Select Page

Thiết lập to-do list để thi cuối kỳ nhàn tênh

Kỳ thi cuối kỳ đang tới thật gần. Đây là thời điểm các bạn sinh viên dồn lực chạy đua giữa cơn bão deadline. Làm thế nào để bình an vượt qua “cửa ải” này và đạt được kết quả tốt nhất? Câu trả lời là to-do-list ngắn gọn dưới đây.

Bài viết liên quan
Tự học và những cái hay “ăn đứt” học nhóm
Tiếp thu kiến thức nhanh chóng nhờ phương pháp ghi chép thần thánh

1. Kiểm tra email trường thường xuyên

Trước ngày thi, các bạn cần kiểm tra kỹ lưỡng tài khoản và mật khẩu email nhằm đảm bảo đăng nhập chính xác cũng như kịp thời thay đổi tên hiển thị theo đúng cú pháp mà giảng viên hướng dẫn.

2. Ghi chú lịch thi chi tiết

Sinh viên nên ghi chú lịch thi cụ thể (bao gồm các thông tin quan trọng như: thời gian, hình thức, đường link, mật khẩu phòng thi…) vô sổ tay, lịch để bàn hoặc ứng dụng điện thoại.

3. Nằm lòng quy chế thi

Khi biết chắc quy chế, bạn có thể chuẩn bị đầy đủ cho kỳ thi, hạn chế việc vi phạm quy định, từ đó tránh được những sai lầm đáng tiếc.

4.  “Check-in” trước giờ thi ít nhất 30 phút

Sinh viên nên vào phòng thi trực tuyến trước giờ thi tối thiểu 30 phút để kiểm tra đường truyền cũng như thử thao tác làm bài. Cán bộ coi thi (CBCT) phổ biến quy chế thi và điểm danh trước khi bài thi bắt đầu ít nhất 15 phút. Do vậy, hãy luôn hẹn giờ để vô thi đúng thời gian quy định.

5. Tìm kiếm không gian yên tĩnh, ăn mặc lịch sự

Nhằm tránh khỏi ảnh hưởng của tiếng ồn, sinh viên cần chuẩn bị không gian làm bài yên tĩnh với đầy đủ ánh sáng. Một chỗ ngồi có nhiều người qua lại dễ khiến bạn mất tập trung. Ngoài ra, dù đi thi trực tuyến nhưng bạn cũng nên ăn mặc trang phục lịch sự, kín đáo nghen.

 6. Chuẩn bị đầy đủ thiết bị điện tử 

Sinh viên cần chuẩn bị kỹ lưỡng các thiết bị quan trọng như máy tính và điện thoại thông minh có webcam/camera và tai nghe (để trao đổi với CBCT khi được yêu cầu).

7. Soạn sẵn giấy tờ cá nhân, tài liệu và dụng cụ học tập

CBCT sẽ điểm danh và yêu cầu sinh viên xuất trình giấy tờ nên các bạn nhất định không được quên giấy tờ tùy thân đâu đó.

Trước lúc bước vào giờ thi, sinh viên hãy để sẵn những dụng cụ học tập cần thiết bên cạnh. Đó là máy tính cầm tay, viết mực, viết chì, thước kẻ cùng tập sách đối với các môn thi cho phép sử dụng tài liệu.

8. Nắm rõ thông tin liên lạc khi cần hỗ trợ 

Thông tin liên hệ (số điện thoại hay e-mail của bộ phận học vụ, giảng viên bộ môn, giáo viên chủ nhiệm…) cực kỳ cần thiết nếu bạn lỡ rơi vô trường hợp bất khả kháng (cúp điện, trục trặc kỹ thuật, sự cố đường truyền) trong lúc đang thi. Lúc đó, hãy báo ngay cho người phụ trách để được hỗ trợ kịp thời.

Bài: LINH LÊ – Hình: OISP

Bài trước

Bài tiếp