Điều kiện xét tuyển chương trình Chuyển tiếp Quốc tế

Là chương trình định hướng du học sang các ĐH top 1% thế giới, chương trình Chuyển tiếp Quốc tế của Trường ĐH Bách khoa đòi hỏi thí sinh phải có năng lực học tập và ngoại ngữ tốt, có sự tìm hiểu thấu đáo và chuẩn bị kỹ càng cho hành trang du học của mình. Bên cạnh đó, chương trình còn yêu cầu thí sinh tham gia kỳ phỏng vấn với hội đồng tuyển sinh Trường ĐH Bách khoa hoặc với ĐH đối tác.

Ứng với từng chương trình chuyển tiếp là điều kiện dự tuyển riêng biệt. Bạn muốn du học khối nói tiếng Anh như Úc/ Mỹ/ New Zealand hay tiếng Nhật thì cần chuẩn bị các điều kiện cho phù hợp.

Điều kiện xét tuyển về học tập (dự kiến)

Đối với thí sinh tốt nghiệp chương trình THPT Việt Nam

• Điểm trung bình học tập (ĐTB) cả năm lớp 10, 11, 12 ≥ 7,0;
  • ĐTB cả năm lớp 10, 11, 12 của các môn thuộc tổ hợp môn xét tuyển ≥ 7,0;
  • Tổng điểm thi Tốt nghiệp THPT của các môn thuộc tổ hợp môn xét tuyển ≥ 20

Đối với thí sinh tốt nghiệp chương trình THPT nước ngoài

• ĐTB (GPA) 3 năm học ≥ 2.5 (thang 4) hoặc ≥ 65% (thang 100%); hoặc
  • Kết quả các kỳ thi chứng chỉ quốc tế đạt mức tối thiểu sau:
    • Đối với SAT (Scholastic Assessment Test): ≥ 595 mỗi phần thi
    • Đối với ACT (American College Testing): ≥ 24
    • Đối với IB (International Baccalaureate): ≥ 26
    • Đối với A-Level – GCE Advanced Level (do University of Cambridge/ EdExcel cấp): môn Toán và môn Khoa học ≥ B-A; các môn còn lại ≥ C-A
    • Đối với ATAR (Australian Tertiary Admission Rank): ≥ 80

Điều kiện xét tuyển về tiếng Anh: IELTS ≥ 4.5/ TOEFL iBT ≥ 34/ TOEIC nghe-đọc ≥ 400 & nói-viết ≥ 200/ DET ≥ 65/ Lingual Skills ≥ 147 / VNU-EPT ≥ 200 / TOEFL iBT/ ITP ≥ 413

Chuẩn tiếng Anh chính thức (để vào học kỳ chính khóa): IELTS ≥ 6.0/ TOEFL iBT ≥ 79/ TOEIC nghe-đọc ≥ 730 & nói-viết ≥ 280. Thí sinh trúng tuyển chưa đạt chuẩn tiếng Anh chính thức sẽ được xếp lớp học chương trình Pre-English để đạt chuẩn.

Thông tin chi tiết: bkoisp.info/dkxt-ctqt

Thí sinh đăng ký xét tuyển vào ngành Kỹ thuật Điện – Điện tử, chương trình Tiêu chuẩn. Sau khi trúng tuyển, thí sinh đăng ký học chương trình Chuyển tiếp Quốc tế sang Nhật trên cổng nhập học trực tuyến MyBK.

Kính mời quý phụ huynh và các em học sinh đến tham gia Ngày hội Du học Bách khoa 2024 để tìm hiểu thông tin chi tiết về chương trình Chuyển tiếp Quốc tế.
  • 7g00–12g00 Chủ Nhật, 17/3/2024
  • Sân B6, Trường ĐH Bách khoa, 268 Lý Thường Kiệt, P.14, Q.10
  • Đăng ký tham gia tại oisp.hcmut.edu.vn/bkduhoc