Sôi nổi các hoạt động tuyển sinh, hướng nghiệp năm 2021 tại Trường ĐH Bách khoa

Ngày 24/1/2021, tại Trường ĐH Bách khoa, Ngày hội Tư vấn tuyển sinh – Hướng nghiệp 2021 được tổ chức với hơn 100 trường đại học, cao đẳng tham gia . Đây là sự kiện thường niên do Bộ GD&ĐT, Bộ LĐTB&XH, Trường ĐHBK-HCM, báo Tuổi trẻ và các đơn vị phối hợp tổ chức.

Thí sinh tư vấn tại gian hàng chương trình chính quy quốc tế của Trường ĐH Bách khoa

Ngày hội tư vấn, tuyển sinh năm 2021 có sự tham dự của PGS.TS Hoàng Minh Sơn – Thứ trưởng Bộ GD&ĐT; TS. Phạm Vũ Quốc Bình – Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp, Bộ Lao động thương binh và Xã hội; ông Lê Thế Chữ – Tổng biên tập Báo Tuổi Trẻ; ông Lê Khắc Hiệp – Phó Chủ tịch HĐQT tập đoàn Vingroup; thành viên Ban tư vấn và lãnh đạo nhiều trường ĐH, CĐ, trung tâm nghề nghiệp cùng đông đảo phụ huynh, học sinh THPT.

Tại Ngày hội, chia ra 02 khu vực tư vấn chuyên sâu chọn ngành nghề, khu vực 1 tại HT A5 thuộc nhóm ngành khoa học xã hội, ngoại ngữ, sư phạm luật, công an, quân đội, y dược, kinh tế, tài chính, ngân hàng, ngoại thương, marketing, kế toán – kiểm toán, quản trị kinh doanh. Khu vực 2 tại sân B2 thuộc các nhóm ngành: khoa học tự nhiên, điện – điện tử, cơ – điện tử, công nghệ thông tin, dầu khí, ô tô, cơ khí, giao thông vận tải, xây dựng, nông lâm…

Học sinh THPT tham gia trò chơi và nhận quà tại gian hàng chương trình chính quy quốc tế

Khu vực tư vấn của Trường ĐH Bách khoa trải dài trước sân A5 với hai khu vực gian hàng tư vấn các chương trình chính quy Chất lượng cao (tiếng Anh, tiếng Nhật), Tiên tiến, Chuyển tiếp Quốc tế, Kỹ sư Việt – Nhật và Đại trà.

PGS.TS Bùi Hoài Thắng – Trưởng phòng Đào tạo trường ĐHBK-HCM cho biết, tổng chỉ tiêu tuyển sinh đại học hệ chính quy năm 2021 của trường là 5.000 sinh viên. Năm 2021, nhà trường tuyển sinh theo 06 phương thức gồm: (1) Xét tuyển thẳng theo quy chế của Bộ GD&ĐT; (2) Ưu tiên xét tuyển theo quy định của ĐHQG; (3) Xét tuyển theo kết quả kỳ thi THPT quốc gia năm 2021; (4) Xét tuyển theo kỳ thi Đánh giá năng lực của ĐHQG-HCM; (5) Xét tuyển thí sinh có chứng chỉ tuyển sinh quốc tế hoặc thí sinh người nước ngoài; (6) Xét tuyển bằng hình thức phỏng vấn.

Đặc biệt, gian hàng tư vấn của chương trình Kỹ sư Việt – Nhật (VJEP) gây ấn tượng mạnh với nhiều thí sinh tham dự ngày hội. Mở đầu chương trình bằng tiết mục nhảy Yosakoi của sinh viên VJEP các khóa trước. Bên cạnh đó, mặc thử Yukata, dán điều ước lên cây trúc cũng được thí sinh tham gia nhiệt tình. Những hoạt động đặc trưng văn hóa Nhật Bản này góp phần quảng bá chương trình đào tạo VJEP của Trường ĐH Bách khoa.

Thí sinh viết điều ước và dán lên cây trúc do Ban chủ nhiệm VJEP tổ chức

Ngoài ra, tại gian hàng tư vấn các chương trình chính quy quốc tế cũng có số lượt người tham dự đông đảo. Năm nay, với việc cập nhật thêm phương thức tuyển sinh thứ sáu – Xét bằng hình thức phỏng vấn là câu hỏi nhiều phụ huynh quan tâm nhất. Hiện tại, nhiều thí sinh có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế cùng chờ công bố chính thức cho việc quy đổi để có kế hoạch ôn luyện phù hợp.

Năm 2021, Trường ĐH Bách khoa – ĐH Quốc gia HCM tuyển sinh các chương trình đào tạo chính quy quốc tế, giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh như sau:
Chương trình Chất lượng cao
Chương trình Tiên tiến
Chương trình Chuyển tiếp Quốc tế
Ngoài chương trình tiếng Anh, Trường ĐH Bách khoa cũng có chương trình đào tạo tiếng Nhật như:
Chất lượng cao Tăng cường tiếng Nhật
Chương trình Kỹ sư Việt – Nhật (VJEP)
Chi tiết các chương trình đào tạo chính quy quốc tế xem tại đây.

GIA NGHI tổng hợp