SV Bách khoa lọt vào top 50 Google Solution Challenge 2021

Dự án LIVEL của bốn bạn sinh viên K2019 chương trình chính quy Chất lượng cao ngành Khoa học Máy tính đã chinh phục được các chuyên gia Google để trở thành đội Việt Nam duy nhất lọt vào top 50 dự án nổi bật nhất cuộc thi năm nay.

Bốn thành viên của đội tuyển Trường ĐH Bách khoa đều là sinh viên chương trình Chất lượng cao. – Hình: DSC-HCMUT

Đó là các bạn: Nguyễn Thanh Ngân, Phạm Nhựt Huy, Phạm Khánh Trình, Trần Đăng Khoa.

Sau hai tháng tâm huyết và cố gắng, bốn người bạn cùng lớp đã cùng nhau xây dựng nên LIVEL – ứng dụng du lịch trực tuyến hướng đến mục phát triển bền vững thứ tám của Liên hợp quốc: công việc tốt và tăng trưởng kinh tế.

Các chuyên gia Google sẽ cố vấn cho top 50 để tiếp tục hoàn thiện dự án và tìm ra 10 đội chiến thắng chung cuộc. Đặc biệt, ba đội xuất sắc nhất sẽ nhận được nhiều phần thưởng hấp dẫn như: suất tham gia Demo Day trực tuyến trên YouTube, Google Developers Blog, một năm sử dụng khóa học trực tuyến Pluralsight, tiếp tục được chuyên gia Google đồng hành cố vấn xuyên suốt, máy tính xách tay Chromebook, buổi cà phê chuyện trò cùng Giám đốc Điều hành Google.

Còn nhớ, năm 2020, Bách khoa cũng đã được gọi tên ở top 10 chung cuộc với Shareapy – ứng dụng tương tác một chiều giúp người dùng chia sẻ cảm xúc, giải tỏa tâm lý mà không e ngại xấu hổ hoặc bị phân biệt đối xử. Dự án do hai sinh viên K2018 chương trình Chất lượng cao ngành Quản lý Công nghiệp hợp tác nghiên cứu cùng hai sinh viên K2018 và 2017 chương trình Tài năng, Đại trà ngành Khoa học Máy tính.

Bốn sinh viên viên Bách khoa – thành viên CLB Sinh viên Lập trình Bách khoa (DSC-HCMUT) đạt giải Google Solution Challenge 2020.

Tin: THI CA – Nguồn: DSC-HCMUT