Select Page

Thông tin tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển ĐH

Ngày 8-4, các trường ĐH tiếp tục công bố điều kiện tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển. Trong đó tại Học viện Ngoại giao, đối với HS phổ thông, học viện sẽ xét tuyển thẳng đối với thí sinh trong đội tuyển Olympic quốc tế năm 2009, 2010 đã tốt nghiệp THPT.

TT – Ngày 8-4, các trường ĐH tiếp tục công bố điều kiện tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển. Trong đó tại Học viện Ngoại giao, đối với HS phổ thông, học viện sẽ xét tuyển thẳng đối với thí sinh trong đội tuyển Olympic quốc tế năm 2009, 2010 đã tốt nghiệp THPT.

Thí sinh trong đội tuyển Olympic quốc tế năm 2010 nếu chưa tốt nghiệp THPT sẽ được bảo lưu sau khi tốt nghiệp. Chỉ tiêu tuyển thẳng tối đa 10% chỉ tiêu mỗi mã ngành đăng ký dự thi.

Đối tượng ưu tiên xét tuyển: thí sinh đoạt giải nhất, nhì, ba trong kỳ thi học sinh giỏi quốc gia lớp 12 THPT năm 2009 và 2010 (tốt nghiệp THPT năm 2010) các môn toán, vật lý, hóa học, văn học, tiếng Anh, tiếng Pháp, sau khi thi tuyển sinh có kết quả thi từ điểm sàn trở lên, không có môn nào bị điểm 0 được tuyển thẳng vào ngành đăng ký xét tuyển.

Cụ thể: giải nhất, nhì, ba môn toán, vật lý hoặc hóa học được xét tuyển vào ngành kinh tế quốc tế; giải nhất, nhì, ba môn văn được xét tuyển vào ngành quan hệ quốc tế, ngành tiếng Anh, ngành tiếng Pháp, ngành luật quốc tế và ngành truyền thông quốc tế; giải nhất, nhì, ba môn tiếng Anh được xét tuyển vào ngành quan hệ quốc tế, ngành tiếng Anh, ngành luật quốc tế, ngành truyền thông quốc tế; giải nhất, nhì, ba môn tiếng Pháp được xét tuyển vào ngành quan hệ quốc tế, ngành tiếng Pháp, ngành luật quốc tế.

Trường ĐH Ngoại thương xét tuyển thẳng thí sinh trong đội tuyển Olympic quốc tế năm 2009, 2010 đã tốt nghiệp THPT năm 2010. Chỉ tiêu tuyển thẳng tối đa 20% chỉ tiêu của mỗi mã ngành.

Các đối tượng được trường ưu tiên xét tuyển vào ĐH bao gồm: thí sinh đoạt giải nhất, nhì trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia năm 2009, 2010 (tốt nghiệp THPT năm 2010) các môn toán, vật lý, hóa học, tin học, văn, tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Nga, tiếng Trung và tiếng Nhật; dự thi tuyển sinh ĐH có kết quả thi từ điểm sàn trở lên và không có môn nào bị điểm 0. Thí sinh đoạt giải ba các môn thi kể trên, dự thi tuyển sinh ĐH theo đề thi chung của Bộ GD-ĐT, có kết quả thi cao hơn 3 điểm so với mức điểm sàn do bộ quy định cho từng khối thi và không có môn nào bị điểm 0 được tuyển thẳng vào ngành đăng ký xét tuyển.

Trường ưu tiên xét tuyển vào CĐ đối với thí sinh đoạt giải nhất, nhì, ba và khuyến khích trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia năm 2009, 2010 (tốt nghiệp THPT năm 2010) các môn toán, vật lý, hóa học, tin học, văn, tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Nga, tiếng Trung và tiếng Nhật.

THANH HÀ (còn tiếp)

Theo Tuoitre Online

 

Bài trước

Bài tiếp