Notice: Trying to get property 'slug' of non-object in /home/oisphttps/domains/oisp.hcmut.edu.vn/public_html/wp-includes/category.php on line 160

Notice: Trying to get property 'parent' of non-object in /home/oisphttps/domains/oisp.hcmut.edu.vn/public_html/wp-includes/category.php on line 153

Notice: Trying to get property 'parent' of non-object in /home/oisphttps/domains/oisp.hcmut.edu.vn/public_html/wp-includes/category.php on line 153

Notice: Trying to get property 'term_id' of non-object in /home/oisphttps/domains/oisp.hcmut.edu.vn/public_html/wp-includes/category.php on line 153
Nga đào tạo chuyên gia hạt nhân cho Việt Nam | Trường Đại học Bách khoa - Văn phòng Đào tạo Quốc tế

Nga đào tạo chuyên gia hạt nhân cho Việt Nam

Bản ghi nhớ về vấn đề này vừa được ký kết tại Mátxcơva. Các chuyên gia Việt Nam sẽ có mặt tại Tập đoàn năng lượng hạt nhân quốc gia Nga Rosatom vào tháng 9-2010

Bản ghi nhớ về vấn đề này vừa được ký kết tại Mátxcơva. Các chuyên gia Việt Nam sẽ có mặt tại Tập đoàn năng lượng hạt nhân quốc gia Nga Rosatom vào tháng 9-2010.

Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân chứng kiến lẽ ký kết – Ảnh: Chinhphu.vn

Sáng 17-3, tại trụ sở Tập đoàn Rosatom ở Mátxcơva, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Thiện Nhân đã chứng kiến lễ ký kết Bản ghi nhớ về các dự định đào tạo chuyên gia trong lĩnh vực năng lượng hạt nhân giữa Thứ trưởng Thường trực Bộ Giáo dục và Đào tạo Phạm Vũ Luận và Tổng giám đốc Rosatom, ông Kyrienko.

Theo đó, bắt đầu từ năm 2010, Rosatom sẽ là cơ quan chính thức đào tạo chuyên gia cao cấp trong lĩnh vực năng lượng hạt nhân cho Việt Nam. Chính phủ LB Nga và Rosatom sẽ cung cấp một phần học bổng cho các chuyên gia này.

Sau khi được đào tạo, các chuyên gia sẽ làm chủ được công nghệ năng lượng hạt nhân và đáp ứng được yêu cầu phát triển ngành năng lượng hạt nhân của Việt Nam.

Khẳng định tầm quan trọng của việc đào tạo nhân lực trong lĩnh vực năng lượng hạt nhân cho Việt Nam, Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân đánh giá cao về sự hợp tác, triển khai nhanh của cả hai phía Việt Nam và LB Nga trong dự án này.

"Một trong những nền tảng dẫn đến sự đồng thuận cao trong dự án này là mối quan hệ truyền thống giữa 2 nước trong nhiều năm qua", Phó Thủ tướng nhấn mạnh.

Tổng giám đốc Kyrienko bày tỏ vui mừng và tin tưởng vào những thỏa thuận, hợp tác vừa được ký kết giữa Rosatom và Bộ GD-ĐT Việt Nam, khẳng định quá trình đào tạo nguồn nhân lực phục vụ cho dự án Nhà máy điện hạt nhân tại Việt Nam sẽ được phía Nga đặc biệt quan tâm.

Tổng giám đốc Kyrienco cũng cho rằng, việc đào tạo này không chỉ phục vụ quá trình xây dựng một vài nhà máy điện hạt nhân, mà còn là tiền đề cho chương trình phát triển năng lượng hạt nhân như một ngành dân sự được quan tâm đầu tư mạnh mẽ tại Việt Nam.

Hai bên cũng dự định sẽ tìm các giải pháp khuyến khích xây dựng và thực hiện các dự án phối hợp đào tạo trong lĩnh vực này giữa trường Đại học Nghiên cứu Hạt nhân Quốc gia Nga MIFI và Rosatom với các trường đại học của Việt Nam.

Theo Chinhphu.vn

 

Bài trước

Bài tiếp