Sinh viên OISP đạt giải Khuyến khích Hội thi Olympic Hóa học sinh viên toàn quốc lần thứ VIII

10269386 813830435311696 2683078482318057147 nNgày 9/4/2014, tại Lễ bế mạc và trao giải thưởng Hội thi Olympic Hóa học sinh viên toàn quốc lần thứ VIII diễn ra tại Đại học Cần Thơ, hai sinh viên Đinh Vinh Hiển và Trần Quý Đôn thuộc khóa 2013 chương trình Liên kết Quốc tế trường Đại học Bách khoa – Đại học Quốc gia TP.HCM đã xuất sắc dành về hai giải khuyến khích trong số 14 đoàn dự thi thuộc bảng B nói riêng và hơn 30 đoàn dự thi thuộc ba bảng nói chung trên cả nước.

Hội thi này lần này là sự phối hợp tổ chức giữa Đại học Cần Thơ và Hội Hóa học Việt Nam. Gồm có 3 bảng A, B, C dành cho các sinh viên thuộc khối chuyên nghiên cứu, chuyên về kỹ thuật và không chuyên. Giải thưởng dành cho những tập thể và cá nhân có thành tích cao nhất sau khi vượt qua hai phần thi lý thuyết và thực hành. Quy mô chương trình dành cho tất cả các bạn sinh viên đam mê hóa học trên khắp cả nước.

1654347 674486032608846 5592234866865241304 n

Lễ bế mạc Hội thi Olympic Hóa học sinh viên toàn quốc lần thứ VIII.

Trong đó, phần dự thi của những hai bạn thí sinh năm nhất là bạn Vinh Hiển ngành Công nghệ hóa và bạn Quý Đôn ngành Hóa dược  đã đem về 2 giải Khuyến khích.

Chia sẻ về giải thưởng của mình, Vinh Hiển tâm sự: “Được thầy Huỳnh Kỳ Phương Hạ giới thiệu cùng với sự giúp đỡ của Văn phòng Đào tạo Quốc tế (OISP), các thầy cô thuộc khoa Kỹ thuật Hóa học trường Đại học Bách khoa TP.HCM, em cùng bốn bạn nữa cùng nhau tham dự Hội thi lần này. Cuộc thi có rất nhiều kiến thức chúng em chưa được học trên lớp nên hầu hết đều phải tự học tự tìm tòi từ lí thuyết cho đến việc làm thí nghiệm. May mắn đạt giải khuyến khích ở bảng B, em và các bạn cảm thấy rất vui về những thành quả đạt được. Tham gia cuộc thi với quy mô toàn quốc đã tạo điều kiện cho chúng em quen biết và học hỏi nhiều điều từ các anh chị, các bạn và làm cho chúng em bớt cảm thấy áp lực hơn khi vào phòng thi.”

10269386 813830435311696 2683078482318057147 n

(Từ trái sang phải, phía trên) bạn Nguyễn Đình Tiến, Trần Quý  Đôn, Hồ Lê Thiện, Đinh Vinh Hiển, Đỗ Ngọc Hiệp và cô Ái (khoa Thực phẩm) – đại diện dẫn đoàn đi thi.

Nói thêm về chương trình liên kết quốc tế ở Đại học Bách khoa, Vinh Hiển cũng bày tỏ sự tự hào của mình khi vừa được học kiến thức, vừa được trau dồi kĩ năng mềm, được học tập trong một môi trường hài hòa chứ không “khô cứng” và áp lực. Hiển cũng đang từng bước trau dồi vốn tiếng Anh và kiến thức đại cương ngành hóa của mình để chuẩn bị cho chuyến đi du học vào năm 2015 đến Đại học Adelaide, Úc.

Trong những năm gần đây, với sự quan tâm và định hướng của nhà trường cũng như Văn phòng Đào tạo Quốc tế (OISP) cùng sự hưởng ứng tham gia nhiệt tình của các bạn sinh viên chương trình liên kết Quốc tế, thành tích trong các cuộc thi với quy mô toàn quốc ngày càng được nâng cao và hứa hẹn sẽ mang lại nhiều kết quả đáng tuyên dương hơn nữa.

Bài, ảnh: PHƯƠNG UYÊN