3 thủ thuật kinh điển giúp bạn chinh phục mọi nhà tuyển dụng

Làm thế nào để sinh viên mới ra trường được nhận vào vị trí yêu thích trong một công ty “vạn người mê”? Đây quả là thử thách khó nhằn nếu bạn vẫn còn quá trẻ và chưa có nhiều kinh nghiệm. Tuy nhiên, không gì là không thể. Nếu áp dụng ba bí quyết hữu ích này thật hợp lý, bạn hoàn toàn có thể giành vé “bay thẳng” tới công việc trong mơ của mình. Cùng Ad khám phá ngay nào!

1. Thiết kế CV chuyên nghiệp, lung linh

CV (curriculum vitae) là một trong những công cụ hiệu quả nhất giúp ứng viên thể hiện bản thân với nhà tuyển dụng ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Khi viết CV, bạn cần trình bày đầy đủ và ngắn gọn thông tin cá nhân, kinh nghiệm làm việc, kỹ năng nghề nghiệp cùng mục tiêu sự nghiệp. Với một bản CV ấn tượng, bạn sẽ dễ dàng tạo được thiện cảm với nhà tuyển dụng cũng như được họ chú ý hơn trong những vòng tiếp theo.

Để thiết kế một CV bắt mắt và thu hút, bạn cần lưu ý:

• Độ dài tối đa 2 trang A4
  • Đưa những thông tin quan trọng nhất lên phần đầu
  • Tuyệt đối không viết tắt, viết sai chính tả, lỗi morasse
  • Hạn chế  dùng từ ngữ hoa mỹ, chung chung, câu phức
  • Ưu tiên sử dụng động từ mạnh để mô tả những công việc/ nhiệm vụ bạn từng phụ trách (tham khảo động từ mạnh tại đâyđây)
  • Chọn lọc thông tin, tránh viết lan man, dàn trải
  • Nên cung cấp những con số cụ thể để tăng thêm sức thuyết phục
  • Đảm bảo thông tin trung thực, khách quan
  • Lựa chọn font chữ không chân phù hợp (ví dụ Arial, Roboto, Nunito, Tahoma…)
  • Căn lề và điều chỉnh khoảng cách các đoạn
  • Trình bày CV gọn gàng, trang nhã, hạn chế dùng các màu sắc rực rỡ, lòe loẹt