Tư vấn tuyển sinh: (028) 7300.4183/ 7301.4183 – 03.9798.9798 tuvan@oisp.edu.vn
Select Page

Ngày hội TVTS Bách khoa Quốc tế 2022: Nhiều quan tâm dành cho phương thức kết hợp

Phương thức xét tuyển mới và chủ đạo trong năm 2022 của Trường ĐH Bách khoa nhận được rất nhiều câu hỏi từ PH-TS.

Bài viết liên quan
Đăng ký nguyện vọng vào Trường ĐH Bách khoa: Phải đạt chuẩn tiếng Anh sơ tuyển
Bách khoa thêm chuẩn sơ tuyển tiếng Anh, hướng tới quốc tế hóa
Chương trình Chất lượng cao Trường ĐH Bách khoa: 9 năm khẳng định uy tín

Ngày hội tư vấn tuyển sinh Bách Khoa quốc tế
Đông đảo PH-TS đến tham dự Ngày hội Tư vấn tuyển sinh Bách khoa Quốc tế 2022.

PHƯƠNG THỨC 5 PHÙ HỢP VỚI YÊU CẦU NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG ĐẦU VÀO

Sáng 17/7/2022, hơn 10 cụm gian hàng của Ngày hội Tư vấn tuyển sinh Bách khoa Quốc tế 2022 đã đón tiếp hơn 400 TS đến từ các trường THPT ở TP.HCM và những tỉnh lân cận. Tại đây, phụ huynh – thí sinh (PH-TS) được cung cấp thông tin về các mốc thời gian tuyển sinh quan trọng và cách đặt nguyện vọng phù hợp vào các chương trình chính quy quốc tế (Chất lượng cao, Tiên tiến, Chuyển tiếp Quốc tế, Chất lượng cao Tăng cường Tiếng Nhật, Tăng cường Tiếng Nhật) của Trường ĐH Bách khoa.

Năm nay, Trường ĐH Bách khoa thay thế hai phương thức riêng lẻ là xét kết quả thi Đánh giá năng lực (ĐGNL) và kết quả thi Tốt nghiệp THPT bằng phương thức xét tuyển kết hợp nhiều tiêu chí (còn gọi là phương thức 5) bao gồm kết quả thi ĐGNL, kết quả thi Tốt nghiệp THPT, kết quả học tập bậc THPT, thành tích cá nhân, hoạt động xã hội và văn – thể – mỹ. Đây là phương thức tuyển sinh quan trọng nhất của nhà trường trong năm nay với chỉ tiêu lên tới 75-90%.

Phát biểu khai mạc ngày hội, PGS.TS. Trần Thiên Phúc nhấn mạnh tầm quan trọng của phương thức 5 trong việc nâng cao chất lượng đầu vào và tuyển chọn đúng những sinh viên có năng lực hoàn tất khóa học và say mê nghề nghiệp, làm tiền đề cho những đổi mới, phát triển của toàn xã hội sau này.

Ngày hội Bách Khoa Quốc tế
PGS.TS. Trần Thiên Phúc – Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Bách khoa – phát biểu khai mạc ngày hội.

Giải thích vì sao tiêu chí điểm ĐGNL chiếm trọng số cao nhất trong phương thức kết hợp, TS. Phúc cho hay: “Kỳ thi ĐGNL của ĐHQG-HCM ngày càng chứng tỏ được tính chính xác trong việc lựa chọn người học phù hợp. Qua khảo sát thực tế tại Trường ĐH Bách khoa, những sinh viên trúng tuyển bằng kết quả kỳ thi này thể hiện tốt năng lực học tập tại trường hơn so với các phương thức khác”.

Ngày hội Bách Khoa Quốc tế
PGS. TS. Bùi Hoài Thắng (phải) Trưởng Phòng Đào tạo và TS. Đặng Đăng Tùng  Giám đốc Văn phòng Đào tạo Quốc tế trực tiếp giải đáp thắc mắc của PH-TS về phương thức xét tuyển, cách chọn ngành…

TS ĐƯỢC TẠO ĐIỀU KIỆN ĐỂ ĐẠT CHUẨN TIẾNG ANH SƠ TUYỂN

Bên cạnh việc nâng cao chất lượng và đa dạng hóa nguồn tuyển, chiến lược quốc tế hóa giáo dục cũng đóng vai trò trụ cột trong phương châm đào tạo của Trường ĐH Bách khoa giai đoạn 2021-2025. Do vậy, năm nay Trường ĐH Bách khoa quyết định áp dụng điều kiện sơ tuyển tiếng Anh bắt buộc cho TS có nguyện vọng dự tuyển vào các chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh bao gồm Chất lượng cao, Tiên tiến và Chuyển tiếp Quốc tế. 

Những TS có chứng chỉ tiếng Anh (CCTA) quốc tế đạt chuẩn sơ tuyển cũng như quy đổi và chính thức đều đã được các chuyên viên của Văn phòng Đào tạo Quốc tế hướng dẫn cập nhật CCTA lên cổng thông tin MyBK trước 17g00 ngày 18/7 để đảm bảo quyền lợi dự tuyển và quy đổi điểm môn tiếng Anh theo quy định của nhà trường.

Ngày hội tư vấn tuyển sinh BKQT
TS đăng ký thông tin để thi DET nhằm xét tuyển vào các chương trình chính quy quốc tế.

Trong khi đó, những TS chưa có CCTA được hướng dẫn đăng ký thi và cấp mã dự thi Duolingo English Test (DET) ngay tại sự kiện để nhanh chóng dự thi và cập nhật điểm thi đúng hạn định.

Riêng TS dự tuyển vào chương trình Chất lượng cao Tăng cường Tiếng Nhật và chương trình Tăng cường Tiếng Nhật không yêu cầu điều kiện tiếng Anh sơ tuyển. TS trúng tuyển sẽ được đào tạo tiếng Nhật mà không cần phải có kiến thức tiếng Nhật từ trước.

Không khí sôi động của ngày hội còn được thể hiện thông qua các trò chơi tại các gian hàng của CLB tiếng Anh OISP, Không gian văn hóa Nhật Bản của CLB tiếng Nhật OISP. Tại đây, TS được tham gia trò chơi thử tài trí nhớ, trải nghiệm mặc trang phục truyền thống yukata, viết và treo điều ước của mình lên cây tre tanabata (thất tịch), thử thách với trò chơi gắp bóng nước, hòa mình vào những điệu nhảy sôi động và rinh về những phần quà hấp dẫn.

ngay-hoi-tvts-bach-khoa-quoc-te-2022-07-1024x917
TS được trải nghiệm mặc yukata tại Không gian văn hóa Nhật Bản.
Ngày hội TVTS BKQT
Memory game tại gian tiếng Anh cũng hấp dẫn người chơi không kém.

Với những TS đam mê lắp ráp – chế tạo, các mô hình trưng bày như máy bay sáu cánh sử dụng động cơ không chổi than, xe tự động dò đường… của sinh viên Bách khoa Quốc tế cũng góp phần khơi gợi sức sáng tạo ở nhiều bạn trẻ.

Ngày hội TVTS BKQT
Máy bay sáu cánh siêu tốc độ (phải), giúp giảm tiếng ồn đến từ sinh viên chương trình PFIEV ngành Kỹ thuật Cơ khí (Hàng không) và mô hình nhà xanh góp phần bảo vệ môi trường của sinh viên lớp Kỹ năng mềm.

Mời bạn xem thêm album hình đầy đủ tại đây.

Bài: INAKO, Hình: OISP

Bài trước

Bài tiếp