Select Page

OISP EC Meeting No. 14: The Academy Award

Ngày Chủ Nhật, 27/03 vừa qua, câu lạc bộ Anh văn OISP đã có 1 kỳ họp mặt thân mật và ấm cúng tại phòng 409 nhà A4 với chủ đề the Academy Award (hay còn gọi là Oscar).

Ngày Chủ Nhật, 27/03 vừa qua, câu lạc bộ Anh văn OISP đã có 1 kỳ họp mặt thân mật và ấm cúng tại phòng 409 nhà A4 với chủ đề the Academy Award (hay còn gọi là Oscar).

The Academy Award (Giải thưởng Viện Hàn Lâm) hay còn gọi là Oscar là một giải thưởng đã có truyền thống từ 1928 của Viện Hàn Lâm Khoa Học và Nghệ Thuật Điện Ảnh và được tổ chức hằng năm nhằm vinh danh những bộ phim và những nghệ sĩ xuất sắc nhất. Để giới thiệu đến các thành viên của OISP EC về một giải thưởng lớn và cũng là 1 nét văn hóa đặc sắc của phương Tây, kỳ họp mặt lần thứ 14 của CLB là một lễ trao trao giải Oscar thu nhỏ với các đạo diễn, diễn viên được ứng cử là chính các thành viên CLB tham dự ngày hôm đó.

EC14-1

Mở đầu buổi họp mặt lần này là những trích đoạn của những bộ phim đã giành được các giải thưởng cao nhất trong năm nay, và những thông tin cơ bản về giải Oscar. Những hiểu biết này giúp các bạn rất nhiều trong phần thi tiếp theo. Phần thi kiểm tra kiến thức điện ảnh đã mang lại nhiều tiếng cười cho các bạn cũng như ban tổ chức với những câu trả lời khá ngộ nghĩnh và phần trình bày các ca khúc trong phim 1 cách ngẫu hứng của các đội tham gia. Với mỗi câu trả lời đúng trong phần thi này, mỗi đội được nhận 1 trong các đạo cụ mà BTC đã chuẩn bị trước để sử dụng trong bộ phim mà mình sắp dựng.

EC14-2

Không giống như phần thi có tính cạnh tranh vừa rồi, chủ đề thảo luận kỳ này giúp các bạn gần gũi nhau hơn khi mọi người đều nhất trí chọn phim “Inception” làm chủ dề cho phần trình bày của mình. Có nhiều ý kiến được ra về kết thúc mở trong phim cũng như bài học ẩn chứa trong đó nên buổi thảo luận diễn ra hết sức sôi nổi.

EC14-3

Phần thi đóng phim chính là điểm nhấn trong buổi gặp mặt hôm đó, với những đạo cụ đã giành được cùng với các 4 vai chính được định sẵn là vua, công chúa, hoàng tử, và phù thủy. “Đoàn làm phim” Toothless đã mang đến cho khán giả những tràng cười vui vẻ với một biến thể mới của câu chuyện Bạch Tuyết, khi mụ phù thủy dùng trứng thay vì dùng táo, và 1 kết thúc hết sức bất ngờ. Trong khi đó, những nhà làm phim Toothful mang đến cho khán giả một câu chuyện hoàn toàn mới mẻ mang tên “The brick of destiny” (viên gạch định mệnh) khi mụ phù thủy phù phép viên gạch để hại vua cùng công chúa hoàng tử, nhưng rốt cuộc lại “gậy ông đập lưng ông”

EC14-4

Sau những giờ phút học tập căng thẳng, đến với câu lạc bộ Anh văn OISP, các bạn có thể thư giãn, kết bạn, cũng như trau dồi khả năng tiếng Anh của mình 1 cách tự nhiên nhất. Đó chính là mong muốn của Ban tổ chức khi thực hiện chương trình. Hy vọng sẽ gặp lại các bạn vào kỳ họp mặt tới vào ngày 17/04 tới nhé!

ChynChyn

Bài trước

Bài tiếp