“Chạm mặt” 2 SV Bách khoa Quốc tế đạt “SV 5 tốt” cấp Trung ương

Lăn xả, dấn thân, không ngại thử thách là tuyệt chiêu chinh phục danh hiệu “SV 5 tốt”(*) cấp Trung ương của SV Bách khoa Quốc tế.

Bài viết liên quan
15 SV Bách khoa Quốc tế nhận học bổng phát triển nhân tài Never Give Up 2023-2024
SV Bách khoa Quốc tế đạt giải thưởng Nữ sinh Khoa học Công nghệ 2023
SV Bách khoa Quốc tế giành 5/8 giải thưởng Eréka toàn đoàn Bách khoa

Bách khoa Quốc tế tự hào có hai SV là Phạm Nguyễn Đan Trường (K2021 chương trình Dạy và học bằng tiếng Anh ngành Logistics và Quản lý Chuỗi cung ứng) và Trịnh Mai Hoàng Anh (K2018 chương trình Dạy và học bằng tiếng Anh ngành Kỹ thuật Hóa học) lần lượt đạt danh hiệu “SV 5 tốt” Tiêu biểu cấp Trung ương và “SV 5 tốt” cấp Trung ương năm học 2022-2023.

Đặc biệt, Đan Trường cũng là đại diện duy nhất của Trường ĐH Bách khoa được xướng danh “SV 5 tốt” Tiêu biểu cấp Trung ương trong đợt xét chọn mới đây.

TA CHỈ SỐNG MỘT LẦN, VÌ VẬY HÃY THẬT COOL!

• “Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác Trường ĐH Bách khoa (ĐHQG-HCM) năm 2023”
  • Thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào sinh viên Trường ĐH Bách khoa (ĐHQG-HCM) năm học 2022-2023
  • Thành tích xuất sắc trong tham gia chiến dịch tình nguyện Mùa hè Xanh lần thứ 29 – năm 2022
  • Giải Nhì cuộc thi Thách thức Đổi mới Sáng tạo & Kinh doanh năm 2023
  • “Sinh viên khỏe” năm học 2022-2023
  • Hoàn thành khóa học Kinh doanh và Đổi mới sáng tạo năm 2023 của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ
  • GPA năm học 2022-2023: 8.75/10
  • IELTS 6.0

Phạm Nguyễn Đan Trường (K2021 chương trình Dạy và học bằng tiếng Anh ngành Logistics và Quản lý Chuỗi cung ứng) chia sẻ: “Phương châm sống của mình là ‘Bạn chỉ sống một lần duy nhất, nhưng nếu bạn làm đúng thì chỉ cần một lần là đủ’.

Khi đảm nhận vai trò Ủy viên Ban Chấp hành Đoàn khối Văn phòng Đào tạo Quốc tế và tổ chức các hoạt động vinh danh SV Bách khoa Quốc tế, mình cực ngưỡng mộ các tiền bối đạt danh hiệu “SV 5 tốt”. Anh chị rất giỏi chuyên môn và vững kỹ năng. Những tấm gương đó trở thành động lực để mình nỗ lực chinh phục danh hiệu này.

Để làm được điều đó, mình đã xác định mục tiêu và xây dựng lộ trình từ sớm. Vào đầu năm học, mình luôn vạch ra kế hoạch phát triển suốt năm. Phải hoàn thành những nhiệm vụ nào? Nghiên cứu khoa học ra sao? Tham gia các chiến dịch tình nguyện nào? Từ đó phân chia thời gian cụ thể cho từng hoạt động. Điều quan trọng nhất trong quá trình tự mài giũa này chính là khát vọng và đam mê.

Nhìn lại hành trình vừa qua, mình mong muốn gởi lời tri ân sâu sắc tới PGS. TS. Phan Thị Mai Hà – giảng viên Bộ môn Kỹ thuật Hệ thống Công nghiệp, đã tận tình hướng dẫn mình đạt thành tích cao trong nghiên cứu khoa học, nhờ đó đáp ứng tiêu chí học tập tốt – một trong năm điều kiện tiên quyết của danh hiệu “SV 5 tốt”.

Bên cạnh đó, mình xin chân thành cảm ơn bạn bè, anh chị em siêu cấp dễ thương thuộc Đoàn khối Văn phòng Đào tạo Quốc tế. Từ những ngày đầu tiên mình bước chân vào môi trường ĐH, mọi người đã tạo điều kiện để mình học hỏi, phát triển bản thân và được tiếp thêm cảm hứng mỗi ngày.”

PHÁ KÉN ĐỂ TIẾN XA, NGẠI GÌ KHÔNG XÔNG PHA

• “SV 5 tốt” cấp ĐHQG-HCM năm học 2020-2021, “SV 5 tốt” cấp TP năm học 2021-2022 và “SV 5 tốt” cấp Trung ương năm học 2022-2023
• “Hội viên và Đoàn viên xuất sắc” năm học 2022-2023
• Huy chương Vàng cuộc thi Thiết kế, chế tạo, ứng dụng năm 2022
• Giải Nhất cuộc thi Từ sáng tạo đến khởi nghiệp
• Đồng tác giả của một bài báo khoa học trên tạp chí xếp hạng Q1
• “Sinh viên khỏe” năm học 2022-2023
• Tham gia chiến dịch Mùa hè xanh 2023 và nhiều chương trình trao đổi, hội nhập
• GPA năm học 2022-2023: 8.8/10
• IELTS 6.5

Trịnh Mai Hoàng Anh (K2018 chương trình Dạy và học bằng tiếng Anh ngành Kỹ thuật Hóa học) tâm sự: “Triết lý sống của mình là không ngại bước khỏi vùng an toàn để tiến xa hơn nữa. Đối với mình, “SV 5 tốt” không chỉ là một danh hiệu đơn thuần mà còn là thành quả xứng đáng sau khoảng thời gian rèn luyện không nghỉ ở năm khía cạnh đạo đức – học tập – thể lực – tình nguyện – hội nhập. Bí quyết của mình là luôn trong tâm thế sẵn sàng học hỏi và chủ động nâng cấp bản thân mọi mặt.

PGS. TS. Lê Thị Kim Phụng (giảng viên Bộ môn Quá trình và Thiết bị, giảng viên hướng dẫn của mình và nhóm nghiên cứu SPE) đã tận tâm tiếp lửa để mình không ngừng cố gắng, cũng như tự tin dấn thân trên hành trình riêng. Cô Phụng là người thầy, người bạn, người đồng hành và người truyền cảm hứng của mình. Cô luôn khuyến khích cả nhóm tìm kiếm cơ hội mới, không ngại thử sức bởi có vấp ngã, thất bại mới có kinh nghiệm, thành công. Sự lạc quan và lòng nhiệt huyết của cô khơi dậy trong mình niềm tin vào bản thân. Vì vậy, mình đã bền bỉ chinh phục nhiều cột mốc mới. Được sống trong môi trường năng động, sáng tạo và đầy tính kỷ luật như SPE chính là điều tuyệt vời mà mình vô cùng biết ơn và trân quý.

Mình không thể nào đạt được thành tích ngày hôm nay nếu không có sự ủng hộ nồng nhiệt và tình cảm chân thành từ những người thân yêu – gia đình, thầy cô, bạn bè. Ngoài ra, mình chân thành cảm ơn Đoàn khối Văn phòng Đào tạo Quốc tế đã sẵn sàng giúp đỡ mình xuyên suốt giai đoạn chuẩn bị hồ sơ xét duyệt danh hiệu cao quý này.”

________

(*) “SV 5 tốt” là danh hiệu cao quý thuộc hệ thống khen thưởng cấp quốc gia, dành cho những SV đáp ứng đủ năm tiêu chí: học tập tốt, đạo đức tốt, tình nguyện tốt, hội nhập tốt và thể lực tốt trong quá trình học tập – rèn luyện trên giảng đường ĐH.

Năm học 2022-2023 đã chứng kiến mùa “thu hoạch” danh hiệu “SV 5 tốt” bội thu của SV Bách khoa Quốc tế với:
• 1 “SV 5 tốt” Tiêu biểu cấp Trung ương
• 1 “SV 5 tốt” cấp Trung ương