Select Page

OISP EC 13: The power of love (Sức mạnh của tình yêu)

Tình yêu vốn là đề tài muôn thuở, vì thế chủ đề “The power of love” đã thu hút khá đông thành viên tham gia câu lạc bộ Anh văn tuần này.

Tình yêu vốn là đề tài muôn thuở, vì thế chủ đề “The power of love” đã thu hút khá đông thành viên tham gia câu lạc bộ Anh văn tuần này.

IMG_0036

Mở đầu với những giây phút lãng mạn nhất trong lịch sử Hollywood, video clip được chuẩn bị sẵn đã khơi mào cho buổi thảo luận sôi nổi về tình yêu. Vốn là một chủ đề rất rộng nên ban tổ chức cũng để các bạn tự do biểu đạt ý kiến của mình từ chuyện tình yêu trên phim và thực tế đến văn hóa yêu phương Tây và phương Đông…

Mọi người đã dễ dàng làm quen với nhau hơn sau một hồi thảo luận chung, và tự chia thành các đội để có thể tham gia các trò chơi nhóm. “Love puzzle” là trò chơi ghép chữ thành tên các cặp đôi nổi tiếng theo gợi ý có sẵn. Các đội nhanh chóng nhập cuộc, vì chỉ có đội nhanh tay nhất mới có thể lấy được câu hỏi đặc biệt với điểm thưởng để có thể vượt lên dẫn đầu. Cặp đôi lừng danh “Juliet Capulet & Romeo Montague” đã làm nản lòng khá nhiều bạn, phải trả lời đến lần thứ ba mới có đội giành được điểm.

IMG_0070

Sau “Love Puzzle” đầy thách thức là bài thuyết trình của M.Hiển (K10-CNTT) “Love as we grow up” đưa ra những nhận xét khá lý thú về cách định nghĩa tình yêu của từng độ tuổi: tình yêu gia đình lúc nhỏ, tình yêu sôi nổi bồng bột của tuổi trẻ, đến tình yêu sâu đậm của người trưởng thành. Bài thuyết trình cũng đã đưa ra nhiều ý kiến để các bạn cùng tranh luận, và trình bày quan điểm của mình.

Phần trình bày của các bạn vừa chấm dứt cũng là lúc trò chơi “My kind of perfect” (Đi tìm một nửa). Đóng vai những nhận vật nổi tiếng trong lịch sử, văn học, điện ảnh, các bạn nữ phải tìm ra đúng một nửa của mình qua các gợi ý có sẵn trong các bạn nam phải trốn để không bị phát hiện. Trò chơi kết thúc khi phần lớn các bạn đều đã có đôi có cặp, và chỉ có 5 bạn nam “trốn”thành công. Trò chơi giúp các bạn trau dồi kỹ năng diễn giải, biến đổi câu và sử dụng các từ gần nghĩa thuần thục, những kỹ năng rất cần thiết để vượt qua các kỳ th chuẩn hóa như IELTS, TOEFL iBT, TOEIC…Đây cũng là trò chơi khép lại kỳ 13.

IMG_0072

CLB AV kỳ 13 khép lại hứa hẹn một kỳ 14 (sẽ diễn ra vào ngày CN 27/3) vui hơn hoành tráng hơn với chủ đề “OSCAR”

ChynChyn

Bài trước

Bài tiếp