Select Page

SV OISP đạt giải Nhì cuộc thi NSUCrypto 2020

Nguyễn Thanh Ngân và Nguyễn Phú Nghĩa, cùng là sinh viên Bách khoa K2019 chương trình Chất lượng cao (giảng dạy bằng tiếng Anh) ngành Khoa học Máy tính, đã đạt giải Nhì cuộc thi Mật mã học quốc tế NSUCrypto 2020 do các trường đại học, học viện của Nga, Belarus, Bỉ phối hợp tổ chức.

Ở hạng mục cá nhân bảng University Students, Thanh Ngân (trái) đạt giải Nhì. Ở hạng mục đồng đội bảng University Students, Thanh Ngân cùng Phú Nghĩa và Phạm Công Bách (sinh viên Bách khoa chương trình Đại trà ngành Khoa học Máy tính) cùng nhau đạt giải Nhì.

Cuộc thi NSUCrypto 2020 diễn ra từ ngày 18 đến 26/10/2020 theo hình thức trực tuyến, tập trung giải những bài toán khó trong toán học và mật mã. Mục tiêu của cuộc thi là thu hút sự tham gia của các nhà nghiên cứu trẻ trong việc giải quyết các bài toán khó hoặc các bài toán chưa có lời giải để thúc đẩy sự phát triển của mật mã học hiện đại.

Được biết, Nguyễn Thanh Ngân và Nguyễn Phú Nghĩa đều là thành viên của Efiens, CLB An toàn Thông tin – Trường ĐH Bách khoa (ĐHQG-HCM). Efiens được CTFtime (tổ chức độc lập chuyên đánh giá, xếp hạng các đội thi về bảo mật máy tính) xếp đầu bảng tại Việt Nam về phong trào CTF tại Việt Nam.

Nguyễn Phú Nghĩa cũng là thủ khoa toàn quốc kỳ thi Đánh giá năng lực 2019.

Tin: THI CA – Hình: PHÚ NGHĨA

Bài trước

Bài tiếp