Cái nôi của những anh kỹ sư Máy tính Bách Khoa

Khoa học Máy tính và Kỹ thuật Máy tính là hai ngành học có điểm chuẩn cao nhất Trường ĐH Bách khoa trong những năm gần đây. Hai ngành này thu hút thí sinh bởi tiềm năng nghề nghiệp cao và những thú vị trong chuyên môn.

Ngành Khoa học Máy tínhKỹ thuật Máy tính thuộc khoa Khoa học và Kỹ thuật Máy tính. Tiền thân của Khoa là Bộ môn Điện toán, được thành lập năm 1978. Đến năm 1993, khoa chính thức được thành lập với tên ban đầu là Khoa học Máy tính, sau đó được đổi thành Công nghệ thông tin.

Năm 2007, khoa được tái cơ cấu lại thành Khoa Khoa học và Kỹ thuật Máy tính như hiện nay để đáp ứng nhu cầu nhân lực ngày càng tăng theo sự phát triển của đất nước.

[BK-OISP] Ngành nào hot nhất Bách Khoa?

Đố bạn, ngành nào có điểm chuẩn cao nhất Bách Khoa trong những năm gần đây?Đó là hai ngành Khoa học Máy tính và Kỹ thuật Máy tính, với điểm chuẩn cao nhất Bách Khoa. Ngành Máy tính thu hút thí sinh đăng ký bởi vì tiềm năng nghề nghiệp cao và những thú vị trong chuyên môn thôi thúc người học nghiên cứu và tìm tòi công nghệ mới.Mỗi ngày, bạn sử dụng điện thoại thông minh và thấy nó thông minh hơn mình nghĩ, hiểu được suy nghĩ của người dùng qua một lần chạm. Có bao giờ bạn thắc mắc tại sao các vật dụng ngày càng hiểu người dùng như vậy?Bạn sẽ tìm được câu trả lời và biết đâu người tạo ra trí tuệ cho đồ vật tương lai sẽ là bạn.Tìm hiểu ngành Máy tính:➣ Khoa học Máy tính:https://oisp.hcmut.edu.vn/chuong-trinh-chat-luong-cao/khoa-hoc-may-tinh-chat-luong-cao➣ Kỹ thuật Máy tính: https://oisp.hcmut.edu.vn/chuong-trinh-chat-luong-cao/ky-thuat-may-tinh-chat-luong-cao✮ Thông tin tuyển sinh 2020: https://oisp.hcmut.edu.vn/trang-tuyen-sinh—VP Đào tạo Quốc tế (OISP) – Trường ĐHBK (ĐHQG TP.HCM)ⓐ Kiosk OISP, Trường ĐHBK, 268 Lý Thường Kiệt, Q.10ⓟ (028) 7300.4183 – 03.9798.9798ⓔ tuvan@oisp.edu.vn

Người đăng: QUỐC TẾ BÁCH KHOA HCM vào Thứ Hai, 23 tháng 3, 2020
PGS. TS. Phạm Trần Vũ – Trưởng khoa Khoa học và Kỹ thuật Máy tính

Năm 2014, Trường ĐH Bách khoa chính thức tuyển sinh chương trình Chất lượng cao trong đó có ngành Khoa học Máy tính và Kỹ thuật Máy tính. Chương trình giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh và sinh viên nhận được bằng kỹ sư chính quy Chất lượng cao sau khi tốt nghiệp.

Đến nay, nhiều thế hệ kỹ sư Máy tính Bách Khoa trưởng thành từ khoa Khoa học và Kỹ thuật Máy tính đã và đang làm việc tại các tập đoàn, công ty trong và ngoài nước. Ngoài kiến thức chuyên môn, kỹ sư tốt nghiệp Trường ĐH Bách Khoa được đánh giá cao về thái độ, kỹ năng và tiếng Anh chuyên ngành khá tốt.

GIA NGHI & NHẬT THANH thực hiện

Bài trước

Bài tiếp