Select Page

Vòng vòng Pre-Uni: Học kỳ Pre-University trong bạn là…

Học kỳ Pre-University đã diễn ra được hơn ba tuần. Các“tân binh” K2021 cảm nhận như thế nào về những môn học đầu tiên ở Bách khoa ha? Cùng “tra khảo” ngẫu nhiên bốn “lính mới” nhà BK-OISP hén!

Bài viết liên quan
Tân sinh viên BK-OISP tham gia sinh hoạt hướng nghiệp đầu khóa 2021
Gởi gắm kỳ vọng vào tân SV Chất lượng cao Tăng cường Tiếng Nhật K2021
Kiến tập trực tuyến 2021: ở nhà vẫn được tham quan doanh nghiệp “xịn”

THĂNG TRÌNH TIẾNG ANH VÀ LĂN XẢ VỚI CAMP TRƯỜNG 

Mình là Phan Trần Khánh Linh, tân sinh viên chương trình Chất lượng cao ngành Kỹ thuật Hóa học. Mình là lớp trưởng lớp Kỹ năng Mềm CC37, đồng thời là thành viên Ban Tổ chức OISP Camp.

Việc học của mình trong ba tuần vừa qua khá suôn sẻ, thuận lợi (trừ những lần đang làm bài quizz thì bị đứng máy hoặc rớt mạng, hu hu). Lớp tiếng Anh Pre của thầy Rich và cô Diễm Phúc luôn sôi nổi, náo nhiệt. Trong lớp Kỹ năng Mềm, thầy Trung Kiên giảng bài bằng cả tiếng Việt lẫn tiếng Anh [sinh viên chưa đạt IELTS 6.0 sẽ học môn Kỹ năng Mềm giảng dạy bằng tiếng Việt, sinh viên đạt IELTS 6.0 sẽ học môn Kỹ năng Mềm giảng dạy bằng tiếng Anh, trường hợp của Linh là chưa đạt IELTS 6.0 – Biên tập viên]. Thầy không tạo áp lực về deadline cũng như luôn giúp đỡ tụi mình trong quá trình thực hiện dự án cộng đồng.

Giảng viên Thanh nhạc của mình rất dễ thương. Cô giảng bài cực tâm huyết và dễ hiểu. Cô còn test giọng cho từng bạn trong lớp nữa. Không khí học tập lúc nào cũng thoải mái, dễ chịu.

Trải nghiệm lý thú nhất của mình sau gần một tháng học Pre là chơi trò đoán câu trích dẫn từ dãy phiên âm IPA và điền vào chỗ trống kịch bản trailer phim Marvel của thầy Rich. Mình cảm thấy những bài tập nhóm kiểu này rất thú vị và hấp dẫn. Qua đó, tụi mình vừa học tốt tiếng Anh vừa thân thiết với nhau hơn. Có lẽ khả năng tiếng Anh của mình đã cải thiện nhanh chóng. Trước đây, mình chưa từng tiếp xúc với kỳ thi IELTS và bài thi viết kỳ thi Anh văn đầu vào là bài writing thứ hai trong đời mình đó.

“Bật mí” nho nhỏ, mình cũng là thành viên team Văn nghệ thuộc Ban Tổ chức OISP Camp năm nay. Nhiệm vụ hiện tại của mình là lên kế hoạch tổ chức cuộc thi văn nghệ The Pythian Sign

Tụi mình đang triển khai một hoạt động mới mẻ và hay ho để quảng bá cuộc thi (vì đây là “thông tin mật” nên mình không chia sẻ chi tiết được, các bạn thông cảm nha ^^). Những ngày phải ghi biên bản họp, dù có buồn đi vệ sinh đến mấy mình cũng không dám đi. Thậm chí thỉnh thoảng, mình còn ngủ gà ngủ gật khi ngồi họp tới hơn 12 giờ khuya luôn. Có điều, tuy cực mà vui.

NUÔI DƯỠNG ƯỚC MƠ TRỞ THÀNH KỸ SƯ TẠI NHẬT

Mình là Lê Duy, tân sinh viên chương trình Tăng cường Tiếng Nhật ngành Kỹ thuật Điện – Điện tử. Mình là lớp trưởng và liên chi hội trưởng của lớp. 

Sau ba tuần học đầu tiên, mình cảm thấy chương trình chính khóa hơi khô khan, nặng nề và hoàn toàn khác lạ so với những điều mình đã học hồi cấp Ba. Các môn đại cương chứa đựng nguồn kiến thức khổng lồ và vô cùng mới mẻ. Lúc đầu, mình bị choáng ngợp đôi chút. Thế nhưng, mình đã từ từ làm quen với guồng quay học tập ở bậc đại học. Những bài tập lớn không còn quá khó khăn với mình như trước.

Có một điều may mắn là mình được học với các giảng viên cực kỳ vui tính. Thầy cô giảng bài rất mạch lạc và truyền cảm. Lớp mình vui vẻ, hòa đồng và sẵn sàng giúp đỡ lẫn nhau trong các dự án cộng đồng hay hoạt động ngoại khóa. 

Ở lớp Kỹ năng Mềm, cô Tịnh Minh và chị Duyên Vũ luôn tạo ra bầu không khí sôi động, hào hứng với nhiều trò chơi thú vị. Nhờ đó, tụi mình trở nên phấn chấn và học hành chăm chỉ hơn. Ngoài ra, nhà trường còn trao tặng tụi mình những cuốn giáo trình mới tinh, được bao bọc cẩn thận.

Kỹ năng thiết kế powerpoint là nội dung thú vị nhất đối với mình. Cô Minh hướng dẫn lớp mình cách giới thiệu bản thân, tìm hiểu tính cách, trau dồi thế mạnh và cải thiện điểm yếu. Đặc biệt, cô giúp tụi mình vững tin vào dự định tương lai cũng như động viên cả lớp cùng nhau hiện thực hóa ước mơ sinh sống – làm việc tại xứ sở mặt trời mọc.

THẤU HIỂU BẢN THÂN NHỜ MÔN KỸ NĂNG MỀM

Mình là Nguyễn Thị Thanh Trúc, tân sinh viên chương trình Chất lượng cao ngành Kỹ thuật Y Sinh. Là một đứa vui vẻ, hòa đồng, mình cực thích tham gia hoạt động ngoại khóa, mê nghe nhạc và ghiền phim Hàn. 

Sau ba tuần học đầu tiên, mình cảm thấy rất vui. Các thầy cô luôn chuẩn bị bài kỹ lưỡng và truyền đạt cụ thể, rõ ràng. Bên cạnh đó, không khí học tập lúc nào cũng tươi vui và thoải mái. Vậy nên mình dễ dàng kết thêm bạn mới. Đặc biệt, với mình, môn Kỹ năng Mềm vô cùng hữu ích, nó giúp mình nhận thức đúng đắn hơn về bản thân, từ đó chủ động phát huy ưu điểm và tích cực khắc phục nhược điểm. 

Tất nhiên, ban đầu, việc học tất bật ở Bách khoa cũng khiến mình hơi choáng váng. Thế nhưng, nhờ sắp xếp thời gian biểu hợp lý, mình đã có đủ thời gian để học tập và nghỉ ngơi điều độ.

PHẤN KHỞI HỌC TẬP VÀ KẾT THÊM BẠN MỚI

Hello mọi người. Mình là Đặng Vươn Thịnh, tân sinh viên chương trình Chất lượng cao ngành Kỹ thuật Xây dựng. Mình mê văn nghệ lắm nhưng chỉ biết chơi đàn piano thôi (chứ không hát hò được đâu, cười). Tuy hiền lành nhưng mình không hề nhút nhát. Mình rất thích làm quen bạn mới, chia sẻ kinh nghiệm và trở thành chỗ dựa tinh thần cho những người xung quanh. 

Trải qua ba tuần học đầu tiên, mình nghĩ công tác chuẩn bị của nhà trường khá chu đáo. Mình luôn nhận được những thông tin cần thiết một cách kịp thời. Các thầy cô và cán bộ hỗ trợ cực kỳ tình cảm, vui vẻ và nhiệt tình. 

Lớp tiếng Anh Pre của mình vô cùng hòa đồng. Mọi người có thể thoải mái chia sẻ ý tưởng mà không ngại nói sai. Thầy Keven cùng thầy Nam giảng dạy rất dễ hiểu và tận tâm. Do đó, trình tiếng Anh của mình được cải thiện đáng kể. Cô Minh Thoa và chị trợ giảng Trang Thy của lớp Kỹ năng Mềm luôn thân thiện, ấm áp. Còn ca sỹ Hải Yến (giảng viên môn Thanh nhạc) thì quá tuyệt vời. Cô hát cực hay luôn. 

Đặc biệt, có hai bài học khiến mình ấn tượng sâu sắc nhất. Đó là kỹ năng nhận thức bản thân và kỹ năng giao tiếp – trình bày. Những kiến thức này cực kỳ hữu ích với một chàng trai hướng ngoại như mình. 

XUÂN MAI thực hiện

Bài trước

Bài tiếp