hội nhận học bổng Japan Create dành cho tất cả sinh viên chương trình Định hướng Nhật Bản. Do đó, các em cứ yên tâm học tập và tự tin ứng tuyển” – PGS. TS. Đặng Đăng Tùng nhấn mạnh.

[1] Học bổng quốc tế Japan Create cho sinh viên chương trình Định hướng Nhật Bản là cột mốc mới nhất, khẳng định mối quan hệ hợp tác bền chặt giữa Trường ĐH Bách khoa (ĐHQG-HCM) và Tập đoàn Japan Create.

Thành quả này là minh chứng cho hành trình nỗ lực hướng tới mục tiêu nâng cao chất lượng trải nghiệm của người học, trở thành cầu nối vững chắc giữa sinh viên với doanh nghiệp, đồng thời đẩy mạnh chiến lược quốc tế hóa giáo dục đại học từ phía nhà trường.

Tin – hình: OISP