Tư vấn tuyển sinh: (028) 7300.4183/ 7301.4183 – 03.9798.9798 tuvan@oisp.edu.vn
Select Page

4 trường hợp thí sinh xét tuyển vào Trường ĐH Bách khoa

Hiểu rõ về trường hợp của mình, thí sinh sẽ biết cách đặt nguyện vọng phù hợp với năng lực bản thân, đúng quy định của Bộ GD&ĐT và ĐH mà thí sinh dự tuyển.

4 trường hợp thí sinh xét tuyển vào Trường ĐH Bách khoa
TS tìm hiểu thông tin chương trình Chất lượng cao của Trường ĐH Bách khoa.

Giai đoạn đăng ký nguyện vọng (NV) xét tuyển ĐH đang diễn ra, bắt đầu từ ngày 22/7 đến 17g ngày 20/8. Thí sinh (TS) được đăng ký, điều chỉnh, bổ sung NV đăng ký xét tuyển không giới hạn số lần.

Tiến sỹ Đặng Đăng Tùng – Giám đốc Văn phòng Đào tạo Quốc tế, Trường ĐH Bách khoa

“Khi sắp xếp thứ tự NV, TS nên đặt mức độ ưu tiên cho các ngành/ nhóm ngành như sau: (1) ngành/ nhóm ngành yêu thích, (2) ngành/ nhóm ngành gần với ngành yêu thích, (3) ngành/ nhóm ngành có mức điểm chuẩn các năm trước phù hợp với năng lực bản thân hoặc ngành/ nhóm ngành mà TS đã được dự kiến trúng tuyển”.

Để giúp TS đặt NV hợp lý, trúng tuyển ngành như ý, phó giáo sư, tiến sỹ Bùi Hoài Thắng – Trưởng Phòng Đào tạo Trường ĐH Bách khoa – chỉ ra bốn trường hợp mà TS sẽ gặp khi xét tuyển vào trường.

Trường hợp đầu tiên và phổ biến nhất là TS chưa có kết quả trúng tuyển dự kiến vào bất kỳ ĐH nào: TS đăng ký NV trên cổng của Bộ theo thứ tự ưu tiên giảm dần. Đại diện nhà trường căn dặn TS cần chọn chính xác mã Trường ĐH Bách khoa (ĐHBK), mã ngành/ nhóm ngành ứng với chương trình đào tạo, mã phương thức xét tuyển và mã tổ hợp môn xét tuyển.

Trường hợp thứ hai, TS đã có kết quả trúng tuyển dự kiến vào Trường ĐHBK đồng thời muốn nhập học ngành đã trúng tuyển dự kiến. Khi đó, TS chỉ cần đăng ký duy nhất ngành đó vào NV1 trên cổng tuyển sinh của Bộ.

4 trường hợp thí sinh xét tuyển vào Trường ĐH Bách khoa
Phó giáo sư, tiến sỹ Bùi Hoài Thắng (phải) và tiến sỹ Đặng Đăng Tùng trả lời thắc mắc của TS tại Ngày hội Tư vấn tuyển sinh Bách khoa Quốc tế 2022.

Trường hợp thứ ba, TS đã có kết quả trúng tuyển dự kiến vào Trường ĐHBK hoặc các ĐH khác nhưng TS vẫn còn các NV khác ưu tiên hơn (trường khác, ngành khác, theo phương thức khác) thì chọn ngành đã được dự kiến trúng tuyển ở NV cuối cùng. Trong trường hợp TS không trúng tuyển bất kỳ NV nào trên NV đã được dự kiến trúng tuyển thì TS vẫn chắc chắn sẽ trúng tuyển NV đã được dự kiến trúng tuyển, không lo bị hủy.

Thứ tự NVMã trườngTên trườngMã ngànhTên ngành/ nhóm ngànhMã phương thức xét tuyểnTên phương thức xét tuyểnMã tổ hợp
1QSBTrường ĐH Bách khoa, ĐHQG-HCM229Kỹ thuật Vật liệuPT5Tổng hợp học lực thành tích cá nhân, hoạt động xã hội – văn – thể – mỹA01
2*AAAX000B111CCCA01
N*ZZZY999D888EEEA01
* Ví dụ 2 và N chỉ mang tính minh họa

Trường hợp thứ tư, TS không có dự định nhập học ngành đã trúng tuyển dự kiến thì không ghi ngành đó vào bộ NV trên cổng tuyển sinh của Bộ.

Song song đó, TS cần khai báo đầy đủ thông tin xét tuyển trên cổng tuyển sinh của Trường ĐHBK. Tiến sỹ Thắng lưu ý, thí sinh có NV dự tuyển vào chương trình Chất lượng cao, Tiên tiến (giảng dạy bằng tiếng Anh) cần tham dự các kỳ thi lấy chứng chỉ tiếng Anh quốc tế và cung cấp minh chứng chứng chỉ tiếng Anh sơ tuyển đúng hạn.

Liên hệ tư vấn chương trình Chất lượng cao, Tiên tiến
Văn phòng Đào tạo Quốc tế (OISP) – Trường ĐH Bách khoa, ĐHQG-HCM: (028) 7300.4183 – 03.9798.9798, tuvan@oisp.edu.vn, https://oisp.hcmut.edu.vn

Bài trước

Bài tiếp