Select Page

Vụ điểm thấp được học, điểm cao bị bỏ qua:

TT – Sau khi Tuổi Trẻ có thông tin về việc “điểm thấp được học, điểm cao bị bỏ qua” (Tuổi Trẻ ngày 7-1), chiều 10-1, ban giám hiệu Trường ĐH y khoa Phạm Ngọc Thạch (TP.HCM) đã khẳng định với PV Tuổi Trẻ trách nhiệm lựa chọn ai là của địa phương. Cụ thể trong vụ việc mà Tuổi Trẻ thông tin là trách nhiệm của Sở Y tế TP.HCM

Trách nhiệm lựa chọn là của địa phương

TT – Sau khi Tuổi Trẻ có thông tin về việc “điểm thấp được học, điểm cao bị bỏ qua” (Tuổi Trẻ ngày 7-1), chiều 10-1, ban giám hiệu Trường ĐH y khoa Phạm Ngọc Thạch (TP.HCM) đã khẳng định với PV Tuổi Trẻ trách nhiệm lựa chọn ai là của địa phương. Cụ thể trong vụ việc mà Tuổi Trẻ thông tin là trách nhiệm của Sở Y tế TP.HCM.

PGS.TS Nguyễn Tấn Bỉnh, hiệu trưởng Trường ĐH y khoa Phạm Ngọc Thạch, khẳng định trường chỉ xem xét theo quy định là thí sinh không bị điểm liệt, có cam kết về địa phương phục vụ sau khi đi học, còn việc lựa chọn ai, lựa chọn thế nào để bổ sung là việc của Sở Y tế TP. PGS Nguyễn Tấn Bỉnh còn cho biết dù Sở Y tế TP cũng như các địa phương khác có xin và bộ có đồng ý mà hồ sơ nộp nhập học không đáp ứng đúng các tiêu chí thì trường cũng gạt ra và báo cho sở biết.

Theo PGS Nguyễn Tấn Bỉnh, thật ra trường không được biết về việc “điểm cao, điểm thấp” này. Nếu biết, trường đã báo với Sở Y tế. Còn quy trình xem xét của sở thế nào thì trường không nắm. Trách nhiệm của trường là đào tạo theo đúng quy trình, quy chuẩn, còn trách nhiệm lựa chọn là của địa phương.

Vì sao Sở Y tế chỉ xin bổ sung 12 chỉ tiêu mà trường đề nghị 13? Ông Nguyễn Thế Dũng, phó hiệu trưởng nhà trường, nói Sở Y tế gửi công văn qua trường xin 12 chỉ tiêu nhưng sau đó phòng tổ chức sở có gọi nói là còn một trường hợp nữa xét không kịp và đề nghị trường xin thêm 13. Sở Y tế TP cũng nói sẽ làm việc với Bộ GD-ĐT về việc này.

Trường có xem xét thêm ba chỉ tiêu mà Sở Y tế TP mới gửi công văn ngày 6-1 xin thêm? PGS Nguyễn Tấn Bỉnh trả lời: “Bộ GD-ĐT có quan điểm là trường còn năng lực để đào tạo thì bộ sẽ xem xét”. Vì thế, nếu Sở Y tế TP và các tỉnh có xin thêm chỉ tiêu mà trường còn năng lực thì trường sẽ nhận. Tuy nhiên, việc xem xét và quyết định cuối cùng vẫn là bộ. Năng lực của trường có thể nhận thêm bao nhiêu chỉ tiêu? PGS Tấn Bỉnh nói: “50 chỉ tiêu và đó là cố gắng rất lớn của trường vì mục đích đào tạo”.

Theo TuoiTre Online.

Bài trước

Bài tiếp