Tư vấn tuyển sinh: (028) 7301.4183 – 03.9798.9798
dtqt_tuvan@hcmut.edu.vn

Chuyển tiếp du học ngành Khoa học Thực phẩm qua ĐH Otago

Chất lượng thực phẩm là một trong những vấn đề đang được quan tâm sâu sắc trên toàn cầu. Ngày nay, quá trình sản xuất và cung ứng thực phẩm đóng vai trò vô cùng quan trọng. Đây vừa là cơ hội rộng mở vừa là thách thức khó khăn đối với ngành Khoa học Thực phẩm của thế giới nói chung và của New Zealand nói riêng.

Bên cạnh Úc, Mỹ, New Zealand ngày càng thu hút đông đảo sinh viên quốc tế. Đất nước xinh đẹp này sở hữu nhiều trường đại học danh tiếng với lịch sử hơn 100 năm. Trường Đại học Bách khoa (ĐHQG-TP.HCM) luôn định hướng mở rộng mối quan hệ hợp tác với các đối tác giáo dục tại xứ sở kiwi. Từ năm 2019, nhà trường đã ký kết thỏa thuận hợp tác với University of Otago (top 1% trường đại học hàng đầu thế giới) trong ngành Công nghệ Thực phẩm. Sự kiện này hứa hẹn mang đến cho sinh viên Bách khoa cơ hội trải nghiệm môi trường học thuật chất lượng, đẳng cấp bậc nhất New Zealand.

University of Otago nằm trong top 1% các đại học hàng đầu thế giới và top 16 đại học khuôn viên đẹp nhất thế giới.

Trong khuôn khổ thỏa thuận hợp tác giữa hai trường, sau khi hoàn tất hai năm đầu tại Trường Đại học Bách khoa, sinh viên chương trình Chất lượng cao ngành Công nghệ Thực phẩm có thể chuyển tiếp qua University of Otago để học tiếp hai năm cuối chương trình Cử nhân Khoa học chuyên ngành Khoa học Thực phẩm (Bachelor of Science in Food Science) và nhận bằng do ngôi trường uy tín này cấp.

Điều kiện chuyển tiếp

  • Điểm trung bình tích lũy (GPA) các môn học thuộc chương trình đào tạo hai năm đầu ngành Công nghệ Thực phẩm tại Bách Khoa đạt ≥ 7,5 (thang 10)
  • IELTS ≥ 6.0 (điểm thành phần ≥ 6.0) hoặc TOEFL iBT ≥ 80 (điểm thành phần ≥ 20)

Chi phí du học (cập nhật năm 2021)

  • Học phí: ~ 570 triệu đồng/năm
  • Sinh hoạt phí: ~ 260 triệu đồng/năm

Học bổng

Xem chi tiết tại đây.

University of Otago
Cô Victoria McEniery – Giám đốc Tiếp thị khu vực Đông Nam Á của University of Otago, đang chia sẻ thông tin về chương trình đào tạo hai năm cuối ngành Khoa học thực phẩm tại Trường Đại học Bách Khoa chiều 21/8/2019.

Lý do chọn học ngành Khoa học Thực phẩm tại University of Otago

Khoa học Thực phẩm là một bằng cấp “di động”. Bạn có thể tìm được việc làm ngành này ở khắp nơi trên thế giới, bằng cách kết hợp khả năng sáng tạo và năng lực chuyên môn trong quá trình phát triển thực phẩm mới.

Ngành Khoa học Thực phẩm ứng dụng kiến thức từ các môn khoa học cơ bản (Hóa học, Vi sinh, Sinh học) với những hiểu biết về sản phẩm, người tiêu dùng và từng thị trường cụ thể, đồng thời gắn liền hoạt động nghiên cứu khoa học và tương tác với người sử dụng sản phẩm.

University of Otago
Sinh viên chương trình Chất lượng cao ngành Công nghệ Thực phẩm tham dự buổi chia sẻ thông tin từ đại diện University of Otago chiều 21/8/2019 tại Trường Đại học Bách Khoa.

Nội dung chương trình Khoa học Thực phẩm tại University of Otago

Chương trình Cử nhân Khoa học (BSc) chuyên ngành Khoa học Thực phẩm cung cấp cho bạn những hiểu biết sâu sắc về ngành công nghiệp thực phẩm, kết hợp cả kiến thức lý thuyết lẫn kinh nghiệm thực hành.

Vào năm đầu tiên, bạn sẽ ứng dụng khoa học cơ bản và khoa học nhập môn thực phẩm để thực hiện các bài báo/ nghiên cứu về hóa thực phẩm và chế biến, hệ thống thực phẩm, khoa học cảm quan và vi trùng học.

Trong năm cuối, bạn có thể điều chỉnh khóa học sao cho phù hợp với sở thích cá nhân và định hướng cụ thể. Bạn sẽ phát triển sản phẩm thực phẩm, thực phẩm hóa chất tiên tiến hoặc giấy chế biến thực phẩm. Ngoài ra, bạn có thể lựa chọn nghiên cứu về vi sinh thực phẩm, cảm quan khoa học, chính sách lương thực và những vấn đề tiêu dùng. Sẽ luôn có các cố vấn học tập luôn tận tình giúp đỡ bạn hoạch định lộ trình học tập một cách khoa học. Vì vậy, đừng quá lo lắng nhé!

University of Otago
Được thành lập từ năm 1911, Khoa học Thực phẩm là một trong những khoa lâu đời nhất University of Otago.

Hình thức học tập

Các lớp học sẽ diễn ra theo nhiều hình thức khác nhau, bao gồm bài giảng truyền thống, buổi hướng dẫn chuyên sâu, hội thảo, tiết thí nghiệm thực hành, tự học hay tham quan thực tế tại các nhà máy sản xuất thực phẩm và tổ chức nghiên cứu.

Kết quả học tập của sinh viên được đánh giá dựa trên sự kết hợp của các bài tập /dự án, bài kiểm tra, báo cáo phòng thí nghiệm, tiểu luận và thuyết trình miệng. Một số loại giấy tờ có thể mang đến cơ hội làm việc cho một dự án lớn trong công nghệ thực phẩm. Đây chắc chắn là những trải nghiệm vô cùng quý báu.

cơ hội nghề nghiệp

Sau khi tốt nghiệp ngành Khoa học Thực phẩm, du học sinh sẽ có cơ hội việc làm rộng mở ở cả New Zealand lẫn các quốc gia khác trên thế giới. Đa số sinh viên University of Otago đều tìm được việc làm trước khi kết thúc năm cuối đại học. Người học hoàn toàn đủ khả năng đảm nhận nhiều vị trí khác nhau như: phát triển sản phẩm, quản lý chất lượng thực phẩm, phân tích hóa chất/ dinh dưỡng, phân tích cảm quan, nghiên cứu, tiếp thị…

Bạn có thể làm việc cho các công ty thực phẩm quốc tế chuyên sản xuất sữa, rượu bia, bánh kẹo, trái cây, rau quả, hải sản… Ngoài ra, bạn cũng có thể xây dựng sự kiện ở các viện nghiên cứu (chẳng hạn Viện Nghiên cứu Thực vật và Thực phẩm) hoặc cơ quan chính phủ (ví dụ Bộ Công nghiệp).

University of Otago là đối tác hợp tác đào tạo cùng Trường ĐH Bách khoa (ĐHQG-HCM) trong chương trình công nhận tín chỉ ngành Công nghệ thực phẩm.

Liên hệ tư vấnBộ phận Chuyển tiếp – Văn phòng Đào tạo Quốc tế
• Địa chỉ: P.306, Nhà A4, Trường ĐH Bách khoa, 268 Lý Thường Kiệt, Q.10, TP.HCM
• Điện thoại: (028) 7300.4183 (gặp Ms. Vân Anh/ Ms. Bích Hằng)
• Website: https://oisp.hcmut.edu.vn/du-hoc
• E-mail: stu.transfer@oisp.edu.vn

Bài: BÍCH HẰNG – Hình: University of Otago & OISP

Bài trước

Bài tiếp