Đại học Queensland tiến xa trong bảng xếp hạng thế giới

qut

Trong năm vừa qua, Đại học Queensland đã có những tiến bộ vượt bậc trong bảng xếp hạng 100 trường đại học danh tiếng nhất của báo the Times (Times Higher Education World Reputation Rankings).

qut

Từng xếp trong khoảng hạng 81 – 90, năm 2012, UQ đã đạt được mức hạng 71 – 80, với hạng chính xác trong BXH của Times là 74.

Trong 2 năm liên tiếp, UQ là 1 trong 4 trường tại Úc và trường duy nhất của bang Queenslandnằm trong top 100.

BXH các trường đại học danh tiếng nhất được đưa ra dựa trên kết quả khảo sát hơn 17554 người đến từ 137 quốc gia trên thế giới của Ipsos.

Phó hiệu trưởng UQ, bà Deborah Terry, cho biết “điều này phản ánh sự nỗ lực của giảng viên, sinh viên và nhân viên đã và đang học tập và làm việc tại nhà trường trong việc nghiên cứu và đóng góp cho xã hội. Danh tiếng của trường đại học Queensland sẽ là hành trang quý giá cho các sinh viên hiện tại và tương lai”.

Ngoài ra, đại học Queensland còn đứng thứ hạng khá cao trong các bảng xếp hạng quốc tế khác trong năm nay:

–          Hạng 86 trong Shanghai Jiao Tong Academic Ranking of World Universities

–          Hạng 77 trong Scimago Institutions Rankings World Reports

–          Hạng 76 trong2011 Performance Ranking of Scientific Papers for World Universities

Phil Baty, biên tập của BXH the Times, cho  biết: “Chỉ có 100 trường đại học danh giá nhất trên thế giới mới có vinh dự nằm trong danh sách này, chỉ chiếm 0.5% số trường đại học, cao đẳng trên thế giới.

Chynchyn dịch