OISP Presentation Contest 2022 trở lại sàn đấu offline tại Bách khoa

Sau một năm tổ chức online do COVID-19, cuộc thi thuyết trình dự án cộng đồng sắp trở lại sân trường Bách khoa vào Chủ Nhật 18/12/2022.

OPC 2021: Dù diễn ra online nhưng vẫn không phai bản sắc
Được gì từ OISP Presentation Contest?
► Dự án Love Blood Drops chiến thắng OISP Presentation Contest 2020

OISP Presentation Contest (OPC) là cuộc thi chốt lại hành trình ba tháng theo đuổi thực hiện các dự án hướng tới cộng đồng, thuộc khuôn khổ môn học Kỹ năng Mềm trong học kỳ Pre-University dành cho sinh viên năm Nhất các chương trình đào tạo chính quy quốc tế của Trường Đại học Bách khoa (Đại học Quốc gia TP.HCM). Các nhóm sinh viên sẽ phải tranh tài thuyết trình và phản biện để chứng minh cho Ban Giám khảo thấy được tính hiệu quả, khả thi và bền vững của dự án nhóm mình.

Thông qua cuộc thi, các bạn tân sinh viên sẽ được thử thách bản thân trong việc vận hành một dự án cụ thể, được trình bày thành quả đã gặt hái được và thuyết phục Hội đồng Giám khảo. Đồng thời, cuộc thi tạo điều kiện cho các bạn giao lưu, trau đổi kiến thức lẫn nhau, học hỏi kỹ năng làm việc nhóm, tư duy phản biện, giải quyết vấn đề…

Trải qua Vòng Loại từ các lớp và Vòng Đặc cách đã lộ diện 37 nhóm dự án xuất sắc nhất cùng ba đội được đặc cách (Ron Khop, The Revolution Pen, Clock & Environment) sẽ cùng tranh tài ở Vòng Chung kết.

Các đội thi vào Vòng Chung kết OPC 2022
Danh sách các đội thi lọt vào Vòng Chung kết OPC 2022 – Hình: Ban Tổ chức

Khung thời gian quan trọng

• 14g ngày 13/12 – 14g ngày 17/12/2022: Khán giả bình chọn video dự án tại OISP Soft Skills
  • 8g-14g ngày 14/12/2022: Các đội nộp file thi Vòng Chung kết
  • 6g-16g30 ngày 18/12/2022: Vòng Sơ khảo, Vòng Chung kết

Giải thưởng hấp dẫn dành cho các đội thắng cuộc

OPC 2022 không chỉ là sự kiện khép lại học kỳ Pre-University đáng nhớ mà còn là nơi vinh danh những dự án và đội thi ưu tú nhất với rất nhiều phần thưởng giá trị.

• Một giải Nhất: Huy chương Vàng, Giấy Chứng nhận và chuyến tham quan học tập (study tour) ba ngày, hai đêm tại Đà Nẵng
  • Hai giải Nhì: Huy chương Bạc, Giấy Chứng nhận và chuyến tham quan học tập ba ngày, hai đêm tại Đà Nẵng
  • Hai giải Ba: Huy chương Đồng, Giấy Chứng nhận và chuyến tham quan học tập ba ngày, hai đêm tại Đà Nẵng
  • Năm giải Top 10: Giấy Chứng nhận và phần thưởng tiền mặt 2.000.000 đồng/đội